Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mẹ bỉm chia sẻ bí quyết làm dưa leo muối chua bằng nước vo gạo dai giòn sần sật

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 18/01/2018
Mẹ bỉm chia sẻ bí quyết làm dưa leo muối chua bằng nước vo gạo dai giòn sần sật

Sáng nay có chị hỏi cách làm món dưa leo muối chua. Sẵng là thành viên của webtretho nên em cũng chia sẻ kinh nghiệm của mẹ em hay làm đây ạ.

App hoa anh đào

Dưa leo là loại nguyên liệu rất dễ tìm mà lại cực kỳ kinh tế luôn nhe các chị. Nhưng ăn dưa hoài sẽ gây cảm giác ngán cho gia đình. Để ngon cơm các chị có thể từ làm cho nhà mình một keo dưa muối đi nè. Dưa muối sẽ tạo cảm giác dễ ăn vì độ giòn vừa phải, chua chua, cay cay của các nguyên liệu thì bữa cơm nhà mình sẽ vô cùng hấp dẫn luôn.

Vì hầu hết học sẽ muối dưa bằng phẩm màu và đường hóa học. Thế nên hôm bữa thấy mẹ em làm dưa muối là em học liền, cách này dễ làm mà lại toàn là các loại nguyên liệu sẵn có thôi nhe.

Dưa muối muốn ngon nên chọn dưa chuột, trái đèo cằng nhỏ lại càng ngon nhe.

Ảnh minh họa

Muốn dưa ngon và giữ được độ giòn các chị không nên cắt cuống dưa nhe. Để nguyên trái đem phơi nắng cho dưa héo lại, phơi chừng 2 tiếng là được rồi. Xong thì lấy dưa đi ngâm lại với nước muối pha loãng, đây là cách để mình có thể khử được các loại thuốc trên dưa. Nhưng cũng đừng ngâm dưa quá lâu ngâm khoảng 15 phút thôi.

Khi rửa dưa sạch thì để ráo. Dưa ngâm ngon kèm theo đó là tỏi, ớt để tăng thêm độ thơm. Tỏi mình có thể để nguyên hoặc chẻ nữa ra, ớt cũng vậy không muốn ăn cay thì chỉ cần để nguyên trái.

Lấy một hủ thủy tinh sắp dưa, ớt, tỏi vào hủ rắt thêm vài lớp muối hột nữa nhe. Độc đáo nhất của món này đó là dùng nước vo gạo. Thay gì trước đây nhiều người hay nấu nước sôi để nguội còn mình chỉ cần dùng nước vo gạo đổ vô hủ dưa là được. Dùng nước này không chỉ để cho dưa có màu vằng đẹp mà lại nhanh chua nữa nhe.

Đảm bảo dưa được thấm đều các chị nên dùng thêm một cái chén nhỏ để lên mặt dưa để chần dưa ngập hết nước. Sau đó đậy nấp keo lại rồi mang đi phơi nắng trong vài giờ.

Khoảng 48 giờ sau là mình đã có được một hủ dưa leo muối ngon hết sẩy rồi.

Dưa leo muối chua được xem là một trong những món hơi bị hao cơm của hầu hết các gia đình luôn. Món này mà đem nấu canh chua, ăn với thịt kho hay cá khó thì khỏi phải bàn rồi.Xem vedeo tại đây: Cách làm dưa chuột ngâm muối thơm ngon.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep