Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Rùng rợn: Tìm thấy phân chuột và nước tiểu người trong mỹ phẩm giả

KENHPHUNU.COM  | 14:00 , 20/05/2015
Rùng rợn: Tìm thấy phân chuột và nước tiểu người trong mỹ phẩm giả

Khi dạo một vòng quanh các trang bán hàng online hoặc các cửa hàng bán lẻ, hẳn bạn đã không ít lần bắt gặp những món mỹ phẩm được quảng cáo là "chính hãng" nhưng lại có mức giá rẻ đến bất ngờ, đôi khi rẻ hơn 50‰ so với giá gốc của sản phẩm. Vậy thì gần như chắc chắn những món mỹ phẩm giá hời đó là hàng fake 100‰ bởi ngay cả khi có chương trình khuyến mãi, các thương hiệu cũng không bao giờ giảm giá sâu đến mức như vậy.

App hoa anh đào

my-pham-gia

Chỉ tính riêng tại Anh, ước tính mỗi năm người ta đã tiêu tốn đến 90 triệu bảng (˜ hơn 3.000 tỉ VNĐ) cho các loại mỹ phẩm giả, hầu hết là theo hình thức mua online. 

Vậy tại sao bạn nên đặc biệt tránh xa mỹ phẩm giả? Bên cạnh chất lượng tệ hại thua xa mỹ phẩm xịn - vốn là một điều hiển nhiên, mỹ phẩm giả còn có thành phần vô cùng kinh khủng. Khi tiến hành phân tích những lô hàng mỹ phẩm giả bao gồm mỹ phẩm, nước hoa, kem chống nắng, Sở Cảnh sát London đã phát hiện ra những chất kịch độc gây ung thư như thạch tín, thủy ngân, chì và... phân chuột. Riêng với nước hoa giả, người ta còn tìm thấy thêm nhiều thành phần rùng rợn mà nổi bật trong đó là nước tiểu của người. Đây là điều hoàn toàn logic khi mà mỹ phẩm giả được sản xuất trong những nhà xưởng vô cùng bẩn thỉu, mất vệ sinh nhưng những công bố này vẫn gây sốc cho nhiều người.

my-pham-gia

my-pham-gia

my-pham-gia

Qua các phân tích trong phòng thí nghiệm, người ta đã phát hiện ra những thành phần rùng rợn như phân chuột, nước tiểu người trong những món đồ "fake" này.

my-pham-gia

Ảnh chụp một cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả. 

Mỹ phẩm giả có thể gây những tác hại khôn lường đối với người sử dụng. Không chỉ gây dị ứng với các triệu chứng sưng, phù nền, bỏng rát, phát ban, nổi mụn, mỹ phẩm giả còn gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng về lâu dài.

my-pham-gia

Để giảm thiểu tối đa khả năng mua phải mỹ phẩm giả, bạn chỉ nên mua đồ ở những đại lý chính hãng và những địa chỉ uy tín. Hãy là một người tiêu dùng thông minh để bảo vệ bản thân mình.

Theo: Afamily

Nguồn: The Guardian, Globalnews, BuzzFeed

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep