Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Ăn mặc khi đi phỏng vấn

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 11/07/2015

Ăn mặc khi đi phỏng vấn là một vấn đề rất quan trọng bởi vì trang phục phù hợp sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

App hoa anh đào

Ăn mặc khi đi phỏng vấn là một vấn đề rất quan trọng bởi vì trang phục phù hợp sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Tính chất công việc chính là yếu tố hàng đầu để bạn quyết định phong cách ăn mặc trong ngày này.

1. Công việc sáng tạo

Ăn mặc khi đi phỏng vấn - Công việc sáng tạo

Sáng tạo trong cách ăn mặc sẽ giúp bạn ghi điểm với công việc thiết kế, copywriter…

Những công việc đòi hỏi khả năng sáng tạo như thiết kế đồ họa, copywriter… có môi trường làm việc khá thoải mái và linh hoạt. Vì vậy, trang phục khi đi phỏng vấn của bạn cũng không bị giới hạn bởi các quy củ hay chuẩn mực. Hãy mặc những gì bạn thích, phối đồ thật sáng tạo, sử dụng màu sắc để thể hiện cá tính của bạn qua trang phục. Tuy nhiên, đừng quá lố lăng hoặc hầm hố. Ví dụ: Đeo đầy trang sức trên người hoặc hở hang quá mức cần thiết.

 

2. Công việc mang tính chất giáo dục

Bạn đam mê nghề giáo và được mời phỏng vấn để trở thành giáo viên dạy học? Vì tính chất giáo dục là làm gương để mọi người noi theo, nên bạn cần ăn mặc chỉnh tề, không hở hang, không nổi loạn… Hãy giữ nó đơn giản và tinh tế. Nên nhớ, cử chỉ và thái độ của bạn trong buổi phỏng vấn cũng quan trọng như trang phục bạn mặc vậy.

Ăn mặc khi đi phỏng vấn

Trang phục lịch sự, nghiêm túc nếu bạn muốn trở thành một giáo viên

3. Công việc tài chính

Làm công việc tài chính nghĩa là bạn là người giữ vai trò quan trọng trong công ty: giữ tiền. Vì thế, bạn phải cực kỳ chú ý đến cách ăn mặc khi đi phỏng vấn. Cho dù bề ngoài bạn có là một người phóng khoáng và cá tính thế nào, hãy ăn mặc đơn giản và lịch sự để thể hiện sự nghiêm túc và đáng tin cậy. Vest là một lựa chọn hoàn hảo. Đồng thời, hãy chọn những tông màu trung tính.

Ăn mặc khi đi phỏng vấn - Công việc tài chính

Vest là sự lựa chọn hợp lý

4. Công việc mang tính chất pháp lý

Cũng giống như công việc tài chính, bạn cần ăn mặc đơn giản và lịch sự. Điều đặc biệt bạn cần lưu ý là: Vị thế rất quan trọng trong ngành này và vì vậy, một món đồ đắt tiền hoặc hàng hiệu có thể sẽ nâng tầm của bạn trong mắt đối phương. Hãy đầu tư một giỏ xách thật đẹp hoặc một đồ trang sức có giá trị (chỉ một mà thôi).

Ăn mặc khi đi phỏng vấn - Công việc có tính chất pháp lý

Một món đồ đắt tiền sẽ giúp bạn khẳng định vị thế trong ngành pháp lý

5. P.R & lĩnh vực thời trang

Ăn mặc khi đi phỏng vấn - PR hay thời trang

Hãy ăn mặc chất và theo xu hướng nếu bạn làm trong ngành thời trang

Ăn mặc khi đi phỏng vấn trong lĩnh vực thời trang hay PR sẽ rất thú vị. Bởi vì bạn không cần gò bó mình trong những cách ăn mặc quy chuẩn thông thường. Những gì bạn cần làm cho thấy khả năng thẩm mỹ của bạn thông qua trang phục. Đồng thời, hãy chắc chắn là bạn đang diện đúng mốt thời trang của năm nay.

 

Điều cuối cùng, hãy nhớ trang phục diện khi đi phỏng vấn phải thật thoải mái và phù hợp với cá tính của bạn. Nếu bạn thích thời trang du mục, hippie mà lại phỏng vấn cho một công ty tư vấn tài chính, có lẽ bạn nên tự hỏi lại mình thực sự muốn gì. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp!

Nguồn: womenshealth

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep