Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Tự tay làm bánh bao chay chiên giòn ngon hơn ngoài hàng

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 01/07/2019
Tự tay làm bánh bao chay chiên giòn ngon hơn ngoài hàng

Bánh bao chay chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị của chiếc bánh bao chay vừa ngon, xốp và cực kỳ dễ làm.

App hoa anh đào

Nguyên liệu làm bánh bao chay300 gam bột mì

10 gam men nở

30 gam đường

250 ml sữa tươi

1 chén bột cái (nhào 1 chén bột hơi nhão rồi để 1 ngày 1 đêm)

Cách làm bánh bao chay

Đầu tiên, bạn đun ấm sữa tươi chừng 35 độ C thì cho ra tô, thêm vào men nở và đường khuấy đều. Để vài phút cho men nở hoạt động. Sau đó cho bột mì ra tô, thêm vào bột cái nhào đều.

Tiếp đến, bạn tót từ từ sữa tươi, nhào đến khi thu được khối bột mịn là được.

Bạn ủ bột chừng 1-2h để bột nở ra gấp đôi. Không ủ bột quá lâu tránh bột bị chua. Hết thời gian ủ bột, bạn cho bột ra nhào lại vào phút, có thể thêm vào chút bột khô để nhào bánh không bị dính tay.

Lăn bột thành những dải dài rồi cắt thành những khoanh nhỏ. Tùy theo sở thích mà bạn có thể tạo thành hình tròn hoặc hình hoa.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi lần lượt thả từng chiếc bánh bao vào viên đến khi vàng đều các mặt. Khi chiên bánh bạn không nên để lửa quá to. Một cách vừa để tiết kiệm dầu cũng như thời gian chiên bánh là bạn nên dùng chảo sâu lòng.

Bánh bao sau khi chiên xong, bạn gắp ra ngoài cho ráo dầu. Cuối cùng là cho bánh ra đĩa và thưởng thức. Từng miếng bánh bao chấm với sữa thì ngon quên sầu luôn nhé.

Chúc các bạn thành công

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep