Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mùa đông này nên rửa mặt như thế nào cho chuẩn?

 | 22:02 , 21/12/2015

Chào chuyên gia! Em thấy có nhiều bài chia sẻ về cách rửa mặt cho mùa đông, em không rõ nên rửa mặt bằng cách nào mới đúng. Cho em lời khuyên nhé! Em cảm ơn nhiều! - (Tố Ny, Đồng Nai)

Chào bạn! Cũng giống như các mùa khác trong năm, khi rửa mặt bạn cũng nên tuân thủ những nguyên tắc bất di bất dịch, trong đó: mỗi ngày rửa mặt 2 lần sáng tối, không nên rửa mặt bằng xà phòng, tẩy trang trước khi rửa mặt, tẩy da chết 1-2 lần/tuần và áp dụng nguyên tắc “trước ấm sau lạnh”. Đây là những điều cơ bản nhất bạn cần nắm và thực hiện trong quá trình rửa mặt dẫu đó là mùa nào.

Với mùa đông, bạn cần chú ý một số lưu ý sau khi rửa mặt:

- Rửa mặt vào mùa đông bạn nên rửa mặt nhanh hơn thường ngày nên đừng “ngâm” da mặt trong nước, bởi da dễ mất cân bằng ẩm khi tiếp xúc quá lâu với nước.

- Bạn có thể chọn sữa rửa mặt có hạt massage để làm sạch sâu bên trong lỗ chân lông, giúp cho da được thông thoáng và loại bỏ đi những cảm giác khó chịu do thời tiết hanh khô gây nên.

- Bạn nên để tự khô da mặt thay vì thấm khô bằng khăn, bởi cách làm này sẽ khiến da dễ bị tổn thương, khô và nứt nẻ lý do bởi động tác lau mặt sẽ tác động đến độ ẩm bên trong da.

- Nhiệt độ nước ấm khi rửa mặt an toàn nhất là 35 độ.

Với những lưu ý về cách rửa mặt trên đây, hy vọng bạn có thể thực hiện để luôn sở hữu gương mặt rạng rỡ suốt 4 mùa. Chúc bạn thành công!

Moon Trương

 

 

​ 

Trả lời
chuyen muc lam dep