Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Vì sao anh chọn vợ?

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 09/10/2015

Ngân hỏi vì sao tôi lại chọn vợ, cô ấy thua kém gì vợ tôi. Đến nước này thì tôi không hiểu nổi trong đầu cô gái này nghĩ gì.

App hoa anh đào

Ngân là nhân viên mới được tuyển vào làm ở phòng tôi. Cô ấy có ngoại hình, có tuổi trẻ và khả năng ăn nói lanh lợi, rất biết lấy lòng người nên được hội trai tân trong công ty săn đón, đến đàn ông đã lập gia đình cũng có người tỏ ý tán tỉnh cô. Nhưng với sự tinh tế ở một người đàn ông ngoài 35, tôi cảm nhận được tình cảm đặc biệt từ phía Ngân dành cho tôi.

Bản thân tôi thấy mình không là gì trước những "cây si" theo đuổi cô. Tôi là trưởng phòng, cấp trên trực tiếp của Ngân nhưng một cô gái khôn ngoan, quyến rũ như vậy thừa sức yêu một kẻ có địa vị hơn tôi. Xét về vẻ điển trai và ga lăng, tôi hoàn toàn thua xa những chàng trai trẻ vây quanh cô. Có lẽ thứ thu hút Ngân chính là sự phớt lờ, giữ chừng mực của tôi. Những cô gái đẹp, "bội thực" kiểu tán tỉnh, săn đón thường hiếu thắng và tò mò trước một người đàn ông dửng dưng với nhan sắc của mình.

Ngân hay rủ tôi đi ăn riêng lấy cớ cám ơn tôi hướng dẫn cô ấy những ngày mới vào phòng, tôi từ chối lịch sự vì cảm thấy đó là trách nhiệm của trường phòng, không việc gì phải ơn ngãi. Ngân thường nhắn tin cho tôi lúc thì hỏi han các vấn đề chuyên môn lúc thì bày tỏ sự quan tâm nhẹ nhàng. Cô thỉnh thoảng còn tự làm bánh mang tặng mỗi mình tôi. Sau ba tháng nhận việc, tình cảm vượt quá mức bạn bè hay tình đồng nghiệp của cô ấy càng thể hiện rõ đến nỗi nhân viên phòng tôi cũng để ý.

Một lần Ngân mời tôi đi café, bảo có việc gấp cần phải nói. Tôi phần vì nể, phần vì muốn nhắc nhở cô ấy cư xử đúng mực bởi chúng tôi chỉ là đồng nghiệp nên đã nhận lời. Dù từ lâu đã cảm nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Ngân, tôi khá bất ngờ khi hôm đó Ngân lại thẳng thắn tỏ tình và bảo tôi cho cô ấy cơ hội. Tôi nói rõ rằng trong lòng tôi chỉ có vợ, dứt khoát không có người thứ hai.

Tôi bảo thẳng tôi yêu vợ vì nàng đã cùng tôi trải qua những năm tháng khổ sợ, lương không đủ ăn, vì hồi trẻ nàng là hoa khôi của cả khoa, giờ tuy nếp nhăn đã xuất hiện, bụng đã rạn sau 2 lần sinh nở, nàng vẫn là hoa khôi của tôi, vì đó là người từng nhịn ăn sáng để mua cho tôi bộ vest mặc đi làm, từng bật khóc lo lắng khi tôi ngã xe chỉ xây xước nhẹ, là mẹ của các con tôi.

Ngân ra về, không giấu vẻ thất vọng. Trước khi quay gót, Ngân nói rằng điều hấp dẫn ở tôi chính là tình yêu chân thành, sự trân trọng dành cho một người phụ nữ, cô ta đã ghen tị và muốn cướp lấy nó từ tay vợ tôi nhưng hóa ra càng cố gắng lại càng thất bại.

Minh

Nguồn: dantri

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep