Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Dùng kem chống nắng xong có nên tẩy trang?

 | 16:44 , 17/11/2015

Vì sao sau dùng kem chống nắng phải tẩy trang? Vì sau 2 tiếng thoa chống nắng 1 lần, chẳng lẽ cứ sau 2 tiếng phải tẩy trang rồi mới được thoa kem chống nắng lại? - (Cẩm Lệ, Bình Dương)

Chào bạn! Kem chống nắng cũng như các lớp trang điểm, có tồn tại gốc dầu (đây là lý do vì sao kem chống nắng thường chống thấm nước). Chính lý do này, nên bạn cần tẩy trang sau khi dùng kem chống nắng, có như vậy da mới sạch hoàn toàn lớp kem bạn đã thoa lên trong ngày, tránh tích trụ lại bụi bẩn, gây mụn và các vấn đề về da khác.

Nếu phải ra ngoài nắng cả ngày trong thời gian dài mà muốn thoa lại lớp kem chống nắng thì bạn không cần phải tẩy trang nhiều lần. Chỉ cần rửa sơ mặt bằng nước, thấm khô và thoa một lớp kem mới lên da là ổn.

Ngoài ra, trước khi dùng kem chống nắng bạn cũng nên thoa một lớp kem dưỡng mỏng lên da. Vì dù là chống nắng hay trang điểm, các gốc dầu cũng sẽ tấn công làm da bạn xấu đi. Da cần thêm một lớp dưỡng mỏng để làm "lớp áo" thứ 2 cho da sau kem chống nắng, giúp bảo vệ da tối đa, bạn cần lưu ý!

Moon Trương

Trả lời
chuyen muc lam dep