Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Tuyệt chiêu khiến chị em chồng phải nể phục

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 02/10/2015

Làm dâu, không ít người phải chịu cảnh khốn khổ với em chồng, nhất là những cô em chồng nanh nọc. Một số tuyệt chiêu sau sẽ giúp bạn đối phó chị em chồng.

App hoa anh đào

Một trong những nguyên nhân khiến mối quan hệ chị dâu – em chồng thường bất ổn là do hai bên không máu mủ ruột rà, không được lựa chọn nhau. Vì thế, việc họ không hợp nhau về tính cách, sở thích, quan điểm sống… là hết sức bình thường.

Một nguyên nhân nữa khiến quan hệ giữa cô dâu và các cô bên chồng luôn rơi vào trạng thái căng thẳng chính là do tâm lý ghen tỵ của các cô em/ chị chồng.

Họ sinh ra và lớn lên trong ngôi nhà đầy đủ, thứ họ cho là quen thuộc với mình, do mình tham gia vun đắp, xây dựng lên nhưng lại bị một người xa lạ đến “hưởng thụ” nên thường cảm thấy khó chịu.

Nếu chị em chồng lớn tuổi mà chưa lập gia đình, hằng ngày chứng kiến cảnh chị dâu - em dâu hạnh phúc bên anh/em trai mình sẽ nảy sinh tâm lý ghen ngầm.

Vậy làm sao để dung hòa mối quan hệ này, khiến chị/em chồng phải nể phục bạn?

Tuyệt chiêu ’chinh phục’ chị em chồng - Ảnh 1

Mối quan hệ giữa chị dâu – em chồng đã khiến không ít cô dâu khốn khổ bởi đủ thứ mà em chồng bày ra (Ảnh minh họa).

Tạo dựng mối quan hệ trước khi cưới

Cách tốt nhất để dễ dàng dung hòa mối quan hệ này là xây dựng mối quan hệ thân thiện với gia đình chồng tương lai. Không ai khác, hãy dựa vào người yêu/ chồng tương lai của bạn làm cầu nối cho hai bên. Làm sao để bạn có thể gặp gỡ, chuyện trò thân mật như hai người bạn gái.

Không chị vậy, chồng bạn phải là người ngoại giao giữa hai bên, đưa thông tin để hai bên có thiện cảm với nhau. Anh ấy cũng sẽ là người cung cấp sở thích đặc biệt của chị em gái để bạn có thể chiều lòng. Từ cách ăn mặc, nói năng cư xử, bạn không nên quá khác biệt với chị em chồng.

Chỉ nên khen mà không chê

Khi về nhà chồng, bạn chỉ nên khen mà không chê bất cứ điều gì, nhất là về nhà cửa và nếp sinh hoạt… Đặc biệt, đừng dại ca ngợi nhà mình cái gì cũng hay cũng tốt. Không nên kể xấu chồng trước mặt chị em chồng vì như vậy là bạn đang gian tiếp chê bai họ.

Nên nhớ, nhập gia tùy tục, từ nếp sinh hoạt, khẩu vị ăn uống… Cách tốt nhất là người chồng làm “tình báo” cung cấp thông tin cho vợ để bạn có thể dễ dàng hòa nhập với chị em chồng.

Quan tâm tới chị em chồng

Nhiều cô gái khi về làm dâu thường quên mất mình đã trở thành thành viên của nhà chồng, quên không nhớ ngày sinh nhật của chị em chồng… Chính những cử chỉ săn sóc, tặng quà sinh nhật, rủ đi chơi… sẽ giúp thắt chặt mối quan hệ chị dâu – em chồng.

Ngoài ra, cũng nên để ý đến thể diện và làm đẹp mặt chị em chồng khi có người ngoài. Nếu người yêu chị em chồng đến chơi, phải tiếp đón nồng nhiệt, vun vào thật nhiệt tình. Nếu họ chưa có người yêu thì tích cực làm mai mối cho họ. Nếu chỉ biết đến hạnh phúc của riêng mình mà chẳng quan tâm đến ai thì tất nhiên, chị em sẽ khó lòng được đáp lại một cách nhiệt tình, nồng ấm.

Làm được những điều trên chắc chắn bạn sẽ dung hòa được mối quan hệ, lấy lòng được chị em nhà chồng và có thể khiến đối phương nể phục bạn.

Hạ Vy

 

Nguồn: nguoiduatin

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep