Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mẹo phong thủy giúp hài hòa và cân bằng trong cuộc sống

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 04/06/2019
Mẹo phong thủy giúp hài hòa và cân bằng trong cuộc sống

Bạn đã biết rõ khu vực nào trong nhà nắm nguồn năng lượng nào trong cuộc sống bạn chưa? Các mẹo phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cân bằng lại cuộc sống, tạo nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

App hoa anh đào

Phong thủy là một hướng dẫn cổ xưa bằng cách sử dụng nghệ thuật sắp đặt để hút nguồn năng lượng tốt mang lại may mắn và không phải là phép thuật hay một hiện tượng siêu nhiên nào cả.

Các mẹo phong thủy sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên tắc cổ xưa này để gặt hái cho mình nhiều lợi ích đến từ phong thủy.

1. La bàn phong thủy (Pa Kua) và Bagua

Đầu tiên, dùng Pakua hoặc Bagua để chia không gian nhà hoặc văn phòng thành từng phần theo phong thủy, ý định của bạn là gì, mong muốn bạn muốn cải thiện cho cuộc sống bạn là gì?

Đứng ở trung tâm không gian và xác định từng góc, từng khu vực trong phòng. Mỗi khu vực bạn dùng một dụng cụ hỗ trợ phù hợp với khu vực phong thủy đó để thu hút năng lượng tích cực đến giúp cân bằng năng lượng lại.

2. Cẩn thận hơi thở chết chóc

Hơi thở chết chóc (The Killing Breath) hay còn gọi là mũi tên độc hại (poison arrows) được tạo ra bởi các vật nhọn, cấu trúc nhọn và lối đi như là góc nhọn, góc mái nhọn, nhà cao tầng, tháp điện, cây thánh giá hoặc xà nhà trên cao.

Các năng lượng tiêu cực như khí vận rủi, sức khỏe xấu, mất tiền bạc, vấn đề pháp lý, bỏ lỡ cơ hội tốt hoặc các hiện tượng tiệu cực tương tự. Năng lượng tiêu cực phát ra theo một đường thẳng của mũi tên độc, tốt nhất nên chắn chúng lại.

3. Phong thủy cửa trước và lối vào

Chi đi qua cửa trước (được coi là miệng), vì vậy hãy đảm bảo không gian đủ ánh sáng, dễ tiếp cận, không bị tắc nghẽn và sạch sẽ để cho phép năng lượng chảy thẳng vào nhà và cuộc sống của bạn.

Quan trọng là cửa trước phải được bảo vệ chống lại mũi tên độc. Nếu bạn có kế hoạch, bạn cần thay đổi góc cửa. Nếu góc cửa đã phù hợp để chắn được, thì tạo thêm một vật cản như cây cao hoặc tán lá cũng có thể chặn những mũi tên này.

4. Phong thủy nhà bếp

Nhà bếp là biểu tượng của sự thịnh vượng. Nếu bạn nuôi sống bản thân tốt, bạn đã dồi dào năng lượng.

Bếp là trọng tâm của nhà bếp và nên được đặt làm sao để khi nấu ăn bạn không phải quay lưng với cửa ra vào. Nếu không gian không cho phép, hãy treo một chiếc gương phía sau bếp trông như bạn nhìn ra hướng cửa khi đứng nấu.

Năng lượng của bếp được truyền vào thức ăn, vì vậy cũng cần đặc biệt lưu ý đến tâm trạng người nấu.

5. Phong thủy cho phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư, yên tĩnh và thân mật, vì vậy hãy chọn vị trí phòng ngủ xa đường ồn ào.

Màu sắc phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ là các sắc thái nhẹ nhàng, dễ chịu chẳng hạn như màu xanh lá tự nhiên.

Vị trí tốt nhất của giường ngủ là là đặt ở 1 góc xa cửa, nhưng theo đường chéo đối diện cửa để bạn có tầm quan sát khi người khác bước vào phòng. Vị trí này sẽ giúp bạn cảm giác mạnh mẽ, bình tĩnh và trách nhiệm hơn.

6. Phong thủy cho phòng tắm

Nhà vệ sinh là phòng cần thiết nhất trong sinh hoạt nhưng trong phong thủy thì nhà vệ sinh lại đại diện để rút cạn năng lượng, nghĩa là sẽ làm tiêu hao sức khỏe, tiền bạc hoặc một khía cạnh nào của cuộc sống theo la bàn.

Điều cần làm là luôn đóng cửa phòng tắm, che cống thoát nước, cống bồn tắm, nắp bồn cầu. Đồng thời treo gương phong thủy trên mỗi bức tường của phòng tắm (bên trong và ngoài tường).

Cây trồng cũng được xem là một nhân tố mộc để hút bớt nguồn nước phong thủy xấu.

7. Phong thủy cho phòng khách

Phòng khách được xem như là trái tim của ngôi nhà. Vì vậy được xem như là vị trí đắc địa của năng lượng.

Đặt ghế sofa với phần tựa áp vào phía tường và tầm ngồi có thể nhìn ra cửa. Ghế sofa có phần tựa đối diện cửa có thể dẫn đến tranh luận cho gia chủ và tranh luận có thể xảy ra là gia chủ yếu thế do không đủ tính thuyết phục khi tranh cãi.

Luôn giữ cho phòng khách tràn đầy năng lượng bằng cách giữ vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, có không gian mở để ngôi nhà hài hòa, lành mạnh.

Không gian sống có thể phản chiếu chính cuộc sống bạn như thế nào, bạn giàu nguồn năng lượng tốt hay xấu. Những mẹo phong thủy tốt, hút nguồn năng lượng tích cực và đẩy lùi năng lượng tiêu cực trong nhà theo cách tốt nhất sẽ tạo ra không gian hoàn hảo tác động đến bạn, giúp hài hòa, cân bằng cuộc sống của chính gia chủ trong ngôi nhà đó.

Nguồn: Phụ nữ sức khỏe

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep