Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Qua đêm với người yêu thợ xây, sáng hôm sau em choáng váng khi thấy hàng chục siêu xe bủa vây tứ phía

KENHPHUNU.COM  | 20:00 , 02/08/2017
Qua đêm với người yêu thợ xây, sáng hôm sau em choáng váng khi thấy hàng chục siêu xe bủa vây tứ phía

Em lớn lên không biết mặt bố bố nhưng em lại có bà mẹ làm Giám đốc một công ty may mặc. Mẹ rất giỏi giang và luôn là thần tượng trong mắt em. Từ bé đến lớn, mẹ yêu thương và chiều chuộng em hết mực, luôn mong muốn sau này em có cuộc sống an nhàn và hạnh phúc.

Mẹ cấm em yêu đương từ sớm, bắt chuyên tâm vào học hành. Học xong ở nước ngoài, em về giúp mẹ quản lý công ty. Đến giờ em đã hai bảy tuổi rồi nhưng mẹ vẫn chưa chọn được ai vừa lòng để làm con rể.

Vũ là mối tình đầu của em. Anh chỉ là một kỹ sư bình thường. Chúng em quen nhau trong một lần vào thư viện đọc sách. Khi trở về, em luôn nhớ nhung hình ảnh chàng trai hiền lành, tốt bụng và đặc biệt có giọng nói trầm ấm ấy.

Anh là một người đàn ông hoàn hảo đến mức em chẳng tìm ra được điểm nào để chê cả. Vậy mà, không hiểu sao, mẹ em lại không có thiện cảm với anh. Từ lúc biết em yêu Vũ, bà kịch liệt phản đối.

- Con ngây thơ không nhận ra thôi. Nó không yêu gì con mà chỉ nhằm vào tài sản của mẹ là chính.
- Anh ấy không phải người như thế.

Suốt 2 năm quen nhau, Vũ không hề lợi dụng em một điều gì cả,. Em biết anh yêu em thật lòng, nên muốn chứng minh với mẹ rằng bà đã nhầm khi đánh giá về con người anh.

Ảnh minh họa

Em quyết định sẽ thử lòng anh để chứng minh cho mẹ thấy Vũ không yêu em vì tiền, vì tài sản của nhà mình, Vũ yêu con người em mà thôi.

Nhìn thấy em đầu tóc rũ rượi đến tìm, anh hoảng hốt:
- Em làm sao thế, có chuyện gì với em vậy?
- …Mẹ em… bà ấy bị vỡ nợ hàng trăm tỷ, giờ phải trốn ra nước ngoài rồi. Em… em không còn gì hết…
- Thật sao, sao lại có chuyện đó được?

- Giờ toàn bộ tài sản đã bị niêm phong hết rồi. Em không còn đường nào để đi nữa, mẹ sợ bị phát hiện nên cũng không liên lạc với em luôn.

Trong lúc đó em cố gắng diễn y như thật, trên khuôn mặt đẹp trai của anh thoáng nhíu lại, đăm chiêu.
- Được rồi, anh thì không giúp gì được cho mẹ em, nhưng nếu không còn chỗ nào về nữa, thì em hãy đến ở cùng anh.

Trong đầu em cứ nghĩ đến những tình huống như anh sẽ thay đổi thái độ, bỏ em một mình ở lại như lời của mẹ hù dọa. Nhưng anh đã đưa em về khu xưởng ổ chuột rách nát mà anh với đám công nhân đang ở tạm để xây dựng công trình.

Nhìn thấy dưới chân đầy kiến và gián, rồi có cả chuột chạy lắt nhắt qua nữa, em chỉ trực khóc lên, nhưng vì yêu anh nên em cố gắng chịu đựng. Anh bảo em ngồi chờ rồi đi đâu đó một lúc, anh mang về một túi mì gói, loại mỳ rẻ tiền mà em chưa từng ăn bao giờ.

Ban ngày thì người đông đúc ra vào nhưng đêm lại vắng ngắt, chỉ có em và anh ngồi trong khu lán trại.
- Anh ơi, mọi người đi đâu hết rồi?
- Người thì đi chơi, người thì về nhà.

Ở giữa cánh đồng nên gió thổi những mảnh bạt kêu “loạt xoạt” làm em sợ co rúm người, cứ tưởng tượng ra cảnh những bóng ma trắng toát từ đám mộ ngoài kia mà em kinh hãi.

Anh ôm chặt rồi nhưng em vẫn run bần bật, sợ đến mức nước mắt nước mũi cứ tuôn ra.
- Em sợ lắm!
- Có anh ở đây rồi em sợ gì nữa.

Anh an ủi, v.u.ố.t v.e mãi em mới bớt sợ. Đêm đó em nằm trong vòng tay của anh ngủ một giấc rất ngon. Sáng tỉnh dậy không thấy anh ở đâu nữa. Em khóc òa lên, chắc anh đã bỏ đi rồi! Giờ em mới thấm thía lời dạy của mẹ, không nên tin bất cứ người đàn ông nào.

Trong lúc em đang hoang mang cực độ thì anh vào, sáng ra đã mặc vest rất lịch sự, không giống vẻ vất vả, nhọ nhem ngoài công trường như mọi hôm, trên tay còn cầm một bó hoa dại vừa hái. Anh bất ngờ quỳ xuống, mặt vô cùng nghiêm trọng.
- Em… làm vợ anh nhé?

Khỏi phải nói em hạnh phúc biết nhường nào, người đàn ông đã không vì tiền bạc mà yêu em vô điều kiện, e. Em can tâm tình nguyện đi theo anh cho dù anh có nghèo khổ cỡ nào.

Em gật đầu trong nước mắt. Anh cầm tay em dắt ra ngoài. Em choáng váng khi thấy một dàn siêu xe xếp hàng từ ngoài đường vào đến tận công trình.
- Ở đâu ra nhiều xe đẹp thế anh?
- Thì phải đi rước dâu đón vợ anh về chứ.

Hóa ra anh là ông chủ cả cái khu công trình này và nhiều khu khác nữa. Em suýt ngất khi nghe anh giới thiệu như vậy. Em đang thử lòng anh thì chính bị anh thử lòng lại hay sao?

Nhưng giàu hay nghèo với em giờ không quan trọng nữa, quan trọng là em thấy hạnh phúc bên người mình yêu…

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep