Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Những kỷ niệm nhỏ làm bạn mãi không quên về trường trung học

KENHPHUNU.COM  | 12:00 , 17/06/2015

Đó có thể là những tình huống “khó đỡ”, có thể là những câu hỏi ngây ngô, hay lần đầu tiên “say nắng” một ai đó. Trường trung học thường là nơi bạn ghi dấu những kỷ niệm đẹp bên bạn bè và thầy cô của mình.

App hoa anh đào

Có những kỷ niệm nho nhỏ làm bạn không thể quên về những tháng năm học trò của mình. Đó có thể là những tình huống “khó đỡ”, có thể là những câu hỏi ngây ngô, hay lần đầu tiên “say nắng” một ai đó. Trường trung học thường là nơi bạn ghi dấu những kỷ niệm đẹp bên bạn bè và thầy cô của mình. Hãy cùng nhớ lại những kỷ niệm đó nhé. 
 
1. Ngày đầu tiên đi học
 
Là học sinh trung học rồi, chắc chắn bạn sẽ không khóc nhè như còn nhỏ nữa. Nhưng những bỡ ngỡ trong ngày đầu bước chân đến trường, với bạn mới và lớp học mới có lẽ bạn không thể nào quên được. Có lẽ đến bây giờ bạn vẫn còn nhớ vẻ mặt ngây ngô, nụ cười hiền lành và cách cư xử có phần “rụt rè, từ tốn” của những người bạn sau này là bạn chí cốt của bạn.
 

 
2. Bị gọi lên trả lời khi bạn không hề chú ý 
 
Chắc chắn, bạn học sinh nào cũng từng vướng phải tình huống này, khi bạn đang mơ màng, dùng điện thoại hoặc nhìn chằm chằm vào cô bạn xinh đẹp trong lớp hay suy nghĩ về những gì bạn sẽ làm gì sau khi kết thúc môn học, thì thầy/cô giáo gọi tên bạn khiến bạn khá bất ngờ. Hoặc là bạn đủ thông minh để phán đoán về những gì mà thầy, cô muốn hỏi, hoặc là bạn đứng như trời trồng và gãi đầu cho đến khi được ngồi xuống.
 
3. Rung động đầu đời 
 
Tất cả chúng ta đều có những giây phút này. Tất cả chúng ta đều có thể suy nghĩ lại về những anh chàng hay cô gái đầu tiên, đó chắc hẳn là những giây phút ngẩn ngơ, những phút cảm thấy bụng cồn lên từng chập khi người đó đến gần bạn. Dù là các bạn đã từng hẹn hò, hay bây giờ đã kết hôn với nhau, hoặc chỉ là một mối tình đơn phương, những rung động đầu đời đó sẽ khiến bạn không bao giờ có thể quên được. 
 
4. Giáo viên dạy thay
 
Dù thế nào, giáo viên dạy thay chắc chắn sẽ là chủ đề để các bạn bàn tán với nhau trong suốt giờ ra chơi hôm đó. 
 
 
5. Lén gửi tin nhắn trong lớp học
 
Nếu các 8x thường quen với những mẩu giấy nho nhỏ dùng để chat với các bạn trong lớp, thì điện thoại di động lại chẳng xa lạ gì với các 9x. Bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn trò chuyện với các bạn ở trong và ngoài lớp học của mình. Và có lẽ bạn cũng không quên được cảm giác bị thầy, cô giáo thu điện thoại khi đang dùng trong giờ. 
 
6. Những chuyến xe bus có cả lớp
 
Ngoài việc đi lại bằng xe đạp, nhiều bạn học sinh nhà xa thường xuyên phải di chuyển bằng xe bus. Và việc các bạn cười đùa, la hét trên xe khiến lái xe và phụ xe phải nhắc nhở. 
 
7. Câu hỏi: “Khi nào chúng em sẽ áp dụng kiến thức này trong cuộc sống?”
 
Đây là câu hỏi mà bạn thường tự hỏi hoặc đưa ra để hỏi thầy, cô giáo của mình, đặc biệt là môn toán. Bạn sẽ phải học những công thức, định lý, quy tắc... hết sức khó nhằn, nhưng bạn sẽ tò mò rằng không biết mình sẽ áp dụng chúng như thế nào trong cuộc sống thực tế cả. 
 
8. Cùng ăn trưa
 
Ăn trưa có lẽ là phần hay nhất trong ngày đi học của bạn. Đó có thể không phải vì bữa trưa, mà đó là cơ hội để trò chuyện cùng với bạn bè  của bạn, hoặc có thể là cơ hội để liếc nhìn hoặc hẹn hò với người mà bạn yêu mến nữa. 
 
9. Nhật ký
 
Rất nhiều bạn học sinh có thói quen viết nhật ký hàng ngày. Nhật ký sẽ là nơi bạn chia sẻ những cảm xúc chân thật nhất và thầm kín nhất của lòng mình. Từ những câu chuyện học tập, bạn bè, đến cả gà bông của bạn. Cuốn nhật ký sẽ trở thành đoạn phim chứa hồi ức đẹp khi 10 – 15 năm sau bạn có dịp đọc lại. 

Nguồn: kenh14

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep