Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Những trò chơi dung dị, không mất tiền, nuôi hạnh phúc con cả một đời

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 31/05/2019
Những trò chơi dung dị, không mất tiền, nuôi hạnh phúc con cả một đời

Không phải cứ mua thật nhiều ô tô đồ chơi, búp bê,… mới khiến con cái vui vẻ, thực tế có những trò chơi tuy đơn giản nhưng lại có thể khiến con cười cả ngày.

App hoa anh đào

Cuộc sống ngày càng bận rộn, guồng quay công việc đang khiến con người cách xa nhau hơn. Ngay cả những người trong gia đình cũng vậy, con cái thì đi học suốt cả ngày trời, cha mẹ cũng đi làm đến tối mịt mới về nên khoảng thời gian dành cho con chẳng là bao. Tự nhiên em nhớ lại cảnh ngày xưa, không cần đồ chơi đắt tiền, chỉ cần mỗi tối cha mẹ cùng nhau chơi đùa là tình cảm gia đình ngày càng khăng khít rồi.

Nếu ai sợ khoảng cách giữa cha mẹ và con cái ngày càng xa cách nhau, cứ thử áp dụng những trò chơi của cha em ngày xưa, đảm bảo bé sẽ vui cả ngày cho coi.

Trò chơi lái ô tô

Trò chơi này đơn giản hơn trò trước. Bạn chỉ cần ngồi lên ghế và ôm bé vào lòng, cầm hai tay của bé mô phỏng như vô lăng và rẽ trái, rẽ phải.

Để tăng phần sinh động, cha mẹ có thể kết hợp thêm những câu cảm thán “Đèn đỏ rồi, cùng phanh lại con nhé!”, kèm theo đó là những động tác như mình đang đạp số, khựng người,… Chắc hẳn các bé sẽ cười tít mắt cho mà coi.

Trò chơi “kéo cưa lừa xẻ”

Cha mẹ và con sẽ ngồi đối diện với nhau, nắm tay và áp sát lòng bàn chân vào nhau, sau đó cha mẹ và con sẽ cùng kéo người qua lại, cha mẹ có thể vừa đung đưa vừa đọc thêm những bài vè quen thuộc để trò chơi thêm vui vẻ.

Trò chơi này không những giúp bé nhanh thuộc vè, thơ mà còn kích thích sự sáng tạo của con để tạo ra những câu đối khác nhau.

Trò chơi giả vờ là người máy

Hồi còn nhỏ, đây là trò chơi em cực khoái, vì lúc đó chỉ được thấy người máy trong ti vi, không ngờ cha mẹ đều làm được khiến em cười như điên.

Để mô tả lại động tác của người máy, các mẹ giữ hai tay của con và để chúng đứng lên bàn chân của mình, cha mẹ sẽ vờ như mình là robot và trẻ sẽ đề nghị robot hoạt động theo ý của mình như tiến lên, lùi xuống, rẽ trái, rẽ phải… Để tăng sự thú vị cho trò chơi, các mẹ có thể đặt thêm “chướng ngại vật” trên đường.

Trò chơi “nhào bột bánh” hay cù lưng

Vừa giúp cha mẹ massage thư giãn, lại giúp con có cơ hội hoạt động hết năng lượng trong ngày trò chơi “nhào bột bánh” là một gợi ý không hề tồi. Cha mẹ cho con nằm sấp lưng xuống và giả vờ như bé là miếng bột mì và cha mẹ sẽ làm động tác “nhào, nặn bột, nướng bánh, rán bánh…”.

Hồi xưa mỗi lần cha em đi làm về mệt toàn bày trò này, nghĩ lại vẫn thấy hạnh phúc các mẹ ạ.

Trò chơi ngôi nhà sụp đổ

Cha mẹ ôm trẻ vào lòng và lắc lư lên xuống hoặc sang hai bên, vờ như ngôi nhà đang gặp bão rất to và sắp không trụ nổi nữa rồi. Đến khi ngôi nhà không chịu nổi nữa và đổ sụp xuống, cha mẹ sẽ ôm bé và ngả người ra đằng sau. Đảm bảo nụ cười của con sẽ khiến người lớn muốn chơi mãi không thôi.

Ngôi nhà thần kì

Tương tự như trò chơi trên nhưng lần này khi ôm bé vào lòng, cha mẹ cho bé biết đây sẽ là một ngôi nhà thần kì, dù có trải qua mưa bão thế nào cũng không đổ sụp được và cha mẹ cũng vẫn tiếp tục thực hiện mô phỏng những động tác như rung, lắc do gió, bão gây nên.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep