Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mẹo bôi kem chống nắng 2 ngón tay: Mẹo đơn giản mà hiệu quả không ngờ tới

KENHPHUNU.COM  | 14:00 , 05/06/2021
Mẹo bôi kem chống nắng 2 ngón tay: Mẹo đơn giản mà hiệu quả không ngờ tới

Kem chống nắng là vấn đề muôn thuở mà chị em luôn bàn đến, sử dụng hoài mà sao chẳng thấy hiệu quả? Đã đến lúc bạn cần xem lại các kiến thức về sử dụng kem chống nắng của mình nhằm bảo vệ da trước nắng hè một cách toàn diện nhất nhé!

App hoa anh đào

Ai cũng biết thoa kem chống nắng là bước skincare không thể thiếu, nếu chị em muốn có làn da khỏe đẹp ở hiện tại và trẻ mãi trong tương lai. Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn cho mình một loại kem chống nắng chân ái giữa bạt ngàn món thì phương pháp sử dụng kem chống nắng như thế nào cho đúng cách vẫn làm chị em phải đau đầu.

Làn da vẫn bị nám thâm sạm dù ngày nào cũng nhớ như in dùng kem chống nắng. “Vấn đề không phải việc bạn dùng loại kem chống nắng gì hay dùng có thường xuyên hay không mà ở liều lượng kem chống nắng mà bạn dùng trong mỗi lần. Phải có đến 70% số người không bôi đủ lượng kem chống nắng cần thiết”, bác sĩ da liễu Marnie Nussbaum (New York, Mỹ) cho biết.'

Không như nhiều loại mỹ phẩm khác, kem chống nắng là món bạn không nên tiết kiệm. Khi thoa, cần lấy lượng kem đủ độ dày để có được hiệu quả chống nắng đầy đủ. Vậy làm sao để xác định được lượng kem cần thoa mỗi lần?

Theo bác sĩ da liễu Shari Marchbien, chủ phòng khám DR.Shari Marchbein: “Nếu chỉ bôi lên mặt, bạn cần bơm lượng kem chống nắng dải kem dài bằng 2 ngón tay rồi xoa đều lên toàn bộ khuôn mặt. Như vậy mới đủ”.

Người ta còn áp dụng quy tắc 2 ngón tay cho toàn bộ vị trí trên cơ thể. Bạn hãy lấy kem chống nắng đủ chiều dài của ngón tay trỏ và ngón tay giữa cho mỗi phần của cơ thế. Thông thường, người ta chia cơ thể thành 11 phần để thoa kem chống nắng.

11 phần cơ thể, mỗi cần 1 lượng kem chống nắng bằng 2 ngón tay. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngoài quy tắc 2 ngón tay, bác sĩ da liễu Marnie Nussbaum (New York, Mỹ) định lượng kem chống nắng đầy đủ cho khuôn mặt bằng đơn vị đồng xu. Tùy từng vùng da sẽ có ượng kem chống nắng phù hợp.

Đối với vùng mũi: Bạn cần lượng kem bằng đồng xu nhỏ 5p (đường kính cỡ 1,8cm – bằng 2/3 đốt ngón tay).

Đối với vùng trán và cổ: Bạn cần lượng kem bằng đồng xu 10p (đường kính cỡ 2,7cm – bằng xấp xỉ 2 đốt ngón tay).

Đối với phần còn lại trên khuôn mặt: Bạn cần lượng kem bằng 1 đồng xu 10p.

Khi đó lượng kem chống nắng đầy đủ nhất mà chúng ta cần sẽ là 2mg/cm vuông, tương đương khoảng 1,25ml hoặc ¼ thìa cà phê cho toàn bộ khuôn mặt.

Ngoài những phương pháp thoa kem hợp lí thì mách bạn thêm mẹo hay để chúng ta có một lớp kem chống nắng hoàn hảo nhất có thể.

Dù có chỉ số chống nắng mạnh đến đâu thì kem chống nắng cũng không thể bảo vệ làm da bạn suốt một ngày dài. Vì thế bạn cần thoa lại kem sau 2-3 tiếng đồng hồ để duy trì sự bảo vệ.

Kem chống nắng không phải là tất cả, không nên phó mặc hoàn toàn làm da cho kem chống nắng mà không cần thêm bất kì biện pháp bảo vệ nào. Bạn vẫn cần duy trì các biện pháp bảo vệ mang yếu tố vật lý khác như khẩu trang, áo khoác, nón mũ để bảo vệ da.

Che chắn cẩn thận, đứng chỗ bóng râm, ránh ánh nắng giờ cao điểm 9am-3pm cũng là cách giúp dưỡng da đồng thời giữ gìn sức khỏe.
Lưu lại bí kíp thần thánh trên đây để dùng cả đời nhé!

Tổng hợp

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep