Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Vì không đẻ được con trai, mà chồng và chồng lên kế hoạch lừa tôi, dắt bồ nhí về ăn ngủ ngay trong nhà

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 26/02/2019
Vì không đẻ được con trai, mà chồng và chồng lên kế hoạch lừa tôi, dắt  bồ nhí về ăn ngủ ngay trong nhà

Chưa bao giờ tôi cảm thấy cuộc sống của mình lại cay đắng đến nhường này. Tôi đã bị lừa dối một cách trắng trợn, tồi tệ. Nỗi đau này khiến tôi không thể nào nguôi ngoai và tha thứ được.

App hoa anh đào

Tôi lấy chồng tới năm nay là tròn 10 năm. Cuộc sống của vợ chồng tôi khá êm đềm. Mặc dù sống chung với mẹ chồng nhưng tôi thấy cũng không có xích mích gì quá lớn. Chúng tôi có 2 cô con gái, đáng yêu, xinh xắn lắm. Duy có chuyện này là thứ khiến gia đình tôi xảy ra mâu thuẫn nhiều nhất.

Chồng tôi là con trai duy nhất trong nhà, mẹ chồng tôi chỉ mong có đứa cháu trai để nối dõi tông đường. Khổ một nỗi, tôi chỉ sinh được 2 cô con gái. Sau đó vì bệnh nên tôi phải cắt bỏ một bên buồng trứng. Nhìn chung, việc có con thêm với tôi là khá khó khăn. Hơn nữa tôi cũng không muốn phải cố đẻ con trai, tôi cho rằng đó là điều quá lạc hậu, cổ hủ.

Chồng tôi không tỏ thái độ rõ ràng nhưng tôi biết anh cũng khó xử. Còn mẹ chồng tôi thì giận lắm. Nhưng biết làm sao được khi sinh nở là chuyện của vợ chồng tôi…

Năm nay là cái Tết thứ 10 kể từ ngày tôi về làm dâu. Hôm trong năm, mẹ chồng tôi nói năm nay sẽ có người em họ của nhà chồng về đây ăn Tết cùng. Tôi cũng hơi ngạc nhiên vì ít khi nghe mẹ nhắc đến nhà có em họ ở nước ngoài. Mẹ chồng tôi bảo đó là con của cô chú họ, giờ cả nhà định cư nước ngoài, năm nay cô em này mới về quê, do không còn người thân nhiều nên sẽ ở nhà tôi 10 ngày Tết.

chuan-bi-tet

Tôi hồ hởi, vui vẻ tiếp đón. Tôi còn cất công chuẩn bị bao món đồ ngon, đậm đà hương vị quê hương với hi vọng sẽ giúp “em họ” của mình cảm nhận được cái Tết đầy đủ nhất. Năm nay cũng là năm chồng tôi không phải đi công tác xa nhà mà được nghỉ trọn vẹn những ngày Tết ở nhà, thật không có gì vui bằng. Tôi không thể nào ngờ mình đã bị dắt mũi ngay trước mắt mà không biết.

Suốt mấy ngày trước Tết, chồng tôi toàn đèo cô em họ đi chơi, mua sắm, ngắm phố phường, trong khi đó tôi ở nhà bận dọn dẹp túi bụi, lại cơm nước. Tôi chẳng có chút nghi ngờ nào vì cô em này tự nhiên, được mẹ chồng tôi quý mến như vậy nên đương nhiên là tôi tin.

chong-va-bo-nhi

Và rồi mọi việc chỉ lộ ra trong cái buổi tối 30, tôi cùng các con sang bên ngoại chơi một lúc. Chồng tôi bảo hơi đau đầu nên muốn nghỉ ở nhà, sáng hôm sau mồng  1 sẽ sang chúc Tết bố mẹ vợ sau. Tôi cũng vô tư đồng ý. Nhà ngoại cách đó chỉ hơn 2km nên mẹ con tôi vòng qua chơi cũng không có vấn đề gì.

Không hiểu sao, sang nhà ngoại rồi, ruột gan tôi cứ nóng như lửa đốt. Tôi bắt đầu thấy bất an và quyết định vòng về nhà xem sao. Tôi về giữa chừng và thấy nhà khép cửa bên dưới. Tôi đi thật nhẹ nhàng qua phòng mẹ chồng, cánh cửa vẫn he hé. Bà nằm trên giường thiếp đi… 

Tôi thấy hơi lạ khi không có cô em họ ở cùng phòng mẹ chồng. Tôi nhón chân lên tầng 2 và rồi choáng váng khi thấy chồng và em họ đang tình tứ bên nhau, trong chính căn phòng của vợ chồng tôi. Tôi làm bung bét lên…

chong-ngoai-tinh-1

Thật không thể tin nổi… cô ta hoàn toàn không phải là em họ mà chính là người yêu cũ của chồng tôi. Trước đây họ yêu nhau, mẹ chồng tôi cũng biết. Ngày đó chồng tôi chia tay cô ta vì thấy không hợp chứ mẹ chồng tôi thì vẫn mê cô ta hơn tôi.

Và giờ đây, khi biết tôi không thể đẻ thêm được nữa, lại không có con trai nên mẹ chồng đã bàn tính bằng việc để chồng tôi “gửi” đứa con bên ngoài, chính là tình cũ của anh.

Tôi cay đắng là ở chỗ họ đã lên kế hoạch lừa tôi, dắt nhau về ăn ngủ ngay trong nhà này và bắt tôi phục dịch như con ở. Chẳng thà nhà anh cứ nói rõ từ đầu, tôi sẵn sàng trả tự do cho anh đi kiếm vợ khác, kiếm được người đẻ đứa con nối dõi cho nhà họ. Đằng này họ cười nhạo, bắt tôi phải hầu hạ để rồi chồng tôi ngủ với tình cũ ngay trong nhà của tôi.

Mẹ chồng ra sức giải thích rằng vẫn muốn giữ gìn tổ ấm cho vợ chồng tôi nên mới làm thế, cô tình cũ kia chỉ chấp nhận đẻ con chứ cũng không bắt phải cưới xin gì… Nhưng tôi không thể nào bỏ qua được. Tôi và các con về bên ngoại ngay tối giao thừa. Tôi sẽ ly hôn vì không thể sống trong một gia đình như thế.

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep