Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Ngày em chồng khăn gói về nhà, tôi nhìn mẹ chồng cười mỉa: ‘Chẳng ngờ ác báo đến sớm vậy’

KENHPHUNU.COM  | 20:00 , 22/03/2019
Ngày em chồng khăn gói về nhà, tôi nhìn mẹ chồng cười mỉa: ‘Chẳng ngờ ác báo đến sớm vậy’

Không những phải chịu cảnh mẹ chồng, nàng dâu, tôi còn phải chịu thêm cả cô em chồng đành hanh.

App hoa anh đào

Nói là em chồng nhưng cô ta hơn tuổi tôi. Vì thế mà tôi về nhà chồng gần chục năm nay, chẳng bao giờ cô ta gọi tôi được một tiếng chị. Hồi ấy có con gái ngoài 30 trong nhà, mẹ chồng tôi lúc nào cũng:

“Mày xem thế nào, có bạn bè hay mối nào tốt thì giới thiệu cho con Hạnh nhà mình”.

Tôi cũng dạ vâng cho qua chuyện. Thế rồi đợt chuyển công ty, tôi thấy có anh bạn cũng quá lứa mà chưa vợ. Tiếp xúc thì ông này ga lăng và khéo ăn nói lắm. Tôi bèn về giới thiệu với em chồng mình.

Đúng là chẳng cái dại nào bằng cái dại nào. Khi 2 người họ đến với nhau, cả nhà cảm ơn tôi. Mẹ chồng tôi còn chiều con dâu hết nấc. Vậy mà vài tháng sau, em chồng tôi chia tay thì mới bắt đầu có chuyện.

Đầu tiên là mẹ chồng, bà suốt ngày nhiếc móc tôi vì đã mối lái sai chỗ:

“Cô bảo nó được lắm. Được mà lại ngoại tình sau lưng con Hạnh nhà mình à?”

“Thì con chỉ bảo là tiếp xúc thấy được thôi. Còn việc yêu tiếp hay chia tay là do 2 người họ tìm hiểu. Sao mẹ lại đổ hết lên đầu con”.

“Chẳng cô thì ai? Giờ nghĩ lại mới thấy, chị dâu làm mối cho em chồng thì đời nào được thằng tử tế”.

Cả mấy năm trời tôi phải chịu sự chì chiết của mẹ chồng. Đi ra bà nhiếc, đi vào bà hằn học. Lại được em chồng tôi, đã không đẹp người lại còn xấu nết. Lúc nào cô ta cũng đâm chọc để mẹ chồng càng ghét chị dâu.


Ảnh minh họa.

Ngày tôi bầu gần sinh, mẹ chồng còn bắt tôi sáng nào cũng lau hết 5 tầng mới được đi làm. Vì thế mà tôi ngã, phải cấp cứu suýt chết trong bệnh viện.

Còn em chồng tôi, cô ta cũng chẳng tốt đẹp gì. Mãi mới lấy được chồng, nhưng đó cũng là đàn ông đã ly hôn vợ. Mấy ngày đầu còn chưa lộ bản chất của nhau nên suốt ngày mua quà biếu mẹ chồng tôi. Được thể, mẹ chồng tôi lại giở giọng khoe con gái:

“Người ta cứ bảo con gái đi lấy chồng thì mất con. Thế mà nhà này lại được nhờ con gái. Đấy, nó về nhà chồng còn biết lo cho mẹ đẻ”.

Tôi chẳng nhớ mẹ chồng mình nói câu ấy bao nhiêu lần. Nhưng cũng chẳng được lâu, vì sau đó bà bị ngã trong nhà tắm và gánh tai biến nặng nề. Hậu quả là bà phải nằm liệt một chỗ. Chắc lúc đó mẹ chồng tôi mới thấm thía. Khi khỏe mạnh thì bà hằn học, ghét bỏ con dâu. Vậy mà lúc nằm đó, vẫn chỉ có mình tôi là chăm sóc tối ngày. Tôi nói thật, là tôi nên mới trọn tình nghĩa chăm lo như vậy. Phải người khác chắc họ cũng bỏ mặc bà từ rồi.

Em chồng tôi thì thi thoảng qua chơi rồi về, chứ không hề nấu cho mẹ một bữa cơm. Đã thế, cô ta suốt ngày về nhà đẻ kể lể chuyện nhà chồng. Chẳng biết hôm qua thế nào, tự nhiên nửa đêm cô ta lại vác quần áo về nhà mẹ đẻ. Tôi vừa mở cửa ra, cô ta liền chạy vào ôm lấy mẹ chồng tôi đang nằm trên giường:

“Mẹ ơi, con khổ lắm. Anh ta lại đánh con. Lần này con ly hôn thôi, không sống được nữa”.

“Nó, nó lại làm gì con?”.

“Anh ta lấy tiền của con đi đánh bài. Con nói thì bị đánh. Đây, mẹ xem đi, con thâm tím hết cả người rồi”.

Nếu là người ngoài chắc tôi cũng có chút động lòng. Nhưng nghĩ đến mấy năm sống khốn khổ vì em chồng, tôi buột miệng nói mỉa: “Sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đấy”, “chẳng ngờ ác báo đến sớm vậy”…

“Thôi, mẹ xin con. Mẹ biết mẹ sai rồi, giờ con cho em nó về, còn đâu, mẹ chịu hết”.

Vì tôi là người chăm sóc cho mẹ chồng từng miếng cơm nên bà mới đổi giọng vậy đấy. Nhưng muộn rồi, tôi vẫn chăm sóc bà tận tình vì nghĩa vụ phải thế. Nhưng nỗi hận trong tôi thì vẫn không sao quên được.

Thế mới nói, đời có nhân quả cả đấy, cứ ác với con dâu đi, rồi con gái mình cũng sống không yên ổn được đâu.

Theo Webtretho

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep