Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mẹ là người mang ta đến cuộc đời này, đừng bao giờ quên dành cho mẹ một vị trí trong đời ta nhé

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 25/11/2020
Mẹ là người mang ta đến cuộc đời này, đừng bao giờ quên dành cho mẹ một vị trí trong đời ta nhé

Ngày còn nhỏ, dù đi đến đâu, làm gì, mẹ luôn là người đầu tiên ta nghĩ đến!

App hoa anh đào

Ngày còn thơ bé, chắc hẳn thế giới của nhiều người trong chúng ta đều tràn đầy những tiếng “mẹ ơi”.

“Mẹ ơi con muốn đi công viên”

“Mẹ ơi vì sao hoa này màu đỏ?”

“Mẹ ơi, con sợ”…

Mẹ không chỉ mang bạn đến thế giới này, mẹ còn là người dạy bạn nhiều điều về thế giới bao la, đưa bạn đến những nơi xa để dạy bạn thêm nhiều thứ mới lạ. Với nhiều người, chuyến đi xa nhà đầu tiên cũng là đi cùng mẹ. Nhưng đó chỉ là khi chúng ta còn nhỏ.

Ảnh minh họa

Ngày còn nhỏ, dù đi đến đâu, làm gì, mẹ luôn là người đầu tiên ta nghĩ đến!

Lớn lên rồi, ai cũng có thế giới rộng mở của riêng mình. Bạn có thêm bạn bè, làm quen thêm nhiều đồng nghiệp ở công ty. Bạn có thể tự đi khám phá quán xá cùng bạn bè, có thể vi vu đến những miền xa để khám phá bao điều mới lạ cùng người yêu. Và mẹ, người đã từng mang cả thế giới đến với ta, dường như ngày càng vắng mặt trong thế giới bao la hiện tại.

Nếu nơi của bạn là bao la thế giới với bạn bè, vậy đâu là nơi của mẹ?

Hẳn nhiều người sau khi coi chiếc clip #NơiCủaMẹ sẽ phải tự hỏi bản thân một câu như vậy. Video không phức tạp, chỉ đơn giản kể về “kèo” đi chơi của một nhóm bạn trẻ sau dịch. Trong lúc những kế hoạch, những dự tính được lập ra, người mẹ vẫn chỉ quanh quẩn trong nhà với những công việc hàng ngày. Không có một cao trào hay một xung đột nào trong chuyện mẹ con ở video, nhưng câu kết video lại khiến nhiều người giật mình.

Giật mình tự ngẫm lại bản thân mình, mẹ đã ở đâu trong thế giới bao la của bạn và bạn bè?

Giật mình ngẫm lại xem từ trước đến nay, liệu trong khi mải mê mở mang nơi của mình với những điều mới lạ, bạn có từng vô tình bỏ quên nơi của mẹ?

“Thế giới của mẹ rất nhỏ bé, hoàn toàn chỉ chứa mình con. Thế giới của con lại quá rộng lớn, thường vì thế mà sao nhãng mẹ. Xem xong video, tôi chỉ nghĩ ngay đến câu này. Nghĩ mà hơi chạnh lòng. Hình như tôi cũng đã khá sao nhãng mẹ mình thì phải” – bạn M.N (Q. Bình Thạnh) chia sẻ.

Hoặc như bạn N.H (Q.3) thì: “Chỉ khi nào về nhà đói bụng mới nghĩ đến mẹ đầu tiên thôi. Chứ lúc nào lập kèo đi chơi, người đầu tiên mình nghĩ tới thường không phải là mẹ”.

H và N không đại diện cho số đông, nhưng cũng không phải là thiểu số. Không giống như ngày nhỏ làm gì cũng cần mẹ cận kề, chúng ta càng lớn càng xa rời vòng tay của mẹ. Chúng ta có những dự tính riêng, có những cuộc vui của riêng mình. Còn mẹ, mẹ quá bận rộn với những lo lắng cho mọi người trong gia đình. Mẹ quá e dè với những khoản chi tiêu cho bản thân. Và nhiều khi, mẹ cũng có thể cảm thấy không an toàn vì những điều mới lạ ngoài thế giới kia. Vậy nên, nơi của mẹ dường như chỉ mãi quẩn quanh ở nhà, quẩn quanh bên con cái.

Vậy tại sao bạn không giúp mẹ mở mang thế giới, như cách mẹ đã từng mang cả thế giới đến cho bạn lúc bé? Không cần nhất định phải là những chuyến đi chơi xa, bạn và mẹ hoàn toàn có thể đi cà phê sáng, hoặc cùng nhau tham gia một buổi hoà nhạc cuối tuần, hoặc một chuyến đi dạo vòng quanh trung tâm thương mại… Đơn giản vậy thôi, nhưng miễn bạn đi cùng để nơi của mẹ cũng có thể bao la như nơi của bạn là được.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep