Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Những loại trang phục khi mang thai các mẹ nên tránh

KENHPHUNU.COM  | 13:00 , 31/07/2019
Những loại trang phục khi mang thai các mẹ nên tránh

Bạn nghĩ mang bầu thì không cần mặc đẹp? Bạn nghĩ mang bầu thì được phép ăn mặc qua loa một tí,

App hoa anh đào

Nói một cách cụ thể hơn, rất nhiều mẹ bầu đã mắc phải những sai lầm trong việc lựa chọn những món đồ diện lên mình hàng ngày, từ đó gây ra không ít khó chịu, bất tiện khi hoạt động, di chuyển. Dưới đây là 3 sai lầm phổ biến nhất mà các mẹ thường gặp phải.

1. Lựa chọn chất liệu vải dày, bí bách

Bên cạnh kiểu dáng, một yếu tố quan trọng khác ở một set đồ giúp đem tới cảm giác dễ chịu nơi người diện là chất liệu trang phục. Đặc biệt, với các phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, chất liệu trang phục còn đóng vai trò quan trọng hơn nữa giúp hạn chế những cảm xúc tiêu cực, nhất là trong những ngày thời tiết nóng nực. Do đó, các mẹ tốt nhất nên tránh xa những chất liệu vải dày dặn như chất da, jeans hay các loại vải được làm từ sợi hóa học. Chưa kể tới, chất liệu vải từ sợi hóa học còn có thể dễ dàng khiến các mẹ bầu bị kích ứng da, ngứa ngáy.

Gợi ý dành cho các mẹ là lựa chọn những trang phục mang chất liệu thoáng mát như cotton hay đũi.

2. Diện đồ quá bó

Đúng là việc diện lên những món đồ ôm sát cơ thể sẽ đem tới cho phong cách người diện vẻ sexy và quyến rũ. Nhất là với những mẹ bầu sở hữu vóc dáng không mấy thay đổi nhiều trong thời kỳ mang thai, ngoại trừ vòng 2 ngày một lớn, kiểu trang phục này có thể sẽ làm tốt nhiệm vụ giúp khoe khéo phong độ vóc dáng đỉnh cao.

Tuy nhiên xét cho cùng, việc diện đồ quá bó sẽ gây ra không ít cảm giác khó chịu, chật chội nơi các mẹ, nhất là với những chất liệu vải không có độ co giãn cao. Ngoài ra, quan trọng hơn cả, việc diện đồ quá bó đôi khi còn gây ảnh hưởng tiêu cực tới cả sức khỏe thai nhi. Do vậy, an toàn, thoải mái hơn cả, các mẹ bầu nên lựa chọn những trang phục có thiết kế rộng rãi vừa phải.

3. Diện giày có quai cài hay giày thể thao buộc dây

Những mẫu giày có quai cài hay giày buộc dây dẫu có thể đem tới vẻ trẻ trung cho phong cách các mẹ bầu nhưng trong thời kỳ bầu bí, hãy tạm cất chúng đi để tránh sự bất tiện mỗi khi đi/cởi giày. Nhất là với các mẹ bầu ở tháng giữa hoặc cuối thai kỳ, việc cúi người xuống để cài/buộc dây giày là điều vô cùng khó khăn.

Chưa kể tới, phần quai cài bó chịt ở cổ chân đôi khi còn tạo cảm giác khó chịu cho các mẹ bầu. Bởi vậy tốt nhất hãy tránh lựa chọn kiểu giày này để tiết kiệm thời gian cũng như duy trì sự thoải mái trong mọi hoạt động và di chuyển.

Theo Guu.vn

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep