Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Thu hồi, tiêu hủy 17 loại mỹ phẩm của Công ty phân phối White Doctor

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 08/10/2014
Thu hồi, tiêu hủy 17 loại mỹ phẩm của Công ty phân phối White Doctor

Bị xử phạt 105 triệu đồng và 17 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH EBC Việt Nam bị thu hồi do có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt.

App hoa anh đào

Bị xử phạt 105 triệu đồng và 17 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH EBC Việt Nam bị thu hồi do có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn EBC Việt Nam (Việt Nam Eternal Beauty Company – EBC, chuyên nhập khẩu và phân phối độc quyền dòng mỹ phẩm cao cấp White Doctors, nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ độc quyền) 105 triệu đồng vì đã sản xuất, kinh doanh 17 loại mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản.
 
Công ty Trách nhiệm hữu hạn EBC Việt Nam có địa chỉ tại số 262/5 Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3, TP.Hồ Chí Minh.

17 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty trên có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt gồm: BODY LOTION MAKEUP; WHITE BODY LOTION; SUN BLOCK MAKEUP; SKIN LIGHTENING; MELASMA PRO; MELASMA CLEARR; DAILY UV CARE; ACNEPRO; SPOTLESS ACNE; BODY WHITE SHOWER; FRESH SKIN; EYES CARE; HEEL CARE; STRETCH MARKS; LIP CARE; NATURE SKIN; SCAR CLEARR.

white-doctors

Theo Phó Cục trưởng Cục quản lý Dược Nguyễn Tất Đạt, Công ty Trách nhiệm hữu hạn EBC Việt Nam đã không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận.

Ngoài ra, Công ty trên kinh doanh mỹ phẩm có hồ sơ thông tin sản phẩm lưu tại doanh nghiệp không đáp ứng quy định của pháp luật; Kinh doanh mỹ phẩm có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt (có danh mục kèm theo).

Hành vi trên đã vi phạm quy định tại: Điểm a, Khoản 1, Điều 50; Điểm a Khoản 2 và Điểm c, Khoản 3 điều 51 của Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Với các lỗi vi phạm đó, Cục Quản lý dược quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH EBC Việt Nam 105 triệu đồng. 

Đồng thời đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của 17 sản phẩm do Công ty TNHH EBC Việt Nam công bố có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt.

Cục cũng yêu cầu Công ty TNHH EBC Việt Nam thu hồi và tiêu huỷ toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm của 17 sản phẩm do Công ty công bố có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt.

 Theo giaoduc.net.vn

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep