Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của chân gà ác

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 01/05/2016
Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của chân gà ác

Gà ác rất tốt cho sức khỏe phụ nữ sau sinh, người già và trẻ em. Xương chân gà ác được coi là vị thuốc quý trong y học cổ truyền, có thể chữa mệt mỏi, đau lưng, mất ngủ, sinh lý yếu.

Xương chân gà ác đã được coi là vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Xương chân gà ác phối hợp với những vị thuốc nguồn gốc thực vật được nấu thành cao, gọi là 'tinh gà đen', một loại thuốc bổ chữa hư nhược, kém ăn, mệt mỏi, đau lưng, mất ngủ,sinh lý yếu, bạch đới, băng huyết, kiết lỵ, mồ hôi trộm.

Gân chân gà: Đó là một món ăn lạ (kỳ trân) và được liệt vào 8 món ăn quý (bát trân) dành riêng cho vua chúa và giới thượng lưu, thường có mặt trong các bữa đại tiệc. Gân chân gà, tên thuốc là kê cân, có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ dưỡng cao, mạnh sinh lực, cường gân cốt.

Dược liệu được dùng phổ biến dưới dạng thức ăn - vị thuốc, thường nấu nhừ với các vị thuốc bổ nguồn gốc thực vật, rồi ăn nóng. Có thể đem gân phơi khô để khi cần thiết mới dùng. Người ta thu hoạch gân chân gà bằng cách cho chó đuổi gà đến khi gà đuối sức, gục ngã thì cắt lấy chân, lột da lấy những sợi gân căng mọng.

Có người cho rằng giá trị bổ dưỡng của gân chân gà cao hơn nhiều thang thuốc bổ khác và tác dụng mạnh sinh lực, cường gân cốt có thể sánh ngang với cao hổ cốt, nhất là khi phối hợp với các vị thuốc bắc.

Chữa chứng chân tay run rẩy, đi đứng không vững

Da chân gà nấu thành cao, uống với nước sắc vỏ ngũ gia bì và thạch xương bồ với liều 8g mỗi ngày.

Chữa trẻ em da xanh, chậm biết đi, chậm mọc răng

Da chân gà ninh nhừ với tôm tươi (để cả vỏ), lấy nước nấu cháo.

Tác dụng cầm máu

Da chân gà đem đốt thành than tán bột, rắc lên vết thương. Có người còn dùng da chân gà với da trâu (cũng đốt thành than), tác dụng cầm máu sẽ tốt hơn.

Chữa ngộ độc

Chân gà rừng 1 cái, đốt thành than, tán bột. Lấy rễ cây phèn đen 20g và rễ mía dò 20g, rửa sạch, thái mỏng, phơi khô, sắc với 400ml nước còn 100ml. Uống bột chân gà với nước sắc các dược liệu làm 2 lần trong ngày.

Bồi dưỡng và phục hồi sức khỏe cho người cao tuổi

Viện y học cổ truyền đã có sáng kiến dùng 5 loại xương là xương chân gà 3kg, xương bò hay xương lợn 7kg, xương khỉ 2kg, xương trăn 1kg, nấu thành 'cao ngũ cốt'.

Theo Suckhoedoisong.vn

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep