Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Màn hình máy tính ảnh hưởng làn da thế nào?

 | 21:45 , 02/12/2015

Nghe nhiều cảnh báo về tác hại của ánh sáng phát ra từ màn hình máy tình, liệu màn hình máy tính ảnh hưởng làn da thế nào ạ? - (Diệp, Hưng Yên)

Trước đây chúng ta thường chỉ nghe thông tin rằng ngồi trước máy tính nhiều có thể làm giảm tuổi thọ, nhưng bạn có biết ảnh sáng từ máy tính còn ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe làn da của chúng ta. Nói theo một cách khác, ánh sáng máy tính gây tác hại tới làn da tương đương với ánh nắng mặt trời.

Những tia bức xạ từ của máy tính phát ra làm da bị khô, xám xịt và xuất hiện nhiều mụn trứng cá. Bên cạnh đó, lượng điện tích sản sinh ra từ màn hình máy vi tính như một chất xúc tác khiến da hấp thụ nhiều bụi bẩn có trong không khí, lâu dài sẽ dẫn đến sự xuất hiện các nếp nhăn và những vết tàn nhang trên mặt. Ngoài ra, ngồi lâu trước máy tính còn gây hại cho đôi mắt như làm đỏ mắt, xuất hiện quầng thâm, khô mắt và giảm thị lực.

Trên đây là những tác hại của việc tiếp xúc nhiều máy tính có thể bạn đã biết nhưng vẫn chủ quan hoặc vì lý do công việc không thể rời chúng. Tuy nhiên, để bảo về làn da và cả sức khỏe, cách tốt nhất là bạn nên hạn chế.

Chuyên viên Bình Phương

Trả lời
chuyen muc lam dep