Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Quá trời lợi ích của dầu gấc với trẻ nhỏ với cách nấu dầu gấc để được lâu nhất

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 13/02/2018
Quá trời lợi ích của dầu gấc với trẻ nhỏ với cách nấu dầu gấc để được lâu nhất

Hồi đó con em bị suy dinh dưỡng, kén ăn, em cũng thử đủ mọi cách các mẹ bày chỉ mà không ăn thua. Rầu lắm! Mấy tháng ròng chiến đấu với con từng bữa rã rời như con dơi.

Sakura HCL

- Đợt 1, em mua cốm, cho bé hòa nước uống trước ăn. Ăn đâu vài tuần thấy con ăn được tí mừng muốn chết lại nghe có người bảo dùng hoài, ngưng cốm là con tăm teo lại nay thế là sợ, ngưng.

- Đợt 2, em trộn vitamin B1 với mật ong, ngâm cho con uống. Cả hũ cũng phải tốn gần 2 triệu đồng vì em phải tìm đúng mật ong xịn cho con. Đợi cả tháng, hy vọng đổi đời cho hai mẹ con, nào ngờ đâu, chưa kịp uống đã bị mẹ chồng mắng cho. Bà bảo uống cái đó, thừa vitamin B1 con thiếu máu, yếu cơ cho rồi ngồi đó mà khóc không kịp.

- Đợt 3, rút kinh nghiệm 2 đợt đầu, không hỏi linh tinh nữa mà hỏi ngay luôn bác sĩ dinh dưỡng, bác chỉ cho cách tự làm dấc gấc, cho con ăn chừng 1 tháng thì điều bất ngờ đã đến. Con em 1 tháng đầu sau khi dùng dầu gấc tăng thêm 1kg, mấy tháng sau, cứ tăng đều 500g và đến nay, 4 tuổi đã nặng 22kg, cao 116,6cm rồi. Em mừng lắm, cám ơn bác sĩ không hết í. Các mẹ có muốn biết cách em dùng dầu gấc trị chứng biếng ăn cho con thì nghía nha!

Suy dinh dưỡng ư, quên đi!!!

Các mẹ biết không, trong dầu gấc, hàm lượng chất béo, vitamin A và vitamin E rất dồi dào. Đây đều là các thành phần dinh dưỡng rất tốt cho khả năng hấp thu của những bé ốm yếu, còi cọc đó. Khi tự làm được dầu gấc rồi, mỗi bữa, em cho thêm vào bát súp của con 1 muỗng cà phê nhỏ và cho ăn hàng ngày. Hôm nào không nấu súp, thậm chí em còn trộn rau cho bé ăn nữa cơ, ngon lắm!

Muốn trí não con phát triển, còn cách nào tốt hơn

Ngoài hàm lượng chất béo, vitamin A và vitamin E ra, dầu gấc còn là nguồn cung cấp Omega 3 và omega 6 rất tuyệt vời. Những chất dinh dưỡng này không chỉ giúp bé có sức đề kháng tốt hơn để chống lại bệnh vặt theo mùa mà quan trọng hơn cả là thúc đẩy trí não bé phát triển thông minh hơn.

Sức đề kháng chỉ là chuyện nhỏ

Beta caroten và Lycopen vốn là hai thành phần rất quan trọng trong dầu gấc. Đây đều là những thành giúp trẻ nâng cao sức đề kháng và tránh xa bệnh tật. Thậm chí hàm lượng Lycopen trong cà chua cũng không bằng với cả dầu gấc ấy ạ!

dầu gấc

Cách sử dụng dầu gấc cho bé

Để dầu gấc đem lại những hiệu quả tối ưu nhất với sức khỏe của bé, mẹ nhớ:

- Học cách tự làm dầu gấc để đảm bảo dầu nguyên chất, không độc hại.

- Hàm lượng chất béo có trong dầu gấc khá cao nên nó có thể thay thế các loại dầu ăn đơn thuần.

- Bảo quản dầu gấc tốt nhất vì khi hỏng, dầu gấc sẽ sinh ra chất độc.

- Liều dùng trong một ngày là 1-2ml dầu cho người lớn, 0,5 - 1ml dầu cho trẻ em, uống làm hai lần trước mỗi bữa ăn hoặc trộn với cơm nóng mà ăn nha!

Cách tự chế dầu gấc cho bé:

Zalo
Cách tự chế dầu gấc cho trẻ nhỏ

- Bổ đôi quả gấc chín, lấy thớ đỏ và bỏ hạt. Sau đó dàn ra khay phơi hoặc sấy ở nhiệt độ 50-60o C cho se màng đến khi sờ không dính tay và khô hẳn.

- Tiếp theo, đem gấc cắt nhỏ và đồ chín, ép nóng được dầu nguyên chất. Dầu này phải đun cách thủy cho bốc hết hơi nước, nếu không dầu sẽ biến mầu và mất tác dụng sau hơn 1-2 tháng.

Hoặc cho màng gấc khô đã xay nhỏ vào dầu lạc (hoặc mỡ lợn) với tỷ lệ một phần màng và hai phần dầu. Đun nóng 60-70o trong nửa giờ, luôn đảo đều. Sau đó, tắt lửa, đảo thêm 30 phút nữa. Để nguội, gạn dầu, bỏ bã.

Dầu gấc thu được có mầu đỏ cam, mùi vị thơm ngon. Thông thường, cứ 30-50 quả gấc sẽ được một lít dầu nguyên chất.

Em PS các mẹ tí, ngoài việc dùng dầu gấc cho bé, mẹ cũng có thể xài ké dưới dạng thuốc mỡ 5-10% bôi chữa vết thương, vết loét, bỏng, nứt núm vú, làm mau lành, chóng lên da non.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep