Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Một điểm yếu trong sinh mệnh người phụ nữ

KENHPHUNU.COM  | 15:00 , 27/03/2021
Một điểm yếu trong sinh mệnh người phụ nữ

Vạn vật trong thiên địa này đều chịu lý tương sinh tương khắc, sắt rất bền và cứng nhưng để trong đất sẽ bị rỉ, gốm rất dễ vỡ nhưng chôn trong đất hàng nghìn năm không hỏng. Con người cũng vậy, sẽ không ai hoàn hảo, mỗi người đều có những nhược điểm chí mạng của bản thân.

App hoa anh đào

Trong thần thoại Hy lạp, cô gái đầu tiên của loài người là Pandora được tạo ra từ đất sét với trí tuệ, sự quyến rũ và xinh đẹp được gửi xuống trần gian cùng với một chiếc bình đậy kín với lời dặn tuyệt đối không được mở ra. Do tính tò mò, đến một ngày Pandora đã mở chiếc bình và từ trong bình tất cả các tai họa và những điều xấu xa bay ra tràn ngập khắp thế gian. Pandora vội vã đậy chiếc bình lại, lúc này dưới đáy bình chỉ còn lại Hi vọng còn ở lại với con người.

Trong kinh thánh, Thiên Chúa đặt con người trong vườn Eden để trồng và trông nom khu vườn, cho phép con người ăn tất cả các trái cây trong vườn trừ trái cấm với lời nhắc: “Vì ngày nào ngươi ăn, chắc chắn ngươi sẽ phải chết”. Eva nghe lời dụ dỗ từ con rắn thì cả tin hái xuống rồi ăn và đưa cho Adam cùng ăn. Sau khi ăn, mắt của hai người đã mở ra, nhận thức được sự trần truồng của mình. Trong văn hóa phương đông, một người có thất tình lục dục thì không thể lên thiên quốc được. Phải chăng sau khi ăn trái cấm thì Adam và Eva đã đưa vào thân thể của mình vật chất tương tự như thất tình lục dục nên không được phép ở lại vườn Eden nữa.

Ảnh minh họa

Xem qua câu chuyện thì thấy rằng cô gái Pandora do tính tò mò mà gây họa, còn Eva do nhẹ dạ cả tin mà gây tội. Nhưng để ý kỹ một câu trong kinh thánh: “Người nữ thấy trái của cây đó trông vừa ngon vừa đẹp mắt thì cả tin mà hái xuống rồi ăn, và đưa cho chồng cùng ăn”. Sau khi con rắn nói, Eva cũng không vì thế mà nghe theo ngay lời dụ dỗ, điều quyết định gây ra tội lỗi ở đây lại chính là sự tò mò, Eva thấy trái cây đó “vừa ngon vừa đẹp mắt” mới quyết định hái xuống.

Con rắn ở đây là do ý thức của quỷ satan hóa thành, tại sao satan không đến dụ dỗ Adam ăn trái cấm? chúng ta biết rằng quỷ satan trước kia từng là thiên thần Lucifer có trí thông minh nổi bật, không quá khó khăn để nó biết yếu điểm của Eva, lời dụ dỗ đó chỉ làm khơi dậy sự tò mò, còn lại nó đã dự đoán được kết cục.

Eva được cho là người phụ nữ đầu tiên của nhân loại, điều này có gì mâu thuẫn với thần thoại Hy lạp, vì cô gái Pandora cũng được cho là cô gái đầu tiên của nhân loại? Có một sự nhầm lần nào chăng? Hay hậu nhân sau này dịch đã không hiểu được đúng ý của thần thoại? Chúng ta biết rằng mỗi một vị Thần sẽ tạo ra nhân loại theo hình ảnh của mình, Thiên Chúa tạo ra chủng người da trắng ở tây phương, Phật như lai tạo ra chủng người Ấn độ da trắng, Thần khác tạo ra người phương đông da vàng v.v. Khi mỗi một chủng người được tạo ra thì sẽ có người nam đầu tiên và người nữ đầu tiên được tạo ra. Vì vậy, lẽ ra chúng ta sẽ được nghe thêm về cô gái da vàng, da đen, da đỏ… đầu tiên được tạo ra như thế nào. Có lẽ trận đại hồng thủy cách đây khoảng 4500 năm đã phá hủy mất lưu truyền đó.

Từ hai thần thoại trên có thể thấy tính tò mò chính là điểm yếu của các cô gái, nó có thể gây ra tai họa cho xung quanh và cho chính bản thân họ. Để khắc phục điểm yếu này thì cũng được nói rõ ràng trong thần thoại, chỉ cần không mở chiếc bình ra, không ăn trái cấm thì đâu có gây ra tội. Nếu dễ vậy thì hẳn trái đất này đã vô cùng tốt đẹp rồi. Trong thời hiện đại này cha mẹ dặn con gái: – Con đang là học sinh, chỉ tập trung học, con không được yêu ai hết. yêu sớm cũng giống như ăn trái cấm, nhưng thử hỏi có bao nhiêu cô gái sẽ nghe lời cha mẹ?

Ở nhà cha mẹ rất nghiêm khắc: – Con đang đi học tuyệt đối không được chơi game. Ai cũng biết chơi game sẽ làm lãng phí rất nhiều thời gian, cũng làm người ta bỏ bê học hành, bỏ bê công việc với lại game cũng chứa nhiều ma tính, chơi nhiều thì tâm tính sẽ xấu đi. Nhưng thử hỏi có bao nhiêu người có thể làm theo lời dặn đó?

Tuyên truyền cùng biển báo khắp nơi: hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. Nhưng vẫn còn rất nhiều người hút thuốc lá. Vậy chẳng phải chúng ta cũng đang lặp lại những sai lầm nghiêm trọng từ Eva hay Pandora đó ư? Có thể ban đầu cũng tò mò muốn biết, nhưng sau thành nghiện không bỏ được.

Vậy nên nói, để khắc phục điểm yếu này cũng không hề dễ dàng, biết là việc xấu nhưng vẫn cứ làm, điều đó hiện nay lại càng phổ biến. Biết thuốc trừ sâu là không tốt nhưng vẫn cứ phun cho rau và cây trồng, biết thuốc tăng trọng không tốt nhưng vẫn cho vật nuôi ăn để bán v.v…biết có nhân quả, có thiện ác hữu báo nhưng vì lời trước mắt vẫn cứ làm.

Con người nếu như có thể khắc phục được điểm yếu của chính mình, có lẽ người đó sẽ ngày càng trở nên hoàn hảo, không cám dỗ nào có thể dụ dỗ được nếu là ở thời điểm hiện đại này thì người đó chắc hẳn đã gần tới cảnh giới của Thần.

Theo Thông Lộ/Vandieuhay

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook