Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Phương pháp làm sạch vùng da dưới cánh tay an toàn

KENHPHUNU.COM  | 18:00 , 19/07/2019
Phương pháp làm sạch vùng da dưới cánh tay an toàn

Vùng da dưới cánh tay thường gây mất tự tin cho con gái, nhưng nếu làm sạch không đúng cách sẽ khiến vùng da thâm hơn, mất nhiều hơn được đấy nhé.

App hoa anh đào

Tác hại của việc dùng dao cạo để làm sạch vùng da dưới cánh tay 

Nhiều người nghĩ rằng tác hại của việc dùng dao cạo xảy ra trong quá trình thực hiện việc làm sạch da dưới cánh tay. Tuy nhiên, thực tế tác hại của việc này sẽ xuất hiện rất lâu sau khi sử dụng dao cạo, đó là khi vùng lông bắt đầu mọc trở lại. Thay vì mọc thẳng ra khỏi da, lông sẽ bị mắc kẹt và mọc vào trong da, trở thành một kiểu lông mọc ngược. Khi ở dưới da, lông sẽ gây ra những tác động cực kỳ khó chịu với cơ thể của chúng ta. Và do đó, cơ thể sẽ xuất hiện các tế bào viêm để làm lông bật ra khỏi da. Những tế bào này thường xuất hiện ở dạng mụn viêm, mủ,... khiến làn da trở nên sần sùi và trông mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, vết dao cạo cũng gây ra hiện tượng nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút hoặc nấm trong nang lông gây nên. Việc cạo lông để làm sạch vùng da dưới cánh tay cũng có thể làm tổn thương da bởi các vết cắt siêu nhỏ, là nơi để các loại vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và làm nhiễm trùng da. 

Những phương pháp làm sạch vùng da dưới cánh tay an toàn và hiệu quả

1. Đổi dao cạo định kì

Thường xuyên thay đổi dao cạo sẽ giúp bạn loại bỏ đi nhiều khả năng làm da bị nhiễm khuẩn do lưỡi dao cũ, xỉn màu gây nên qua việc truyền vi khuẩn vào da. Việc thay đổi hoặc khử trùng dao cạo thường xuyên là rất quan trọng để giúp ngăn ngừa các nguyên nhân gây nên việc nhiễm trùng da do vết cạo. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa  benzoyl peroxide cho lưỡi dao để giúp kháng khuẩn hiệu quả hơn.

2. Tẩy tế bào chết trước khi cạo lông

Tẩy tế bào chết bằng cách sử dụng các phương pháp hóa học hoặc vật lý có thể giúp làm bong tróc và nới lỏng các tế bào da chết trong khu vực mà bạn muốn cạo lông. Điều này giúp dao cạo nhanh và mượt hơn không gây nên các vết cắt nhỏ làm tổn hại cho da.

3. Cạo theo hướng mọc của lông

Điều quan trọng là bạn cần phải luôn cạo theo cùng hướng mà lông đang mọc. Việc cạo lông theo nhiều hướng khác nhau và cạo ngược hướng có thể làm tăng nguy cơ da bị tổn thương bởi dao cạo. Bạn không nên ma sát lưỡi dao quá mạnh lên da cũng như hạn chế sử dụng những loại dao có quá nhiều lưỡi cạo.

4. Sử dụng kem có chứa cortisone

Mặc dù việc lạm dụng quá nhiều steroid như hydrocortison là không an toàn và không được khuyến cáo. Tuy nhiên nếu bạn chỉ dùng loại chất này cho việc dao cạo râu,  hydrocortisone có thể giúp giảm thiểu viêm da trên vùng được cạo lông. Nhiều sản phẩm kem cortisone có chứa 2% axit salicylic, có thể giúp da thô ráp sần sùi có thể mềm mại hơn để tiện lợi cho việc cạo lông.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep