Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Xin về quê ăn Tết, mẹ chồng nguýt dài 1 câu: ’Lấy chồng là phải ở nhà chồng, Tết nhất lo cho bên nội hoàn tất rồi muốn đi đâu thì đi’

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 13/02/2018
Xin về quê ăn Tết, mẹ chồng nguýt dài 1 câu: ’Lấy chồng là phải ở nhà chồng, Tết nhất lo cho bên nội hoàn tất rồi muốn đi đâu thì đi’

Bố mẹ tôi sinh 2 chị em gái. Em gái tôi lập nghiệp trong TP.HCM, còn tôi lấy chồng ở một thành phố cách nhà hơn 200 km.

Sakura HCL

Chồng tôi là con một, lại là cháu trưởng của dòng họ, Tết nhất không thể vắng mặt. Tôi là phận dâu, nếu không được sự đồng ý của bố mẹ chồng và của chồng thì khó lòng mà đi được đâu.

Năm về trước, bố mẹ tôi ăn Tết ở quê một mình, em gái tôi gọi điện từ về bảo tôi phải sắp xếp công việc để về với bố mẹ vì ông bà già yếu cả rồi sống được bao lâu nữa mà phải lọ mọ một mình!

Tôi chỉ biết khóc. Tôi cũng muốn về với bố mẹ lắm chứ. Tết năm đầu tiên ở nhà chồng, tôi đã gợi ý cho chồng về việc về ngoại. Chồng tôi hờ hững bảo để xem thử đi được không? Cuối cùng mẹ chồng gọi tôi xuống:

- Con xem có con dâu nào vừa về làm dâu đã đòi về nhà bố mẹ đẻ không? Nhà thì lắm việc. Ở đây bố mẹ ức hiếp con à?

Nghe mẹ chồng nói xong, tôi nghẹn lời. Tôi trở về phòng, khóc nức nở khi biết rằng mình chắc chắn không được về ăn Tết với bố mẹ đẻ. Tôi cũng không đủ can đảm để bỏ chồng như suy nghĩ ngày trẻ vì tôi còn đứa trẻ hơn 4 tháng trong bụng nữa.

Ảnh minh họa

Tết năm tiếp theo thì bố mẹ tôi ra vì quá nhớ con cháu. Ở được 2 ngày thì ông bà tất tả về lại. Ngày tiễn ông bà ra bến xe, nhìn mẹ ôm cháu khóc, bố âm thầm lau nước mắt mà tim tôi thắt lại. Tôi gượng cười cho ba mẹ yên tâm. Nhưng những ngày sau thì mắt tôi lúc nào cũng sưng vì khóc nhiều. Lấy chồng xa quê thiệt thòi nhiều thứ quá.

Tết năm nay, tôi một hai đòi chồng phải đưa về quê từ trước Tết. Tôi chỉ cần ở với ba mẹ tôi vài ngày rồi sẽ về nhưng chồng tôi vẫn không muốn đi.

Tôi lấy hết can đảm nói với mẹ chồng thì bà bảo:

- Con theo chồng là phải ở nhà chồng. Tết nhất lo cho bên nội hoàn tất rồi muốn đi đâu thì đi.

Tôi ức lắm nhưng nén nhịn bảo mẹ chồng:

- Vậy con chuẩn bị xong xuôi lễ Tết, cơm cúng là chiều mùng 1 con xin phép về ngoại chơi Tết ạ.

Lời còn chưa kịp nói xong, mấy chị chồng đã chặn miệng:

- 2 vợ chồng đi đâu thì đi, 5 ngày Tết (từ 30 đến hết mùng 4) không được vắng mặt. Con dâu thì càng không được vắng vì phải lo cơm nước, dọn dẹp nhà cửa.

Bố mẹ chồng tôi nghe xong, gật gù đồng ý. Chồng tôi thì không nói gì. Đến lúc này, tôi không nhịn được nữa cao giọng:

- Năm nay là năm thứ 3 con về làm dâu rồi mà chưa một lần con được về ăn Tết với ba mẹ mình. Bây giờ con về sớm không được, về muộn cũng không xong, mọi người muốn con phải thế nào mới vừa ý?

Mẹ chồng hung hăng nói lại, chồng và các chị chồng cũng nhảy vào mắng tôi:

- À, chị lớn giọng cái gì đấy? Lấy chồng rồi chứ có phải con gái đâu mà bảo thích đi đâu thì đi. Chị muốn về thì khăn gói về luôn, để cháu lại cho tôi.

- Em đừng có lớn tiếng với mẹ như thế.

- Ôi dâu trưởng đanh đá quá nhỉ, giờ mới biết đấy.

Tôi ôm mặt khóc nấc khi cả gia đình mắng nhiếc mình. Tôi phải làm thế nào để Tết này được về với gia đình mà êm ấm nhà chồng đây?

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep