Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Biết tự yêu mình...

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 25/04/2016

Người khác không thể yêu bạn nếu bạn không biết yêu chính mình. Những lời khuyên dưới đây giúp bạn luôn cảm thấy bản thân thật tuyệt.

App hoa anh đào

1. Hãy tha thứ cho bản thân

Đa số mọi người đều có thể dễ dàng tha thứ cho người khác nhưng lại cảm thấy khó khăn trong việc tha thứ cho lỗi lầm của mình. Con người thường có xu hướng khắt khe với bản thân bởi mong muốn hoàn thiện, nhưng vô tình điều đó lại khiến bạn tự tạo ra áp lực. Bởi vậy mỗi khi biết bản thân mình sai hãy nghĩ ai cũng có thể mắc sai lầm và lạc quan rút ra kinh nghiệm từ đó thay vì tự oán trách và hành hạ chính mình.

2. Bạn đã hoàn thiện

Bạn đã là phiên bản tốt nhất của chính mình và không cần một ai đó để trở nên hoàn hảo. Việc cho rằng mình còn có “một nửa khác” phải tìm kiếm chỉ khiến bạn cảm thấy bất an, nghi ngờ và có suy nghĩ áp đặt. Nghĩ như vậy cũng khiến cách yêu của bạn trở nên ích kỉ, độc đoán, nếu tìm được một ai đó tốt, bạn cũng dễ ghen và không biết cách yêu người ấy vì chính họ.

3. Nhận biết chính mình

Hãy nhìn nhận bản thân một cách khách quan và chân thực với cả những ưu điểm và khuyết điểm. Chỉ khi nhận biết chính mình bạn mới có thể tự xác định mình là ai và nỗ lực để xóa bỏ điểm yếu cũng như phát huy điểm mạnh. Một khi đã nhìn nhận bản thân bằng con mắt bao dung, bạn cũng sẽ biết ơn những gì mình đang có và thấy bản thân mình thật tuyệt vời biết bao.

4. Chăm sóc bản thân

Sau khi đã nhìn nhận chính mình, bạn còn cần phải biết cách chăm sóc bản thân thật tốt. Hãy tôn trọng và chăm sóc cơ thể cũng như tâm hồn một cách chu đáo và toàn diện. Đó có thể là ăn uống khỏe mạnh, tập thể dục thường xuyên hay ngồi thiền, đọc sách. Chỉ khi biết sống khỏe bạn mới là phiên bản tốt nhất của chính mình và mọi người mới yêu thương bạn.

5. Tự đặt ra các câu hỏi

Hãy tự đặt ra những câu hỏi cho bản thân để có được một cuộc sống tích cực mỗi ngày. Đó có thể là những câu hỏi về sở thích, mơ ước của bạn, về cách bạn phản ứng và vượt qua thử thách. Một khi biết cách tự vấn, bạn sẽ không còn sợ hãi với cuộc sống hay hoài nghi ở chính mình, nhờ đó công việc của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Trà Xanh
Theo YT

Nguồn: dantri

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep