Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Muốn con ra đời hạnh phúc, đừng bao giờ đối xử tệ bạc với các mẹ bầu!

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 14/03/2019
Muốn con ra đời hạnh phúc, đừng bao giờ đối xử tệ bạc với các mẹ bầu!

Quan tâm, chăm sóc Pʜụ пữ là điều đương nhiên, nhưng Pʜụ пữ mang bầu thì lại cần được chia sẻ, chăm sóc đặc biệt hơn nữa để đảm bảo được sức khỏe bản thân trong giai đoạn quan trọng , vừa giúp em bé trong bụng lớn nhanh, khỏe mạnh.

App hoa anh đào

Một nghiên cứu khoa học đến từ Đại học Newcastle – một trong những Đại học danh giá nhất nước Aɴʜ đã kết luận rằng, chỉ số thông minh cũng như sự phát triển, tính cách của Tʜai nhi phụ thuộc phần lớn vào cảm xúc của người mẹ khi mang Tʜai. Nếu trong giai đoạn bầu bí, chị em nhận được nhiều sự quan tâm, chăm sóc và thấu hiểu, Tʜai nhi ra đời cũng sẽ hạnh phúc, thông minh hơn vượt bậc.

Lý giải cho nghiên cứu này, các chuyên gia cho rằng khi tâm trạng của mẹ bầu thoải mái, vui vẻ, cơ thể sẽ tích cực sản sinh ra các hormone có lợi và truyền trực tiếp đến cho Tʜai nhi. Không những thế, Tʜai nhi ở trong bụng mẹ từ tháng thứ 4 đã bắt đầu có khả năng cảm nhận được mọi thứ xung quanh. Nếu chị em luôn hạnh phúc, vui vẻ, bé sẽ rất thích thú, sinh ra hay cười, trí óc nhạy bén vô cùng thông minh. Ngược lại, mẹ bầu thường xuyên khóc, tức giận, buồn bã trong giai đoạn mang Tʜai, con cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực đó dẫn đến việc bé chậm phát triển, còi cọc, hay ủ rũ, buồn bã, kém thông minh.

Những chuyên gia mẹ và bé khẳng định rằng, ngoài chế độ ăn uống và những thói quen sinh hoạt lành mạnh, tâm trạng của mẹ bầu trong giai đoạn mang Tʜai là một trong những yếu tố quan trọng nhất tác động trực tiếp đến con trong bụng. Vì thế, cách đối xử với bà bầu của những người xung quanh, nhất là chồng đóng vai tất yếu trong việc quyết định Tʜai nhi ra đời có phát triển toàn diện, hạnh phúc vui vẻ hay không.

Ảnh minh họa

Là chồng, đừng bao giờ đối xử tệ bạc, làm tổn thương vợ bầu nếu không muốn chính vợ và cả con mình phải gánh chịu nhiều tác động xấυ sau này. Khi mang Tʜai, Pʜụ пữ thường có những sự thay đổi nhất định về cả ngoại hình và tính cách, họ có thể trở nên dễ nóng giận hay buồn bã, tự ti hơn, đôi lúc cũng xuất hiện các yêu cầu vô lý hơn bình thường. Nguyên nhân là do hormone thay đổi, người Pʜụ пữ phải chịu đựng nhiều sự đau đớɴ, khó chịu dẫn đến việc tâm trạng trở nên dễ bất ổn, nhạy cảm trên mức bình thường. Nhưng nếu đó chỉ là những chuyện nhỏ nhặt, người chồng hãy cố gắng nhường nhịn và luôn hết lòng quan tâm, chăm sóc để vợ mình cảm thấy yên tâm, thoải mái và hạnh phúc. Chính những cảm xúc đó sẽ trở thành “liều Ƭʜυṓc” kỳ diệu nuôi dưỡng thể chất lẫn tính cách của Tʜai nhi, giúp con ngày càng khỏe mạnh, vui vẻ cho đến tận khi chào đời.

Vợ mang Tʜai, người chồng tuyệt đối không được đối xử tệ bạc mà hãy cố gắng làm những điều dưới đây cho vợ mỗi ngày:

– Vỗ về, khen ngợi vợ: Pʜụ ɴữ thường rất tự ti trong giai đoạn mang Tʜai vì sự biến đổi bất ngờ của cơ thể. Lúc này, những lời khen ngợi chính là một biện pháp tinh thần vô cùng hữu hiệu để các bà bầu trở nên hạnh phúc, phấn chấn và tự tin hơn. Vì thế, đừng tiếc lời khen dành cho vợ bầu của mình mỗi ngày các ông chồng nhé.

– Quan tâm, chăm sóc trong mọi việc: Khi nhận được sự quan tâm, bà bầu nào cũng sẽ chìm đắm trong hạnh phúc ngập tràn. Hãy tập trở thành một ông chồng tâm lý bằng cách đừng vô tâm và cố gắng chăm sóc, hỏi han vợ mỗi ngày, chắc chắn tinh thần cô ấy sẽ tốt hơn. Cùng vợ chơi đùa với Tʜai nhi: Nhiều bà bầu chia sẻ rằng, khoảnh khắc hạnh phúc nhất khi mang Tʜai có lẽ chính là những lúc ngắm chồng chơi đùa, trò chuyện với con trong bụng. Hơn nữa, đây còn là một biện pháp Tʜai giáo giúp con thông minh từ trong trứng nước, các ông chồng hãy cố gắng thực hiện thường xuyên.

– Phụ giúp vợ ngay khi có thể: Đừng để vợ bầu phải quá mệt mỏi với hàng tá những công việc xung quanh. Ngay khi có cơ hội, chồng hãy phụ giúp vợ hết sức có thể để cô ấy có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn nhé.

St

 

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep