Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

8 mẹo vặt sức khỏe hữu ích cho cuộc sống mỗi ngày, ai không biết thì quá phí

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 25/08/2019
8 mẹo vặt sức khỏe hữu ích cho cuộc sống mỗi ngày, ai không biết thì quá phí

Những mẹo vặt sức khỏe không phải ai cũng biết sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

App hoa anh đào

1. Nửa đêm đi vệ sinh, hãy nhắm một mắt

Đi vệ sinh lúc nửa đêm khi đang ngủ đôi khi có thể khiến bạn khó ngủ lại. Do khi tỉnh dậy, bạn bật đèn trong nhà vệ sinh, ánh sáng bất ngờ khiến bộ não lầm tưởng trời đã sáng, khiến bạn mất giấc.

Do đó hãy mở một mắt, nhắm một mắt để giảm lượng ánh sáng đi vào võng mạc và truyền tín hiệu lên não. Sau khi đi vệ sinh xong bạn sẽ có thể ngủ lại nhanh hơn.

2. Kéo tai có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Kéo tai có nhiều lợi ích sức khỏe. Tai có nhiều huyệt giúp giảm bớt các vấn đề sức khỏe, từ giảm đau đầu đến hỗ trợ tiêu hóa.

Bạn có thể giảm các cơn đau bằng cách nhấn và kéo các điểm trên hình của tai tương ứng các bộ phận:

1. Vai và lưng

2. Các cơ quan nội tạng

3. Khớp

4. Xoang mũi và họng

5. Hệ tiêu hóa

6. Đầu và tim

3. Xoay cổ để giảm đau chân tay

Khi tỉnh dậy giữa đêm, bạn có thể cảm thấy những cơn tê nhức ở tay. Đó là do trong khi ngủ bạn có thể đã lăn lộn, chèn ép vào cánh tay và bàn tay, làm ảnh hưởng tuần hoàn máu, khiến oxy về các phần cơ thể này giảm.

Để giảm tê đau, thay vì lắc tay, bạn hãy thử di chuyển đầu từ bên này sang bên kia. Điều này sẽ giúp giảm cơn đau.

4. Dọa bản thân để hết nấc cụt 

Nấc cụt thường kéo dài, có khi kéo dài vài phút hoặc lâu hơn. Nếu muốn hết nấc cụt, hãy nhờ ai đó dọa bạn giật mình.

Hành động bất ngờ khiến tim đập nhanh hơn và tăng cường tuần hoàn máu. Đồng thời nó cũng chuyển hướng chú ý của bạn khỏi cơn nấc cụt.

5. Ngủ trong nhiệt độ phòng thấp

Ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp sẽ tốt cho chất lượng giấc ngủ. Nó giúp bạn ngủ nhanh hơn và giảm nguy cơ tiểu đường vì hỗ trợ cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Nhiệt độ trong phòng lý tưởng nên từ 15-20 độ C (60 - 68 độ F) để kích thích cơ thể tiết hormone melatonin, giúp hỗ trợ giấc ngủ và chống lão hóa.

6. Uống cà phê để ngủ nhanh hơn 

Theo một nghiên cứu của Mitsuo Hayashi, Akiko Masuda và Tadao Hori (2003), những người ngủ trưa khoảng 20 phút ngay sau khi uống 1-2 cốc cà phê sẽ cảm thấy tỉnh táo và thực hiện bài kiểm tra máy tính tốt hơn những người ngủ trưa không uống cà phê.

Sau khi vừa uống cà phê, nếu bạn đi ngủ trưa ngay, bạn cũng sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Chất lượng giấc ngủ cũng tốt hơn.

7. Không đánh răng ngay sau khi ăn

Đánh răng ngay sau khi ăn xong không phải là lựa chọn thông minh. Do nhiều thực phẩm chúng ta ăn hay uống có tính axit (như cà chua, chanh, nước cam,...)

Đánh răng ngay sau khi ăn có thể làm tăng tác động của axit với men răng, gây hư men răng. Hãy đợi ít nhất 30 phút sau khi ăn rồi hãy đánh răng.

8. Nhai kẹo cao su để tăng cường trí nhớ 

Một nghiên cứu của ĐH Coventry phát hiện nhai kẹo cao su vị bạc hà có thể giảm cảm giác mệt mỏi, giúp con người tỉnh táo nhận thức tốt hơn.

Trong một nghiên cứu khác, các nhà tâm lý học người Anh phát hiện kẹo cao su có thể làm tăng điểm số khi làm bài kiểm tra và tăng cường trí nhớ lên tới 35%.

Do đó khi ôn thi, thay vì uống cà phê, bạn có thể thử nhai kẹo cao su để tỉnh táo và nhớ tốt hơn.

(Theo BS)

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep