Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Bí quyết cho đôi chân nuột nà chỉ sau 5 bước tẩy lông chân đơn giản ngay tại nhà

KENHPHUNU.COM  | 13:00 , 23/03/2019
Bí quyết cho đôi chân nuột nà chỉ sau 5 bước tẩy lông chân đơn giản ngay tại nhà

Nhiều bạn gái ngại diện váy hoặc quần ngắn do tự ti vì lông chân dày, rậm. Dưới đây là 5 bước tẩy lông chân an toàn tại nhà, cùng mình xem qua nhé!

App hoa anh đào

BƯỚC 1: LỰA CHỌN THỜI ĐIỂM TẨY LÔNG CHÂN THÍCH HỢP

tay-long-chan-1

  • Độ dài lông tối thiểu là 5mm

Muốn tẩy lông hiệu quả, bạn phải kiên nhẫn đợi lông chân mọc tự nhiên đến một độ dài thích hợp (Thông thường thì cần khoảng 10 – 15 ngày). 5mm được khuyến cáo là độ dài tối thiểu đủ để tẩy.

Nếu lông ngắn hơn 5mm, khi dùng sáp tẩy sẽ có độ dính không cao, ngược lại, lông quá dài sẽ khiến bạn bị đau khi thực hiện quá trình tẩy.

  • Tẩy lông vào buổi tối

Đa số các chị em diện váy hoặc đồ ngắn khi ra ngoài thì sẽ tẩy lông chân. Đây là một thói quen không tốt, bởi lỗ chân lông to ra sẽ tạo điều kiện cho bụi bẩn xâm nhập, lông mọc ngược sẽ gây ra những hiện tượng viêm nhiễm cho da chân.

Chúng ta thường thực hiện các biện pháp làm đẹp vào buổi tối, và tẩy lông chân cũng vậy. Sau một ngày dài, đầu óc thư thả và tắm rửa sạch sẽ, hãy bắt đầu quy trình tẩy lông vào lúc này. Ngoài ra, sau khi tẩy vào buổi tối, da chân sẽ có thời gian nghỉ ngơi, dưỡng ẩm sâu.

BƯỚC 2: TẨY TẾ BÀO CHẾT TRƯỚC 2 NGÀY

tay-te-bao-chet-cho-chan

Lượng tế bào chết ở chân thường nhiều hơn các vùng da khác. Chính chúng cũng là thủ phạm cản trở và giảm hiệu quả tẩy lông. Vì vậy, bạn nên tẩy tế bào chết 2 ngày trước khi xử lí lông chân.

Công đoạn này mang lại những lợi ích hỗ trợ rất tốt:

Làm thông thoáng lỗ chân lông.Tạo điều kiện cho dao cạo sát lỗ chân lông. (Nếu bạn dùng biện pháp cạo)Ngăn lông mọc ngược.Tránh hiện tượng viêm nang lông xuất hiện sau khi tẩy.Bước 3: Dưỡng ẩm da chân

BƯỚC 3: DƯỠNG ẨM DA CHÂN

ngam-chan

Đây là bước cần thiết để tẩy lông vừa hiệu quả, vừa an toàn. Da chân được dưỡng ẩm mịn màng sẽ giúp quá trình tẩy diễn ra nhẹ nhàng, quan trọng là tránh và giảm những tổn thương như đau rát hay mẩn đỏ cho da.

Thực hiện

Chuẩn bị nước ấm vừa phải (dùng tay thử trước, thấy vừa và dễ chịu là được).

Ngâm chân vào nước ấm trong khoảng 5 – 10 phút.Đợi chân khô rồi thoa kem dưỡng lên phần da muốn tẩy lông.

Trước khi tẩy lông, ngoài việc thoa kem dưỡng, bạn cũng có thể sử dụng phấn bột em bé thoa đều vào chân. Phấn sẽ giúp da bớt nhờn và lông kết dính, tạo điều kiện thuận lợi cho bước tẩy sau.

BƯỚC 4: TẨY LÔNG CHÂN

tay-long-chan

Chắc chắn giai đoạn này chính là bước quan trọng nhất trong quá trình làm đẹp đôi chân.

Tại nhà, bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp tẩy lông khác nhau như dùng dao cạo, dung dịch hoặc sáp từ các nguyên liệu thiên nhiên.

BƯỚC 5: DƯỠNG DA SAU KHI TẨY LÔNG

duong-da-chan

Hãy chú ý dưỡng da sau khi tẩy lông, bước này sẽ giúp giữ cho da chân mịn màng, không sợ viêm nang lông hoặc các tổn thương tương tự.

Sau khi tẩy, bạn không nên vận động mạnh hay để chân tiếp xúc với bụi bẩn để tránh viêm nhiễm. Thay vì đó, đừng quên dùng kem dưỡng (hoặc tinh dầu dưỡng) thoa một lớp thật mỏng lên vùng da vừa tẩy lông.

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep