Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Phụ nữ biết nâng niu, gia đình luôn hạnh phúc

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 04/01/2021
Phụ nữ biết nâng niu, gia đình luôn hạnh phúc

Cổ nhân có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Vậy phải chăng tổ ấm gia đình được giữ vững là do người phụ nữ đã biết cách chăm sóc, gìn giữ, nâng niu.

App hoa anh đào

Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, một tế bào ấy mà tốt thì xã hội sẽ nhờ thế mà đơm hoa kết trái, phát triển ngày một tốt hơn. Và người phụ nữ đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ lửa và truyền cảm hứng cho gia đình.

Vai trò nâng khăn sửa túi

Hình ảnh hai vợ chồng cùng chào nhau trước khi ra khỏi nhà vào mỗi sáng hẳn đều quá quen thuộc với từng gia đình, một người vợ chu đáo sẽ luôn biết chuẩn bị điều đó tốt nhất. Mọi thứ sẽ được chọn lựa và kiểm tra từ trước, việc chuẩn bị là một bước quan trọng dẫn đến thành công của một ngày mới.

Ảnh minh họa

Trời sinh ra phụ nữ là để yêu thương, bởi vậy hãy luôn dành cho gia đình những yêu thương chân thành nhất, tình yêu cho gia đình luôn là một điều cao quý thiêng liêng. Bởi vậy người phụ nữ nào có thể biết giữ gìn, biết trân trọng nâng niu thì hạnh phúc gia đình mình sẽ mãi luôn ấm áp.

Người ta vẫn hay nói rằng “Tình yêu của người đàn ông đi qua dạ dày”, đây cũng chính là một kỹ năng mà phụ nữ cần trau dồi học hỏi. Hiểu được thói quen và sở thích ăn uống của chồng mình thì cuộc sống sẽ trở lên đơn giản và thoải mái hơn.

Thế giới có bao nhiêu kiểu người thì đó là việc của thế giới, bao nhiêu món ăn ngon thì cũng là điều của thiên hạ, đừng vì thế mà cảm thấy bất an. Chỉ cần nắm trọn công việc của nhà mình trong bàn tay mình là đủ, đủ hiểu là điều rất cần để đủ yêu thương.

Hạnh phúc nó luôn đến từ những điều giản dị nhất, ánh mắt, nụ cười của bạn cũng đủ để người khác thấy bạn đang toả sáng, đôi khi món ăn ngon quan trọng nhưng thực tế thì tinh thần cũng quan trọng không kém, chỉ cần gia đình luôn có tiếng cười của bạn thì nó cũng giống như chiều đông toả nắng. Tất cả những gì có mặt trong gia đình đều cần sự quan tâm sưởi ấm của bạn.

Biết cách chăm sóc và dạy dỗ con cái

Con cái là thành quả của hôn nhân, với bản năng sinh tồn của người mẹ, thượng đế sẽ mách bảo cho bạn biết cần làm những gì tốt nhất. Bên cạnh tình yêu thương và vai trò làm mẹ, bạn cũng cần thật sự am hiểu về kiến thức dạy dỗ con cái ngay từ khi chúng được sinh ra.

Đứa trẻ nào cũng vậy, và là con người thì ai cũng đều như nhau cả. Ai cũng muốn được ở một nơi an toàn, hãy luôn cho con bạn thấy an tâm khi ở bên bạn, đơn giản từ việc cho các con tham gia cùng những việc mà bạn hay làm khi ở nhà. Nếu bạn đọc sách thì có thể đọc cho con cùng nghe, đưa con vào những công việc đơn giản khiến chúng luôn cảm thấy hạnh phúc, thích thú, yên tâm. Nếu bạn có thể luôn khiến cả gia đình ấm áp về vai trò làm mẹ, làm vợ, như thế bạn đã thành công, và bạn sẽ luôn toả sáng trong ngôi nhà của mình.

 Hãy biết giữ gìn nhan sắc

Dù bạn đã có gia đình 10 năm hay 20 năm cũng vâỵ, hãy luôn là chính bạn của tuổi thanh xuân, luôn biết cách quan tâm chăm sóc cho bản thân mình, không thể chỉ vì mải chuyện chồng con mà lai quên đi chính mình. Bạn có thể lập ra một kế hoạch hoàn hảo cho gia đình nhưng cũng không được quên đi giữ những yêu cầu chăm sóc và chiều chuộng bản thân.

Đừng nghĩ mình đã có gia đình, mình đã có chồng , mình đã làm mẹ mà mình được phép tự do phóng khoáng một cách thái quá. Ăn mặc lôi thôi vốn là một việc không đẹp mắt dễ coi, nó còn khiến cho người đối diện cảm thấy không được tôn trọng, đừng vì điều này mà làm cho thành viên trong gia đình cảm thấy không vui về bạn.

Một người phụ nữ luôn biết ăn mặc kín đáo sẽ không chiêu mời tai hoạ, khi thể hiện được khí thế trầm tĩnh sẽ luôn ước chế được nhiều tham vọng. Nho giáo xem vai trò của phụ nữ qua các yếu tố: “ Công – Dung – Ngôn – Hạnh”, ngày nay phụ nữ không chỉ cần làm tốt vai trò ở gia đình mà còn công tác ngoài xã hội. Bởi vậy yêu cầu về tố chất phẩm hạnh đạo đức ở phụ nữ cũng cần một sự bao dung rộng lớn hơn.

Cố nhân nói: “ Phúc đức tại mẫu”, những đức tính mà người phụ nữ có được sẽ gây dựng tài phúc cho con cháu. Bởi vậy, làm vợ làm mẹ là một vai trò gây dựng uy đức rất lớn liên quan đến tố chất của từng thành viên trong gia đình trong tương lai.

 Hằng Tâm biên tập

Theo Vandieuhay

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook