Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Lý do phụ nữ không thể bỏ người đàn ông làm mình tổn thương

KENHPHUNU.COM  | 19:00 , 15/05/2018
Lý do phụ nữ không thể bỏ người đàn ông làm mình tổn thương

Có nhiều người lấy phải chồng tệ bạc, hết lần này đến lần khác làm tổn thương mình nhưng tại sao phụ nữ không thể bỏ người đàn ông làm mình tổn thương?

Sakura HCL

Phụ nữ càng đuối, đàn ông càng được đà làm càn, được đà làm tổn thương mình. Nhưng thậm chí có bị tổn thương đến năm lần bảy lượt thì có nhiều phụ nữ vẫn không thể dứt khoát rời xa kẻ tệ bạc ấy bởi những lý do này:

1. Vì con cái

Con cái là điều lo lắng lớn nhất và là nỗi e ngại nhất của phần lớn phụ nữ khi li hôn. Đa số phụ nữ khi lấy chồng thì thường quên đi bản thân và đặt lợi ích của con cái lên hàng đầu. Họ sợ rằng con mình sau này sẽ không có bố hoặc phải thiệt thòi, ảnh hưởng tâm lý, tính cách vì bố mẹ chia tay?

Tuy nhiên, theo các cuộc nghiên cứu thì phần lớn trẻ em tâm hồn rất nhạy cảm và chúng thà nhìn cảnh bố mẹ ly dị mà vẫn quan tâm đến chúng còn hơn là phải thường xuyên chứng kiến cảnh bố mẹ cãi nhau.

Do đó, chị em hãy dũng cảm lựa chọn điều gì mà mình thấy đúng đắn còn hơn là việc hi sinh bản thân mình mà vẫn khiến con trẻ bị tổn thương nhé!

Ảnh minh họa

2. Sợ tai tiếng, dị nghị

“Đã từng li dị”, “đã từng một đời chồng” luôn là những bản án cay nghiệt với cuộc đời người phụ nữ. Đàn ông bỏ vợ thì không sao. Nhưng đàn bà mà bỏ chồng thì sẽ có lời ra tiếng vào, có những lời dị nghị, bị xã hội soi mói.

Nhưng phụ nữ ạ, điều này đã quá xưa rồi. Giờ đây xã hội không còn những cái nhìn thiếu thiện cảm với những người phụ nữ đã ly dị nữa, vì vậy hãy dũng cảm đối diện với thực tại và bắt đầu một cuộc sống mới nếu hôn nhân quá nặng nề. Chẳng có lý do gì mà phụ nữ phải cam chịu chỉ vì những điều tiếng của người đời. Nên nhớ, sống cho bản thân, cho những gì mà mình cảm thấy hạnh phúc chứ không phải sống vì xã hội.

3. Đã quen với việc chịu đựng

Khi tình yêu mới bắt đầu xuống dốc, một người phụ nữ vẫn có thể sẽ có những phút suy nghĩ muốn thay đổi, muốn làm gì đó để cải thiện hoặc giải quyết. Nhưng khi đã chịu đựng quá lâu thì họ lại trở nên quen dần với điều đó và nghĩ rằng mình có thể chấp nhận tất cả.

Bởi phụ nữ chỉ có một lần thanh xuân trong đời, và nếu họ đã dành gần hết quãng thời gian đó để níu giữ tình yêu, thì chẳng có mấy ai đủ can đảm buông tay vào phút cuối nữa.

4. Không đủ điều kiện tài chính

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến phụ nữ không dám bỏ chồng. Xuất phát từ thực tế phụ nữ thường không phải trụ cột trong gia đình, không thể một mình gánh vác trách nhiệm kinh tế lớn lao, trong đó có việc chăm lo con cái nên họ coi điều kiện kinh tế không đảm bảo là lý do hợp lý để nói không với ly hôn.

Song đây cũng là một trong nhiều sai lầm của phụ nữ khi quá lo lắng và phụ thuộc về kinh tế đến mức không dám ly hôn.

Nếu quả thực áp lực tiền bạc là trở ngại lớn nhất của một người vợ trước việc ly hôn thì người ấy cần nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, người thân và tìm cách sống tự lập hơn thay vì để nỗi lo đó đe dọa hạnh phúc cá nhân suốt cả cuộc đời mình.

5. Nghĩ rằng có thể thay đổi anh ta

Phụ nữ thường mềm lòng, dễ tha thứ. Nhất là trong hôn nhân, phụ nữ lại càng có suy nghĩ “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”. Họ thường lý tưởng hóa sức mạnh tình yêu, cho rằng chỉ cần mình dành cho người đàn ông tấm lòng chân thành, vô điều kiện, thì cuối cùng họ sẽ thay đổi.

Họ mặc nhiên tha thứ khi người bạn đời phạm sai lầm hết lần này với lần khác, vì nghĩ mình có thể “thức tỉnh” và thay đổi người đàn ông này. Họ hy vọng một ngày nào đó chồng sẽ hiểu ra và cảm động trước sự hy sinh của mình mà quay đầu lại. Nhưng không, một khi người đàn ông đã không trân trọng, thì mọi hy sinh của phụ nữ đối với anh ta cũng sẽ chẳng có giá trị gì.

6. Cho rằng quá muộn để bắt đầu lại

Sau thời gian dài chung sống, người phụ nữ thường nghĩ rằng giờ đã quá muộn để từ bỏ và bắt đầu lại cuộc sống. Cô ấy nghĩ mình không thể sống mà không có anh ta và đã quá muộn để thoát ra khỏi mối quan hệ gây tổn thương này. Vì vậy, cô ấy đành phải bám vào nó. Bị ngược đãi liên tục có thể làm giảm lòng tự trọng của người phụ nữ và khiến cô ấy tin rằng đơn giản là mình không xứng đáng có cuộc sống tốt đẹp hơn.

7. Nuối tiếc hạnh phúc trong quá khứ

Dù hiện tại có phải chịu đau khổ thế nào, những người phụ nữ này vẫn không nguôi nghĩ về những tháng ngày hạnh phúc trong quá khứ. Dù gì họ cũng đã từng có những kỉ niệm đẹp bên nửa kia, điều đó khiến bất hạnh hiện tại đối với họ trở nên khó chấp nhận.

Họ sẽ luôn nhìn về quá khứ và mong chờ mọi thứ có thể quay trở về như lúc ban đầu, chấp nhận chờ đợi rồi lại chờ đợi trong khổ đau. Họ không thể tin được rằng cùng là người đàn ông đó ngày trước đã từng yêu họ rất nhiều, giờ đây lại gây tổn thương cho họ như thế.

Nhưng chị em ạ! Phụ nữ biết nhẫn nhịn, biết tính trước, nghĩ sau là tốt. Nhưng quá yếu đuối, quá chịu đựng lại chính là đào hố chôn mình. Đàn ông tốt không cần quản, đàn ông tệ muốn quản cũng không được. Phụ nữ đừng mong thay đổi được bản tính tệ bạc của đàn ông, cũng đừng vì con cái, vì xã hội mà đày đọa bản thân mình. Khi đã đến một giới hạn không thể thỏa hiệp thêm, hãy mạnh dạn đưa ra quyết định cho cuộc đời mình nhé!

Tổng hợp

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep