Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Những giọt nước mắt muộn màng trong mùa thi 2015

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 03/07/2015

Chỉ vì những sơ suất nhỏ mà các sĩ tử đã phải uổng công 12 năm đèn sách.,

App hoa anh đào

 

Hôm qua (1/7) là ngày đầu tiên sĩ tử khắp cả nước bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2015 với hai môn thi Toán và Anh Văn. Mặc dù trước đó, các sĩ tử đã được hội đồng coi thi và các phương tiện truyền thông phổ biến kỹ lưỡng về quy chế thi nhưng vẫn có những sự cố đáng tiếc xảy ra, khiến các sĩ tử bị đình chỉ thi một cách “tức tưởi”, uổng công 12 năm đèn sách.

Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều thí sinh quên giấy tờ, thẻ dự thi… khiến gia đình phải “đôn đáo” về lấy. Những câu chuyện “đắng lòng” của các sĩ tử trong ngày thi đầu tiên  khiến nhiều người suy ngẫm về sự trưởng thành ở tuổi 18 của học sinh Việt.

 Đem điện thoại vào phòng thi

Kết thúc ngày thi đầu tiên, tại cụm thi Đà Nẵng có 5 trường hợp bị đình chỉ thi do đem điện thoại vào phòng thi. Hầu hết các trường hợp đó đều được cho là “để quên” điện thoại trong túi, đến khi có người gọi đến mới biết nhưng dù là vô tình hay cố ý thì các em cũng vi phạm vào quy chế thi và đành phải dừng bước, “cất giữ” công sức 12 năm đèn sách đến mùa thi sau.

Những giọt nước mắt muộn màng trong mùa thi 2015 - 1

P.T.Y khóc nức nở khi bị đình chỉ thi

 

Trường hợp đáng tiếc đầu tiên phải kể đến là trường hợp của nữ sinh P.T.Y tại điểm thi trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng). Khi vừa hoàn thành bài thi môn Toán, Y. vô tình lấy điện thoại ra xem giờ, bị giám thị phát hiện và lập biên bản. Bị đình chỉ thi, Y. khóc nức nở bước ra khỏi phòng, nhưng những giọt nước mắt lúc này đã muộn màng...

Cũng vào sáng 1/7, trường hợp bị đình chỉ thi của nam sinh T.C.L tại điểm thi trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng khiến nhiều người tiếc nuối. Trong khi đang dự thi môn Toán, điện thoại của L. bỗng rung lên và rơi ra giữa sàn nhà. Giám thị coi thi đã lập biên bản và đình chỉ thi theo đúng quy chế đề ra.

Được biết, cuộc gọi “định mệnh” giữa giờ thi đó là của mẹ L. Do sau khi đưa con đi thi trở về, không có chìa khóa mở cửa phòng nên mẹ L. đã gọi điện hỏi. Không ngờ cuộc gọi đến đúng lúc nam sinh đang làm bài thi nên đã bị giám thị phát hiện và đình chỉ thi.

Trường hợp bị đình chỉ thi đáng tiếc nhất, thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng hôm qua là trường hợp của nam sinh dự thi tại điểm trường Cao đẳng Lương thực Thực phẩm Đà Nẵng. Hình ảnh nam sinh ôm cha khóc nức nở giữa sân trường vì bị đình chỉ thi khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Được biết, sau khi gần kết thúc buổi thi Anh văn, điện thoại của nam sinh này bất ngờ đổ chuông. Lúc này, một giám thị hành lang đi qua, nghe thấy tiếng chuông điện thoại đã lập biên bản và đình chỉ ngay. Tiếc nuối trong sự bất lực, nam sinh khóc nức nở từ sân trường ra tới cổng, khi gặp cha thì ngồi gục xuống khóc to hơn.

Những giọt nước mắt muộn màng trong mùa thi 2015 - 2

Nam sinh Đà Nẵng gục đầu vào cha khóc lớn khi bị đình chỉ thi

 

“Chứng kiến cảnh hai cha con này trong sân trường mà ứa nước mắt. Sĩ tử đi thi môn Anh Văn, em làm bài tốt, còn vài phút nữa hết giờ làm bài thì điện thoại trong túi reo lên, em bị vi phạm quy chế thi. Dù khóc van xin thế nào thì Hội đồng cũng không thể xem xét vì đó là quy định. Em khóc từ trường ra cổng, hai cha con ôm nhau gục dưới sân”, Q.N, người chụp lại bức hình nam sinh khóc giữa sân trường kể lại.

Mặc dù, quy định không đem điện thoại vào phòng thi đã được áp dụng từ nhiều năm nay và được phổ biến kỹ lưỡng tới các thí sinh nhưng vẫn có những trường hợp vi phạm đáng tiếc xảy ra. 

Không khỏi nuối tiếc cho công sức 12 năm đèn sách của các sỹ tử nhưng đó cũng là bài học đắt giá cho các thí sinh khác, cần phải ghi nhớ và cẩn thận hơn trước khi bước vào phòng thi. Và trong những trường hợp này, hội đồng coi thi cũng đã hoàn thành tốt trách nhiệm của mình.

Con quên mang thẻ dự thi, cha vượt gần 50km về lấy

Đó là trường hợp của cha con thí sinh Dương Hiền Phước (xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Khoảng 8h40’, một phụ huynh “hớt ha hớt hải” chạy đến điểm thi trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng nhờ các bạn tình nguyện viên chuyển thẻ dự thi vào cho con. Nhưng vì đã quá giờ vào thi, xung quanh phòng thi bị xiết chặt nên thẻ dự thi đã không thể chuyển vào. Khuôn mặt mướt mải mồ hôi của vị phụ huynh lộ rõ vẻ buồn rầu, lo lắng.

Những giọt nước mắt muộn màng trong mùa thi 2015 - 3

Người cha vượt 50km về lấy thẻ dự thi cho con

 

Được biết, sáng 1/7, hai cha con Hiền Phước đi xe máy từ Quảng Nam ra Đà Nẵng dự thi. 6h30’, hai cha con có mặt ở cổng trường, nhưng khi lục xem giấy tờ, Phước mới phát hiện mình quên thẻ dự thi. Vậy là người cha tất tưởi ngược quãng đường 50 km về nhà lấy thẻ dự thi cho con. Khi quay lại thì đã gần 9h, quá giờ vào thi gần 2 tiếng đồng hồ nên giấy tờ không được phép chuyển vào.

Cũng may, hội đồng coi thi đã tạo điều kiện cho Phước được làm giấy cam đoan, dự thi như các thí sinh khác rồi kiểm tra sau.

Trước ngày thi, các thí sinh đã có một buổi đến nhận phòng, nghe giám thị phổ biến quy chế thi và nhắc nhở giấy tờ cần đem theo. Nhưng vẫn có những trước hợp vi phạm, bỏ quên đáng tiếc xảy ra khiến sĩ tử gặp nhiều bất lợi, thậm chí bị đình chỉ, chấm dứt kỳ thi.

Dù hết sức thông cảm cho các sĩ tử “vô tình” phạm lỗi nhưng trong trường hợp này, hội đồng coi thi chỉ có thể làm theo quy định.  

Những trường hợp đáng tiếc xảy ra trong ngày thi đầu tiên một lần nữa cảnh báo các sĩ tử cần hết sức cẩn thận trong vấn đề quy chế và giấy tờ dự thi.

Nguồn: 24h

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep