Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Những lý do khiến mụn càng thêm mụn

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 13/01/2016
Những lý do khiến mụn càng thêm mụn

Nếu da bạn mãi không hết mụn thì hãy kiểm tra xem bạn có phạm phải những lỗi dưới đây nhé!

App hoa anh đào

Nếu da bạn mãi không hết mụn thì hãy kiểm tra xem bạn có phạm phải những lỗi dưới đây nhé!

Luôn sờ tay lên mặt

Ảnh minh họa

Một trong những lý do chính yếu khiến da bạn hoài không hết mụn là do thói quen đưa tay lên sờ mặt. Bạn phải biết bàn tay chúng ta là nơi tiếp xúc với rất nhiều thứ hằng ngày và tập trung rất nhiều vi khuẩn. Việc sờ tay lên mặt vô tội vạ sẽ khiến cho vi khuẩn và bụi bẩn lây lan, gây bít tắc lỗ chân lông, và khiến cho mụn sinh sôi nảy nở.

Tự ý nặn mụn

Ảnh minh họa

Nặn mụn không có chuyên môn sẽ khiến nốt mụn bị viêm đỏ và rất lâu lành, nhiều trường hợp sau khi nặn mụn tay bạn sờ lên những chỗ khác của da mặt cũng khiến vi khuẩn phát tán và hậu quả là tình trạng mụn ngày càng trầm trọng hơn và da bạn còn có nguy cơ bị sẹo lõm. Đôi khi chỉ đơn thuần là những cồi mụn nho nhỏ, chúng lại nhiễm trùng và trở thành những nang mụn bọc cực sưng đỏ và đau.

Không giữ vệ sinh da

Ảnh minh họa

Không đeo khẩu trang khi ra ngoài, không dùng kem chống nắng, không rửa mặt và tẩy tế bào chết kĩ lưỡng,… chỉ bấy nhiêu cái không thôi cũng đủ thấy da bạn … mất vệ sinh như thế nào. Nếu bạn bỏ bê nhan sắc của mình như thế thi đừng trách sao da bạn mãi không hết mụn.

Trang điểm quá nhiều

Đành rằng việc trang điểm làm chúng ta đẹp hơn, nhưng nếu lạm dụng quá nhiều thì chúng sẽ bị phản tác dụng. Chưa kể đến việc nếu da bạn đang nổi mụn nhưng vẫn cố che phủ bằng hàng tỉ thứ mỹ phẩm lên thì nốt mụn đó sẽ càng trần trọng hơn mà thôi.

Uống ít nước

Cơ thể chúng ta có hơn 70% là nước. Việc uống nước đầy đủ không những giúp đào thải độc tố mà còn có tác dụng trong việc trao đổi chất trong cơ thể và bổ sung độ ẩm cho làn da.

Theo SKCĐ

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep