Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Có nên dùng nước hoa hồng thay cho dung dịch tẩy trang?

 | 16:08 , 17/11/2015

Công việc của em hay phải trang điểm, da của em lại là da hỗn hợp dầu. Khi em tẩy trang xong, thấy da bị nhờn hơn và trông rất bẩn dù rửa sạch với nhiều nước. Em nghe bạn em gợi ý nên dùng nước hoa hồng thay vì dùng dung dịch tẩy trang, vậy em có thể làm vậy được không, vì em cảm giác nước hoa hồng có vẻ sạch hơn khi tẩy trang chị ạ. (Ngọc Huệ, Thủ Đức) 

Chào bạn, trước hết bạn cần biết, xét về thành phần và công dụng, dung dịch tẩy trang và nước hoa hồng hoàn toàn khác nhau. Dung dịch tẩy trang thì tẩy và lấy đi các gốc dầu, còn nước hoa hồng giúp làm sạch các gốc bụi bẩn bám trên da.

Có thể bạn chữa rõ, trong các lớp trang điểm bao gồm các gốc dầu (vậy nên phấn và kem nền mới không thấm nước), mà các gốc dầu lại không thể được làm sạch hoàn toàn bởi nước hoa hồng hay sữa rửa mặt. Kết luận là, bạn vẫn nên dùng dung dịch tẩy trang để tẩy sạch các lớp trang điểm.

Nguyên do dùng tẩy trang mà thấy da nhờn hơn, có thể là do bạn chưa chọn loại nước tẩy trang thích hợp. Nếu chọn dung dịch tẩy trang cho mặt, hãy chọn những loại tẩy trang dạng sữa (milk) hoặc kem (cream), sẽ hợp với da dầu hơn là những loại tẩy trang dạng dầu (oil) và dạng gel. Bạn hãy thay đổi cách tẩy trang của mình bằng cách thay đổi loại dung dịch tẩy trang thay vì thay thế chúng bằng nước hoa hồng bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể gửi câu hỏi dưới phần bình luận hoặc trực tiếp qua chuyên mục GÓC CHIA SẺ của Kênh Phụ Nữ.

Cảm ơn bạn!

Moon Trương

Trả lời
Bùi Thị Vân
Da em không sử dụng gì? E nên dùng nước hoa hồng phải không c?
chuyen muc lam dep