Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Nhà sáng lập TechElite: Đừng đến giảng đường chỉ để học kiến thức

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 25/06/2015

Tên cậu là Bùi Thành Đô, sinh năm 1991 – tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, Viện Đào tạo Quốc tế (SIE) , ĐHBK HN.

App hoa anh đào

Tên cậu là Bùi Thành Đô, sinh năm 1991 – tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, Viện Đào tạo Quốc tế (SIE) , ĐHBK HN.

Duyên may và sự lựa chọn

Vì yêu thích công nghệ từ nhỏ, Bùi Thành Đô quyết định chọn ĐH Bách Khoa Hà Nội – ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ của cả nước, để thực hiện đam mê. Theo lời em kể lại, ban đầu em định thi vào Khoa Công nghệ Thông tin, nhưng trong một lần vào trang thông tin điện tử của ĐH Bách Khoa Hà Nội, em biết đến các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế. “Ở Viện Đào tạo Quốc tế của Trường có nhiều chương trình hợp tác đào tạo ngành công nghệ thông tin, như: chương trình hợp tác với ĐH Bách Khoa Grenoble của Pháp, với ĐH Victoria Wellington của Niu Di Lân hay với ĐH La Trobe của Úc. Được biết đến những chương trình này, với em, là một mối duyên lớn, một cơ hội lớn để em dần thực hiện ước mơ tiếp cận với những nền công nghệ phát triển trên thế giới.Lúc ấy và đến tận bây giờ, mọi việc đều đang chứng minh lựa chọn của em là chính xác” - Bùi Thành đô chia sẻ.

Bùi Thành Đô - Cựu sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Trường đại học cho em nhiều hơn là kiến thức

Đô lựa chọn chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin hợp tác với ĐH La Trobe, Úc với mục đích, ngoài học chuyên môn, em sẽ được học tăng cường tiếng Anh, khắc phục điểm yếu của hầu hết “dân kỹ thuật”. Và, hành trình trở thành “Ông chủ” của Đô cứ thế được thực hiện như một lập trình định sẵn.

Khi là sinh viên năm 2, Đô thành lập công ty J.O.B với Trung tâm tiếng Anh cho trẻ em iSpeaking.Sau đó, Đô tham gia vào nhóm ZooStudio –một startup công nghệ với sản phẩm Money Lover được hàng triệu người tải về.Ngoài ra,trong quá trình này, em còn tham gia rất nhiều tổ chức NGO, các CLB về truyền thông để học hỏi thêm kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác, cũng như các cuộc thi về công nghệ của Microsorf và các cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học của ĐH Bách Khoa Hà Nội. Đến năm thứ 4, Đô vinh dự trở thành một trong những Đại sứ Công nghệ của Microsorf, rồi được tuyển làm kỹ sư của công ty Seta International, Nhật Bản. Và “song hỷ lâm môn”, vào cuối năm học, Đô vừa đạt thủ khoa điểm Hội đồng Bảo vệ Tốt nghiệp với Đề tài mới lạ “Hệ thống ứng dụng trên Windows 8 đồng bộ với Office 365”, vừa cùng một số bạn từng học tập và làm việc ở Stanford, Google, M.I.T chính thức xây dựng công ty công nghệ TechElite với sản phẩm Hệ thống Quản lý Sự kiện Trực tuyến BigTime.vn.

Bùi Thành Đô (đứng thứ 2 từ trái sang) tại Diễn đàn “Cạnh tranh toàn cầu và hướng đi cho người khởi nghiệp”

Đô tâm sự: “Để trở thành người sáng lập và Giám đốc hoạt động của một công ty công nghệ như TechElite hiện nay, em thực sự biết ơn môi trường em đã học tập. Ở đó, các thầy cô không chỉ cung cấp cho em những kiến thức về việc làm ra các sản phẩm công nghệ. Họ biết cách nuôi lớn đam mê của mỗi sinh viên chúng em, biết làm cho chúng em tin là mình có thể làm được bất cứ điều gì, chỉ cần mình kiên định với mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó, việc học tập và làm việc với các chuyên gia nước ngoài một cách định kỳ cũng giúp chúng em nâng cao ngoại ngữ và các kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, tổ chức…”.

Đại sứ Công nghệ Microsoft Bùi Thành Đô đang thuyết trình

Đô cũng chia sẻ thêm: “Các bạn sinh viên hiện đại cần chủ động hơn nữa trong việc học, không nên đến lớp chỉ đơn thuần là để tiếp nhận kiến thức. Việc học tập kinh nghiệm từ thầy cô, bạn bè hay mở rộng mối quan hệ với cộng đồng sinh viên cũng rất cần thiết. Ngoài ra, sinh viên, đặc biệt là sinh viên công nghệ, đôi lúc cần “liều lĩnh” thử nghiệm bản thân với những dự án khởi nghiệp hoặc làm thêm để có cơ hội thực tập, cọ sát. Dũ có vấp ngã hay thất bại thì đều là thành công vì sẽ học được nhiều điều bổ ích, sau khi ra trường sẽ trưởng thành hơn.”

Nguồn: kenh14

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep