Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Những loại cây thủy sinh hút khí độc, vừa dễ trồng vừa hợp phong thủy

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 17/08/2018
Những loại cây thủy sinh hút khí độc, vừa dễ trồng vừa hợp phong thủy

Khoa học cũng đã chứng minh, cây xanh có tác dụng rất tuyệt vời trong việc loại bỏ các chất độc hại trong không khí. Và đây là những cây thủy sinh hút khí độc rất tốt, rất dễ trồng mà không tốn công chăm sóc.

Sakura HCL

Bạn có thể để chúng trong nhà hoặc ở bàn làm việc, khu vực làm việc, nhất là với những người làm việc văn phòng, ngày ngày phải ngồi mặt đối mặt với chiếc máy tính xả ra không biết bao nhiêu thứ độc hại.

Và đừng lo nó sẽ chết trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc không được chăm sóc thường xuyên, bởi những cây thủy sinh vốn có sức sinh tồn rất mãnh liệt và cũng chẳng cần chăm sóc gì nhiều đâu.

1. Cây hồng môn

Đây là loại cây thủy sinh hút khí độc cực kỳ hiệu quả.

Cây hồng môn mang ý nghĩa của sự trong sạch và thanh cao. Đúng như cái tên của nó, thí nghiệm của Nasa đã từng chứng minh cây hồng môn giữ ẩm rất tốt trong không khí. Nó hấp thụ loại chất độc là xylene và toluene rồi chuyển đổi chúng thành các chất vô hại.

2. Cây kim ngân

Cây kim ngân có thể trồng trong chậu đất, cũng có thể trồng trong nước. Nó có khả năng thích nghi cao trong nhiều môi trường khác nhau.

Đây được xem là loại cây cực kỳ tốt trong phong thủy, có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Nhất khi kim ngân được trồng trong nước, giá trị phong thủy tăng nhiều lần mà cũng mang tính thẩm mỹ cao.

3. Cây thịnh vượng

Đây là loài cây đặc biệt ưa bóng nên không lo để trong nhà hoặc môi trường văn phòng.

Cây thịnh vượng rất dễ trồng, thân thẳng, cành có màu trắng ngà, lá cây có màu xanh pha lẫn hồng và ở trên lấm tấm những đốm màu xanh rất đẹp.

Cây thịnh vượng trong nước được xem là cây mang ý nghĩa của sự thịnh vượng và giàu sang. Hiện nay, loài cây này cũng được trồng khá phổ biến.

4. Cây thường xuân

Cây thường xuân có thể hấp thu benzen, carbon monoxide, formaldehyde và trichloroethylene, nó cũng giúp loại bỏ một số chất gây dị ứng, khó thở và ung thư ví dụ như nấm mốc. Đặc biệt, loại cây này là nó có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện ánh sáng thấp nghĩa là đặt trong nhà hoặc trong phòng kín đều không lo.

Cây thường xuân cũng có thể trồng trong nước và sống rất tốt trong môi trường này. Với những cành mềm mại, tán lá rập rạp, thường xuân trồng trong nước để bàn rất thẩm mỹ và nổi bật.

5. Cây phát tài

Đây cũng là loại cây rất tốt trong phong thủy, nó mang ý nghĩa may mắn, bình yên, tiền tài.

Cây Phát tài rất dễ trồng, có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt, có thể trồng trong nước và luôn giữ được dáng thân thẳng, hiên ngang. Lá cây màu xanh xòe rộng đi kèm với các đường gân mang đến cho cây một vẻ đẹp quyến rũ.

Cây góp phần tô điểm thêm vẻ sang trọng cho không gian sống của chúng ta và có thể thích nghi tốt với môi người thiếu sáng. Cây Phát Tài có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do, thăng hoa. Đồng thời cây cũng giúp thanh lọc không khí rất tốt.

6. Cây lưỡi hổ

Đây cũng là một trong những cây thủy sinh có khả năng hút khí độc rất tốt.

Cây lưỡi hổ dễ trồng, kể cả trong hoàn cảnh thiếu sáng, cây vẫn phát triển rất tốt. Loài cây này có tác dụng rất hiệu quả trong việc loại bỏ các chất độc hại như formaldehyde, benzene, trichloroethylene gây đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi ở nhà hay văn phòng.

Theo WTT

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep