Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Sai lầm ăn uống sau mãn kinh

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 24/06/2016

Phụ nữ mãn kinh không nên bổ sung quá nhiều canxi, thực phẩm đậu nành, ăn quá nhiều chất béo và uống rượu vang đỏ...

App hoa anh đào

Thời kỳ mãn kinh đến là thời điểm quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra chậm hơn và nồng độ estrogen giảm mạnh, khiến cân nặng của chị em tăng lên. Để tránh tăng cân và luôn khỏe mạnh, phụ nữ cần chú ý đến sức khỏe trong thời gian này, đặc biệt là chế độ ăn uống.

Dưới đây là một số điều mà phụ nữ không nên làm sau khi mãn kinh, theo Boldsky.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Cung cấp canxi quá mức

Sau thời kỳ mãn kinh, mật độ xương giảm, nhiều phụ nữ có xu hướng bổ sung lượng lớn canxi cho cơ thể. Tuy nhiên, lượng canxi quá nhiều dẫn đến táo bón, bệnh tim và sỏi thận. Do đó, để duy trì sức khỏe xương, phụ nữ nên dựa vào các bài tập thể dục hằng ngày.

Uống nhiều rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ không phải xấu nhưng cũng không phải là thực phẩm thực sự lành mạnh. Tiêu thụ quá nhiều rượu vang đỏ có thể dẫn đến bệnh tim mạch và ung thư vú mà phụ nữ mãn kinh dễ mắc phải. Vì vậy, không nên uống quá nhiều thức uống này.

Ngừng ăn đường

Phụ nữ mãn kinh có xu hướng không ăn đường để tránh tăng cân và duy trì trọng lượng. Song, theo các chuyên gia, đây là quan niệm sai lầm. Phụ nữ vẫn nên bổ sung đường lành mạnh từ trái cây, rau quả...

Thích thức ăn có chất béo

Phụ nữ bước qua thời kỳ mãn kinh nên bổ sung chất béo từ nguồn thực vật, giàu chất oxy hóa, axit béo omega-3 và vitamin E.

Dựa quá nhiều vào đậu nành

Đậu nành chứa hợp chất có tác dụng tương tự estrogen. Tuy nhiên, nó có thể gây hại cho phụ nữ có tiền sử tuyến giáp. Phụ nữ mãn kinh không nên bổ sung quá nhiều thực phẩm từ đậu nành.

Theo VnExpress

Nguồn: gia dinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook