Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Liệu bạn đã biết đi bộ đúng cách hay chưa?

KENHPHUNU.COM  | 12:00 , 28/07/2019
Liệu bạn đã biết đi bộ đúng cách hay chưa?

Nếu bạn đi bộ đúng cách, cơ thể sẽ dẻo dai, các khớp vận động tốt hơn và hỗ trợ không nhỏ trong việc tuần hoàn máu cũng như các hoạt động khác trong cơ thể.

App hoa anh đào

Liệu bạn đã biết đi bộ đúng cách hay chưa?

Để đi bộ đúng cách, trước tiên thì bạn nên thả lỏng cơ thể, bước đi tư nhiên và đừng quá gò bó cơ thể mà hãy nhìn thẳng về phía trước. Ở hai vai, hai tay, vùng khớp háng và hai chân hãy luôn giữ thẳng, đừng cúi người về phía trước hay ngả ra phía sau quá nhiều. Một điều cần lưu ý là khi chân tiếp đất phải bắt đầu từ gót rồi đến cả bàn chân và cuối cùng là mũi chân trước khi nhấc lên, cứ thế bước đều liên tục.

Ngoài ra, khi đi bộ thì bạn đừng nên cầm nắm thêm những vật dụng nào khác trên tay mà nên vung vẩy thoái mái, nhẹ nhàng, biên độ vừa phải.

Ảnh minh họa

Một vài kiểu đi bộ rất tốt cho sức khỏe:

Nhón gót đi bộ bằng mũi chân (phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch)

Với những người bị suy giãn tĩnh mạch, họ thường nghĩ mình không nên đi bộ nhiều để tránh làm tình trạng bệnh thêm tồi tệ. Tuy nhiên, bạn lại hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp nhón gót và đi bộ bằng mũi chân để cải thiện căn bệnh này.

Khi nhón gót đi bộ, sự co hẹp tiết tấu của cơ bắp chân sẽ đem lại tác dụng tương tự như một chiếc máy bơm, từ đó thúc đẩy máu hồi lưu ở tĩnh mạch.

Có tới 5 kiểu đi bộ tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng rõ nên đã làm giảm lợi ích tuyệt vời của hoạt động này - Ảnh 2.

Đi bộ trên một đường thẳng (giảm táo bón)

Đây là cách đi bộ mà hai chân chỉ giẫm lên một đường thẳng khi bước đi. Lúc luyện tập, bạn nên thả lỏng thân trên sao cho bước đi thoải mái nhất. Phương pháp này cũng sẽ giúp kích thích nhu động dạ dày, đường ruột, giảm nguy cơ táo bón hiệu quả.

Đi bộ kiểu một lùi một tiến (giảm bớt trở ngại nhận thức)

Nếu thường xuyên gặp phải những vấn đề trở ngại nhận thức ở mức độ nhẹ như suy giảm trí nhớ, chức năng tư duy hoạt động kém... thì bạn nên tạo thói quen đi bộ một lùi một tiến 3 lần mỗi tuần. Mỗi lần đi khoảng 1 tiếng để thấy rõ hiệu quả của kiểu đi bộ này.

Chú ý khi thực hiện, hai tay đặt sau lưng, chạm vào nhau thoải mái và đi giật lùi về phía sau 50 bước. Sau đó, bạn lại tiến về phía trước 100 bước và cứ thế lặp lại từ 5 - 10 lần tùy theo thể lực của mình.

Đi bộ ngược (chữa đau lưng)

Với những người thường xuyên phải ngồi lâu một chỗ thì việc đi bộ ngược có thể hỗ trợ không nhỏ trong việc giảm bớt mệt mỏi, chữa chứng đau nhức lưng, eo.

Sau bữa cơm tối nửa tiếng nên đi bộ chậm (kiểm soát đường huyết)

Sau khi ăn cơm tối, bạn nên ngồi nghỉ khoảng 30 phút rồi bắt đầu hoạt động đi bộ chậm rãi. Thời gian đi bộ dao động trong khoảng 1 tiếng là được nhưng chú ý tốc độ đi chậm rãi, chỉ nhanh hơn tản bộ một chút. Đến khi thấy cơ thể ra mồ hôi nhẹ là có thể nghỉ.

Cách đi bộ chậm này sẽ giúp ổn định đường huyết, giảm gánh nặng hoạt động ở tuyến tụy.

Những lợi ích tuyệt vời của hoạt động đi bộ đối với sức khỏe con người

- Giảm bớt các vấn đề về tim mạch.

- Phòng ngừa nguy cơ rối loạn chức năng não bộ.

- Giúp cơ thể nhẹ nhõm, giảm bớt tình trạng đầy hơi, khó tiêu sau khi ăn.

- Ngăn ngừa nguy cơ thừa cân, béo phì, đốt cháy được nhiều calories dư thừa.

- Giảm nguy cơ mắc các bệnh ở đường ruột, dạ dày.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep