Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Khắc phục vòng 3 xuống cấp sau sinh như thế nào?

 | 23:38 , 30/10/2015

Sinh xong, mình thấy tự ti về vòng 3 của mình quá. Mông mình bị xệ, mặc gì cũng nhìn không đẹp cả. Liệu có cách nào để khắc phục không? Mong được tư vấn! - (Trần Hường, Tân Phú)

Ảnh minh họa

Sau khi sinh, rất nhiều chị em phụ nữ rơi cảm thấy tự ti với vòng 3 chảy xệ. Nguyên nhân của tình trạng trên có thể là do quá trình tăng cân nhanh trong thai kì khiến khung xương chậu bị giãn rộng ra. Để khắc phục, bạn cần có thời gian khôi phục. Để đạt hiệu quả, bạn kiên trì thực hiện bài tập thể dục được hướng dẫn cụ thể như sau:

- Bài 1: Chân căng ra phía sau, chú ý không cong người, chân thẳng. Giữ nguyên vị trí 6 giây, sau đó hạ chân xuống. Thực hiện động tác mỗi bên 30 lần. 

- Bài 2: Căng chân ra phía sau và vẽ 10 vòng tròn trên không theo hướng ngược lại. Thực hiện tương tự đối với chân bên kia.

Giảm calo trong chế độ ăn uống chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mông xệ sau sinh, nên tốt nhất bạn nên cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể cũng như đảm bảo mức calo trung bình của 1 người phụ nữ là 2550 calo/ngày. Ngoài ra, khi tắm dưới vòi hoa sen, bạn đi găng tay làm bằng sợi cước tổng hợp, bóp nhẹ mông trong vòng 5 phút.

Chỉ có sự kiên trì mới giúp bạn đạt kết quả tốt. Chúc bạn thành công!

Hoàng Sỹ

Trả lời
chuyen muc lam dep