Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Phân biệt ĐÚNG - SAI đằng sau 8 lời khuyên chăm sóc tóc truyền miệng phổ biến

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 19/07/2019
Phân biệt ĐÚNG - SAI đằng sau 8 lời khuyên chăm sóc tóc truyền miệng phổ biến

Bạn nghĩ phương pháp chăm tỉa tóc sẽ giúp tóc nhanh dài là Đúng hay Sai?... 8 lời khuyên truyền miệng cực phổ biến dưới đây chắc hăn chị em nào cũng từng nghe qua còn tính chính xác thì chưa được kiểm nghiệm

App hoa anh đào

1. Khoảng thời gian giữa 2 lần gội càng lâu càng tốt - Sai

Cứ tưởng chỉ gội đầu thường xuyên mới là sai nào ngờ gội đầu ít cũng sai lè ra đấy. Không thường xuyên gội đầu khiến những bã dầu dư thừa trên da đầu không được làm sạch, gây bít tắc chân tóc từ đó da đầu dễ bị ngứa, gãy rụng hơn. Các chuyên da về tóc cùng khuyên bạn nên gội đầu 2-3 lần/tuần để giữ được lượng dầu tự nhiên cần thiết trên da đầu đồng thời làm sạch da đầu.

2. Nước lạnh giúp tóc sáng hơn - Sai

Nước lạnh sẽ không làm mái tóc bạn trông sáng hơn đâu!

Nước lạnh chỉ giúp làm sạch da đầu, còn tóc bạn sáng bóng thì phụ thuộc vào chất lượng tóc cũng như những sản phẩm chăm sóc tóc bạn đang sử dụng.

3. Dùng dầu xả sau khi dùng dầu gội - Đúng

Dầu gội và dầu xả là bộ đôi mà bạn cần phải có

Bước chăm sóc tóc này là hoàn toàn đúng và cũng là cách chăm sóc tóc hiện tại của rất nhiều bạn nữ. Bằng việc dùng dầu gội trước, mái tóc sẽ loại bỏ được dầu, trị gàu và da đầu khô ngứa tốt hơn. Tuy nhiên nếu tóc bạn bị hư tổn quá mức, bạn có thể dùng dầu xả trước để làm dịu da đầu, sau đó mới tiến tới bước làm sạch tóc bằng dầu gội.

4. Cắt tỉa tóc thường xuyên để giúp tóc nhanh dài - Sai

Cứ tưởng đúng mà hoá ra sai

Có rất nhiều cách để giúp tóc dài nhanh hơn, nhưng không phải bằng việc cắt tỉa tóc thường xuyên. Cách làm này đã được nghiên cứu rất nhiều lần và kết quả mang lại vẫn chỉ có 1. Do vậy nếu cảm thấy tóc dài nhanh hơn do cắt tỉa thì đó chỉ là cảm giác của bạn, còn thực tế thì tóc vẫn vậy, không hề thay đổi.

5. Khi gặp gàu tức bạn đang có da đầu khô - Sai

Trị gàu tức là trị nấm trên da đầu chứ không phải điều trị da đầu khô

Gàu hình thành do một loại nấm phát triển quá mức trên da đầu của bạn. Loại nấm này hình thành do da đầu dầu cùng da chết tích tụ. Vì thế khi gặp ngứa da đầu do gàu, bạn cần phải xử lý nấm thay vì cố cung cấp độ ẩm cho da đầu. Đây là cách trị gàu đúng đắn nhất mà các bạn đang gặp nỗi lo này cần phải biết.

6. Tóc tốt sẽ không cần đến dầu xả - Sai

Tóc nào thì cũng cần dầu xả

Tóc dù tốt đến mấy cũng sẽ bị đe dọa khiến tóc mỏng, mất nước và gãy rụng. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, do đó đừng bỏ qua bước sử dụng dầu xả khi chăm sóc tóc. Bên cạnh đó các loại dầu xả còn có khả năng cung cấp dưỡng chất, nhất là protein để giúp tóc khỏe mạnh hơn nữa. 

7. Dầu gội và dầu xả cho tóc nhuộm thực chất chẳng có tác dụng gì - Sai

Không có tác dụng thì dùng làm gì?

Bạn đừng coi thường khả năng đến từ các dòng sản phẩm chăm sóc và giữ màu cho tóc. Tóc màu rất dễ bị hư tổn, thậm chí có một số tác nhân không gây hại cho tóc bình thường mà gây hại cho tóc nhuộm. Các dòng dầu gội và dầu xả dành cho tóc nhuộm được thiết kế riêng để bảo vệ cho mái tóc khỏi những tác nhân này.

8. Gội đầu ngay khi nhuộm tóc - Sai

Cứ gội đi và làn nước sẽ rử trôi luôn màu nhuộm của bạn

Sau khi nhuộm, bạn sẽ muốn chạy thật nhanh về nhà để gội đầu, loại bỏ cảm giác khó chịu trên tóc sau khi nhuộm . Điều này thực sự sẽ khiến cho màu tóc của bạn bị phai màu nhanh hơn bao giờ hết. Da đầu vốn có một lớp bảo vệ tự nhiên, vì thế đừng loại bỏ lớp bảo vệ này, khiến da đầu bị ảnh hưởng bởi thuốc nhuộm.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep