Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Nhìn vào 4 điểm này là biết ngay TỎI - HÀNH - GỪNG -KHOAI TÂY có SẠCH hay ngậm đầy hóa chất độc hại

KENHPHUNU.COM  | 14:00 , 11/01/2019
Nhìn vào 4 điểm này là biết ngay TỎI - HÀNH - GỪNG -KHOAI TÂY có SẠCH hay ngậm đầy hóa chất độc hại

Việc phân biệt được rau, quả Trung Quốc cũng không phải là khó, chỉ cần bạn tinh ý và nhớ kỹ một số cách phân biệt chúng dưới đây, là bạn đã có thể yên tâm lựa chọn thức ăn cho bữa cơm gia đình.

App hoa anh đào

Tỏi

Tỏi Trung Quốc: Củ rất to, vỏ ngoài màu trắng hơi vàng, dễ bóc. Khi bóc ra thì tỏi Trung Quốc có ít tép và tép khá to, đồng thời có vị hăng, the, ít thơm.

Tỏi Việt Nam: Thường có củ nhỏ, nhiều tép và tép nhỏ vỏ ngoài màu trắng hoặc nâu tím, khó bóc. Tỏi ta có vị the, có mùi thơm, vị cay nồng đặc trưng, riêng tỏi Lý Sơn có mùi thơm dễ chịu, ít có vị cay nồng.

Hành khô

Hành khô Trung Quốc: Củ to, thường chỉ có 1 tép, màu đỏ nhạt, không thơm, vỏ mỏng.

Hành khô Việt Nam: Thường có vài tép trên một củ, thơm, lớp vỏ dày.

Gừng

Gừng Trung Quốc: Củ to, tròn, da trơn láng, mịn màng, thân mọng nước, củ to, đều, ít đường vân, ít nốt sần sùi, được vệ sinh rất sạch sẽ, rất dễ bóc vỏ, màu vàng nhạt. Lõi gừng Trung Quốc ít xơ, đường vân nhợt hơn.

Gừng Việt Nam: Vỏ xỉn màu, nhiều rễ và nốt sần sùi, bẻ đôi củ sẽ thấy có đường gân bên trong, có vị thơm đậm, cay nồng. Phần lõi gừng ta có nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét.

Khoai tây

Khoai tây Đà Lạt (bên trái): Vỏ mỏng nên khi đổ đống, các củ va chạm vào nhau nên dễ bị tróc vỏ, ruột vàng, mắt khoai nhỏ.

Khoai tây Trung Quốc (bên phải): Củ to, mắt to, vỏ dày, bị sượng khi nấu chín.

Theo phunutoday

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep