Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Biết chồng kết hôn 1 lúc 3 người, vợ quyết định ly hôn dù đang mang thai sắp sinh

KENHPHUNU.COM  | 20:00 , 19/11/2018
Biết chồng kết hôn 1 lúc 3 người, vợ quyết định ly hôn dù đang mang thai sắp sinh

Ba người vợ liên kết với nhau đưa sự việc ra ánh sáng, bằng cách thông báo cho người nhà, bạn bè của anh Hưng và cương quyết ra tòa chia tay.

App hoa anh đào

Cho đến nay, những người làm việc ở TAND quận 4 (TP HCM) vẫn không thể quên câu chuyện cách đây hơn 5 năm của chị Ngọc (lúc đó 27 tuổi, quận Bình Thạnh), đang mang thai và quyết ly hôn với người chồng kết hôn với ba người vợ cùng lúc. Là người trực tiếp giải quyết vụ án, thẩm phán Lê Thị Hằng, nguyên phó chánh án vô cùng mệt mỏi vì thái độ bất hợp tác của anh Hưng và phải ra đòn tâm lý mới có thể giải quyết vụ việc.

Theo hồ sơ, anh Hưng, quê Hà Tĩnh, hơn chị Ngọc 10 tuổi, làm pháp chế tại một ngân hàng ở quận 4, đẹp trai, có giọng nói trầm ấm. Người vợ anh cưới đầu tiên là chị Lan (quận Phú Nhuận). Người vợ thứ hai là chị Tuyết (quận 4). Chị Ngọc là người vợ thứ ba. Cả ba đều cao ráo, xinh đẹp, có học thức và được anh Hưng tổ chức đám cưới đàng hoàng, đưa đi đăng ký kết hôn ở ủy ban phường.

ket-hon

Đầu năm 2011, chị Ngọc ra Hà Nội công tác thì gặp anh, khi cả hai ngồi chung dãy ghế trên máy bay.  Anh Hưng chủ động làm quen, xin số điện thoại. Sau khi được bạn trai dẫn về quê ra mắt, chị Ngọc đồng ý cưới, đi đăng ký kết hôn. Thời gian đầu, cuộc hôn nhân của họ vô cùng êm ấm. Nhưng chị Ngọc nghi ngờ khi thấy chồng thường xuyên vắng nhà không lý do, vào những thời điểm nhạy cảm, nhất là dịp lễ tết. “Đang ở bên tôi, nhưng có điện thoại là anh ấy đi ngay”, chị kể.

Năm 2012, thông qua mạng xã hội, chị Ngọc lên kế hoạch điều tra chồng và bàng hoàng nhận ra, anh Hưng còn có hai người vợ khác. Khi đó, chị đang mang thai ở tháng thứ 5, mới kết hôn chưa đầy một năm.

nho-tham-tu-dieu-tra-chong

“Tôi rất sốc. Đến khi nghe chị Lan, chị Tuyết nói chuyện và đưa những hình ảnh đám cưới, tôi chỉ biết lạnh sống lưng vì cảm nhận được mình bị lừa. Thời gian qua, tôi sống với một tên Sở Khanh mà không biết. Lúc yêu, nghĩ anh ấy là dân quê vào thành phố lập nghiệp, lại chăm chỉ làm ăn, học hành thành đạt nên tôi rất tin. Càng tin tưởng hơn khi anh ấy dẫn về quê gặp bố mẹ và họ hàng rồi hai bên nội ngoại gặp nhau, tổ chức đám cưới”, chị Ngọc kể.

Ba người vợ liên kết với nhau đưa sự việc ra ánh sáng, bằng cách thông báo cho người nhà, bạn bè của anh Hưng và cương quyết ra tòa chia tay. TAND quận Phú Nhuận và TAND quận Bình Thạnh chấp nhận đơn của chị Lan, chị Tuyết, vì anh Hưng đồng thuận. Riêng vụ án ly hôn của chị Ngọc có tranh chấp tài sản chung là căn nhà nên rắc rối hơn.

Nhìn người phụ nữ bụng bầu vượt mặt phải lầm lũi ra tòa, thẩm phán Hằng khuyên: “Giờ anh ấy đã chấm dứt với hai người kia rồi chị hãy nghĩ  đến con mà tha thứ cho người đàn ông ấy”. Thế nhưng chị Ngọc vô cùng cương quyết không sống chung với người chồng dối trá.

ly-hon

Ban đầu, anh Hưng một hai không chịu hợp tác, tìm đủ lý do để từ chối việc triệu tập của tòa, với thái độ ngang ngược. “Lúc đầu, tôi, các luật sư và viện kiểm sát đều không biết làm cách nào cả. Thấy trong đơn chị Ngọc có đặt vấn đề tranh chấp tài sản, tôi nói ‘Nếu anh không đến thì tôi sẽ niêm yết hết tài sản để xét xử’ và đã hiệu nghiệm”, bà Hằng kể.

Ở tòa, anh Hưng tố vợ bêu xấu mình và làm vậy để chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, khi nghe tòa công bố lời khai của chị Lan và chị Tuyết, người chồng ấy đành phải đồng thuận ly hôn, căn nhà được chia đôi.

Dù một mình nuôi con trai suốt mấy năm qua, nhưng chị Ngọc lại thấy vô cùng thoải mái và cho rằng quyết định của mình là đúng. Chị kể, thời gian đầu ly hôn, nghĩ đến đứa con trong bụng rồi những kỷ niệm vợ chồng vui vẻ, chị rất hụt hẫng, chỉ biết gặm nhấm nỗi đau một mình.  “Nhìn người ta bụng bầu vượt mặt được chồng chở đi khám thai, đưa đi sinh, tủi thân lắm chứ. Nhưng nếu mình cứ tiếp tục với anh ta thì suốt đời phải trong cảnh rình mò đi bắt trộm”, chị tâm sự, và quyết tâm vượt qua nỗi đau, nuôi dạy con trai khôn lớn.

me-don-than

Hiện nay, cuộc sống của hai mẹ con chị vô cùng vui vẻ và thoải mái. Chị Ngọc dự tính, khi con trai trưởng thành sẽ kể lại cho bé nghe chuyện của ba mẹ, với mục đích giúp con biết được điều gì là đúng, điều gì là không.

Theo thẩm phán Hằng, chuyện một người chồng có thể đăng ký kết hôn, làm đám cưới với cùng lúc ba người phụ nữ như anh Hưng là rất hiếm. Căn cứ luật hôn nhân gia đình, anh Hưng đã vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng và sẽ bị xử phạt hành chính. Tuy nhiên, do sự việc đã chấm dứt nên không thể ra quyết định được. 

Lý giải việc cùng một lúc anh Hưng có thể làm giấy chứng nhận độc thân, đăng ký kết hôn với nhiều người, bà Hằng cho biết, do người đàn ông này có hai CMND và hộ khẩu ở quận Bình Thạnh và quận 4. Chính sơ hở này đã giúp anh ta đạt được mục đích của mình. “Việc làm của anh Hưng không chỉ vi phạm pháp luật mà còn trái với đạo lý. Vụ án kết thúc tôi rất buồn và thương cho những người vợ đã mất tuổi xuân vì một gã đàn ông tồi tệ", vị thẩm phán nói.

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep