Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Sai lầm của con gái khi yêu chính là nhận lời yêu quá sớm

KENHPHUNU.COM  | 15:00 , 28/11/2019
Sai lầm của con gái khi yêu chính là nhận lời yêu quá sớm

Khi yêu con gái hay mắc nhiều sai lầm lắm, nhưng phải trải qua vô số những trải nghiệm sai lầm thì con gái mới rút ra cho mình bài học kinh nghiệm. Một trong những sai lầm thường thấy đó chính là nhận lời yêu quá sớm.

App hoa anh đào

Nếu một chàng trai nào đó để ý và tán tỉnh thì phản ứng của bạn sẽ ra sao? Đồng ý sau câu nói yêu đầu tiên? Khoan nào! Dù cho bạn cũng đang có tình cảm với người ấy nhưng hãy suy xét cho kỹ và cho cả hai thêm thời gian để tìm hiểu nhau nhiều hơn nữa. Bởi khi nhận lời yêu rồi, dưới sức nặng của 2 chữ “yêu nhau” sẽ khiến cho sợi dây liên kết vốn còn mỏng manh giữa hai người như bị đè thêm một tảng đá. 

Thế nào là nhận lời yêu sớm?

Anh ta mới chỉ tán tỉnh bạn, hẹn hò một vài lần, mua một vài món quà và nhắn tin quan tâm bạn nhiệt tình như bao gã trai khác lúc bắt đầu tán tỉnh một cô gái… Cho dù bạn cũng nhận ra đó chưa phải là con người thật của anh ta, nhưng bạn cô đơn quá, lâu rồi bạn không có ai bên cạnh, bạn cần một người đàn ông để tựa vào, vậy là… bạn nhận lời. Mặc cho thời gian 2 người quen biết chưa lâu, và đôi khi cũng chưa thực sự rõ về nhau. 
Nhiều cô gái còn nghĩ rằng cứ nhận lời yêu trước đi, ở bên nhau lâu dần rồi thì thích cũng thành yêu thôi. Nhưng bạn lầm rồi! Khi đã gắn cái mác là “tình yêu” rồi thì vô tình bạn sẽ luôn so sánh mối quan hệ của mình với những cặp đôi yêu nhau thật sự khác và khó khăn hơn để chấp nhận những mặt chưa tốt về nhau.
Nếu cả hai mới chỉ ở mức có tình cảm với nhau thì hãy cho nhau thêm thời gian để tìm hiểu. Đó có thể gọi là một “mối quan hệ mở”, đừng vội gán nó vào 2 chữ “yêu đương” bởi bạn sẽ không biết trước được sức nặng của 2 chữ đó lớn đến thế nào đâu, và sau này khi vỡ mộng, niềm tin của bạn về tình yêu cũng sẽ vơi đi một cách hoang phí.

Hẹn hò bao lâu thì nhận lời yêu là hợp lý?

Nói vậy không có nghĩa rằng là đứng trước lời yêu của ai đó bạn nhất định phải chần chừ, phải đòi có thời gian hẹn hò, tìm hiểu thật lâu. Không có quy chuẩn nào cho việc này cả, chỉ cần khi trái tim sẵn sàng, bạn mới biết được đây có phải thời điểm hợp lý hay không. Đừng quá vội nghĩ rằng nếu mình không nhận lời ngay, chàng sẽ yêu người khác. Nếu như vậy, anh ta thực không xứng đáng để yêu rồi.
Bạn cũng đừng mất công lo lắng về việc “Liệu mình nhận lời sớm có phải quá dễ dãi?", "Anh ấy sẽ nghĩ gì về mình?" Tình cảm đủ chín mùi để nhận lời yêu chưa chính bạn mới là người rõ nhất. Điều cần nhất cho một mối quan hệ “nở” sớm là bạn phải biết giữ mình, cho cả hai thêm thời gian để tìm hiểu về tính cách, hoàn cảnh gia đình, môi trường công việc...đó là những tiền để giúp bạn có được một tình yêu lâu bền với một người đàn ông phù hợp.
Tóm lại, có hai điều mà bạn có thể rút ra từ đây. Thứ nhất đó là hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ trước khi nhận lời yêu của bất cứ ai. Thứ hai là đừng lo lắng người khác nghĩ mình quá dễ dãi khi mới quen chưa được bao lâu mà đã nhận lời yêu. Nhận lời yêu sớm hay muộn không phụ thuộc vào thời gian quen, mà ở chỗ hiểu nhau được tới đâu. Người ta chỉ nói mình dễ dãi khi mình quá cảm tính, tùy tiện nhận lời và vội vã trao thân cho ai đó mà thôi.
Còn bạn, có nhận lời yêu quá sớm không?

 

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep