Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Phụ nữ kiếm được nhiều tiền hay ít tiền không quan trọng, lòng an yên là đủ

KENHPHUNU.COM  | 12:00 , 30/10/2021
Phụ nữ kiếm được nhiều tiền hay ít tiền không quan trọng, lòng an yên là đủ

Phụ nữ càng từng trải thì hạnh phúc của họ càng đơn giản...

App hoa anh đào

Phụ nữ trong cuộc sống này cũng khác nhau nhiều lắm. Có người cả đời theo đuổi mục đích sang giàu, có nhiều tiền, có địa vị. Có người chỉ thấy vui vẻ, tự tin khi được bước ra ngoài xã hội, làm những điều mình thích. Nhưng có người phụ nữ chỉ cần ở trong căn nhà bình yên, nấu cho chồng con một bữa cơm ngon là đã thấy mình hạnh phúc, ấm êm…

Không thể phủ nhận giá trị tốt đẹp và tầm quan trọng của đồng tiền và càng không phủ nhận một sự thật rằng, tiền bạc chính là thứ giúp cho phụ nữ yên tâm hơn, cuộc đời bớt long đong, lận đận hơn...

Bởi vì đàn ông có thể bỏ rơi họ, thế giới có thể quay lưng lại với họ, bạn bè có thể phản bội, đâm sau lưng họ… nhưng sự nghiệp và tiền bạc thì không bao giờ đối xử tệ bạc với họ.

Ảnh minh họa

Chính vì điều đó mà phụ nữ hiện đại luôn nỗ lực để kiếm tiền, không chỉ kiếm được nhiều tiền, mà còn kiếm được rất nhiều tiền là đằng khác.


Bởi chỉ cần xe đã đầy xăng, tiền đầy túi, nhà sẵn để ở... thì dù có sóng gió nào dữ dội ập đến, họ cũng đều có thể bình tâm mà vượt qua một cách quá đỗi bình thường.

Còn nếu như trong tay không tiền thì cuộc đời lắm kẻ coi khinh, sóng gió ập đến thì có trở tay rồi cũng chẳng kịp...

Minh chứng là nạn đại dịch covid vừa rồi đã chia thế giới của những người phụ nữ đang sống ra làm hai kiểu:

Một kiểu thì tiền đầy túi, xe đầy xăng, nhà sẵn để ở... và cứ như vậy mà bình thản bước qua sóng gió như không có hề có sự chuyện gì xảy ra.

Kiểu còn lại thì lao đao, lận đận, ngụp lặn, trôi lăn trong cảnh màn trời chiếu đất, tiến thoái lưỡng nan: bồng bế con về quê chẳng được, mà cố trụ lại ở nơi đất khách quê người trong cảnh tay không tiền, không việc làm, không nhà cửa, không thức ăn... cũng chẳng xong.

Đàn bà đẹp và nổi tiếng chưa chắc sẽ hạnh phúc. Đàn bà giàu sang, nhiều tiền chưa chắc đã hạnh phúc. Đàn bà lấy một người chồng có địa vị, chức tước cũng chưa chắc được hạnh phúc. Bởi, cuộc đời này điều gì cũng có giá của nó. Hạnh phúc, giàu sang nhiều khi được đổi bằng cả thanh xuân, bằng sự hy sinh, cam chịu. Đôi khi cái giá của giàu có là kiệt sức khi làm việc và chúng ta bỏ quên mất mái ấm của mình.

Nếu như để có được nhiều tiền, mà bản thân phải trái một cái giá đắt đỏ.

Suy cho cùng, mục đích cuối cùng trong cuộc đời này cũng chỉ là tìm thấy niềm vui và hạnh phúc. Đàn bà càng từng trải thì hạnh phúc của họ càng đơn giản. Cuộc đời người đàn bà không cần những điều lớn lao vĩ đại. Chỉ cần bình yên bên một người chồng tốt cùng những đứa con ngoan, vậy là đủ!

Tổng hợp

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep