Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Từ nay, chồng bỏ mặc vợ bị PHẠT TIỀN nặng: Cưới vợ về rồi để cho ai chăm thay?

KENHPHUNU.COM  | 20:00 , 18/03/2019
Từ nay, chồng bỏ mặc vợ bị PHẠT TIỀN nặng: Cưới vợ về rồi để cho ai chăm thay?

Những anh chồng thường xuyên chơi game, tụ tập bạn bè thì cẩn thận ngay từ bây giờ nhé.

App hoa anh đào

Nhiều anh chồng lúc yêu đương thì mặn nồng thắm thiết, nhắn tin, chat chit cả ngày trời, từ sáng sớm tới đêm khuya tối mịt mà không biết chán. Lấy nhau về rồi mới biết. Cả ngày chả buồn hỏi thăm một câu. Sáng đi làm sớm. Tối về ăn cơm xong thì ngồi bàn chơi game rồi lăn ra ngủ. Cứ thế mà ngày này qua tháng nọ, năm này qua năm nọ. Thấy mà phát chán!

Mấy chị vợ có dịp hội lại bà tám, kể chuyện chồng mình như thế. Ban đầu ai cũng tưởng chắc số mình hẩm hiu mới bị vậy, hóa ra cả hội chơi chung thì 90% chị nào cũng gặp tình trạng vậy. Còn 10% là do một chị chưa có chồng.

Ảnh minh họa

Kể ra mới biết, hóa ra, mấy anh chồng này cũng dại, mà các chị vợ này cũng không biết. Chứ bây giờ, chồng mà bỏ mặc, không chăm sóc vợ, đặc biệt là vợ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ thì sẽ bị phạt từ 1,5 đến 2 triệu đồng. Rồi, nếu vợ yêu cầu chồng xin lỗi công khai thì chồng cũng phải thực hiện đấy. Đó là theo quy định tại Điều 50 của Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ n.ạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống b.ạo l.ực gia đình vẫn đang còn hiệu lực áp dụng.

Mà phạt vậy vẫn còn nhẹ quá cơ, chứ như ngày xưa, thời ông bà mình, Bộ luật Hồng Đức tại Quyển III, Chương Hộ hôn, Điều 308 có quy định “Phàm chồng đã bỏ lửng vợ 5 tháng không đi lại (vợ được trình với quan sở tại và xã quan làm chứng) thì mất vợ. Nếu vợ đã có con, thì cho hạn một năm. Vì việc quan phải đi xa thì không theo luật này. Nếu đã bỏ vợ mà lại ngăn cản người khác lấy vợ cũ của mình thì phải tội biếm”.

* T.ội biếm theo Bộ luật Hồng Đức, đươc hiểu là giáng chức, hạ chức.

Theo các bạn, có nên phục hồi lại quy định của Bộ luật Hồng Đức ngày xưa không?

Theo Tnews

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep