Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Những mẹo hay giúp chị em xử lý gọn lẹ nhiều tình huống ‘hóc búa’ trong cuộc sống

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 09/07/2018
Những mẹo hay giúp chị em xử lý gọn lẹ nhiều tình huống ‘hóc búa’ trong cuộc sống

Những mẹo vặt tuy “nhỏ nhưng có võ” trong cuộc sống mà ít ai biết này sẽ giúp chị em dễ dàng xử lý nhiều tình huống “hóc búa” gặp phải trong đời sống thường ngày. Cùng xem đó là những mẹo hay gì nhé!

Sakura HCL

– Cách nhanh nhất giúp khôi phục độ co giãn của áo len: Muốn khôi phục độ co giãn của tay hoặc cổ áo len, bạn hãy ngâm những khu vực này trong nước nóng khoảng 20 phút, sau khi phơi khô, độ co giãn của vải len sẽ được khôi phục như cũ.

Muốn khôi phục độ co giãn của tay hoặc cổ áo len, bạn hãy ngâm những khu vực này trong nước nóng khoảng 20 phút, sau khi phơi khô… (Ảnh minh họa)

– Làm cho ốc hết nhớt nhanh: Muốn ốc hết nhớt nhanh trước khi chế biến, bạn đổ ốc vào thau ngập nước rồi thả vào nước ngâm ốc vài quả ớt thật cay đã giã nát, ốc sẽ nhả hết nhớt ngay.

– Tẩy mủ chuối dính trên quần áo: Mủ chuối dính vào quần áo rất khó tẩy, tuy nhiên, bạn hãy dùng giấm ngâm chỗ quần áo bị dính mủ chuối vài giờ cho vết mủ tan hết, sau đó giặt sạch lại bằng nước lạnh.

– Cách xử lý khi lỡ ăn quá cay: Khi ăn phải đồ ăn quá cay, cách tốt nhất để giúp miệng mình “hạ hỏa” chính là uống một cốc sữa thay vì nước lọc.

Khi ăn phải đồ ăn quá cay, cách tốt nhất để giúp miệng mình “hạ hỏa” chính là uống một cốc sữa thay vì nước lọc. (Ảnh minh họa)

– Để giúp vải không đổi màu: Muốn những quần áo bằng vải hoa không bị đổi màu, sau khi giặt bằng bột giặt xong bạn phải xả thật sạch với nước lã, rồi cho vào nước xả cuối cùng một ít giấm trắng. Làm như thế quần áo không bị đổi hoặc phai màu.

– Cách để dành sơn mà không bị khô: Sau khi sơn xong mà còn dư sơn trong hộp, hãy đậy nắp hộp sơn thật kín. Khi cất hãy để hộp sơn ngược xuống (nắp ở dưới, đáy ở trên). Làm như vậy sơn sẽ không bao giờ bị khô.

– Để đậu phụ chiên không bị vỡ: Trước khi chiên, bạn nên ngâm đậu phụ trong nước muối khoảng 30 phút, đậu sẽ không bị vỡ trong quá trình chiên.


Trước khi chiên, bạn nên ngâm đậu phụ trong nước muối khoảng 30 phút, đậu sẽ không bị vỡ trong quá trình chiên. (Ảnh minh họa)

– Cách giữ những tấm ảnh được bền lâu: Bạn cần đánh lòng trắng trứng gà cho nổi rồi dùng bông gòn tẩm dầu hỏa, sau đó chấm vào trứng bôi lên mặt bức ảnh để cho khô rồi đem cất kỹ.

– Khi phéc-mơ-tuya bị kẹt hoặc khó kéo, bạn chỉ cần bôi một chút sáp đèn cày lên, sau đó dùng vải khô lau, và ngay lập tức bạn có thể kéo khóa dễ dàng.

– Thái ớt bị bỏng tay thì phải làm sao? Hãy dùng kem đánh răng để rửa tay, cảm giác bỏng rát vì ớt sẽ tiêu tan rất nhanh.


…Hãy dùng một thanh sắt hay con dao bỏ vào hũ đường, kiến sẽ bò ra nơi khác. (Ảnh minh họa)

– Mẹo đuổi kiến trong hũ đường: Hãy dùng một thanh sắt hay con dao bỏ vào hũ đường, kiến sẽ bò ra nơi khác.

– Nối dây bếp điện bị cháy đứt: Hãy dùng một ít hàn the phủ lên chỗ nối giữa hai đầu dây bị đứt, nó sẽ được nối dính chắc chắn, độ bền cao.

Theo bestie

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep