Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mỹ phẩm nào bảo quản được trong tủ lạnh?

 | 21:23 , 23/11/2015

Mình có trọn bộ mỹ phẩm từ kem dưỡng cho đến tinh chất. Mình nghe nói nếu một số thứ không bảo quản trong tủ lạnh thì nhanh hỏng lắm. Nhưng mình không rõ loại nào nên bảo quản trong tủ lạnh, loại nào không. Chuyên viên có thể giúp mình được không. Mình cảm ơn nhiều! - (Vân Anh, Đồng Nai)

Nhiệt độ trong tủ lạnh ổn định, không thay đổi từ thái cực lạnh hay nóng, do vậy ít khi ảnh hưởng đến tính ổn định của công thức sản phẩm. Đặc biệt là vào mùa hè tại Việt Nam, nhiệt độ lên đến gần 40 độ C. Đây là lý do vì sao, việc cất mỹ phẩm trong tủ lạnh lại càng trở nên hữu ích.

Sáp, dầu và nước có thể bị tách lớp khi tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm. Và thậm chí có một số mỹ phẩm được ghi trên bao bì là ‘Bảo quản lạnh’. Hơn nữa, một số sản phẩm có thể kéo dài đôi chút thời gian sử dụng nếu bạn trữ lạnh. Nhưng trước hết, bạn hãy bảo quản những món mỹ phẩm quen thuộc trong tủ lạnh thân thuộc nhất:

- Nước hoa: Một sản phẩm làm đẹp mà nhiều người không ngờ tới lại là thứ cần bảo quản trong tủ lạnh nhất. Việc cất nước hoa trong tủ lạnh có thể bảo vệ chúng khỏi quá trình oxy hoá từ nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với mặt trời.

- Mặt nạn: Mặt nạ thường mang đến công dụng "massage da mặt", giúp dưỡng ẩm và làm da mát lành nên tốt nhất bạn nên giữ chúng trong tủ lạnh, đặc biệt là với những người bị mụn đỏ, bởi khi tiếp xúc với nhiệt độ thấp, mao mạch sẽ co lại và giảm các vết đỏ đáng kể.

- Son môi và son dưỡng: Son dưỡng và son môi rất dễ bị chảy nếu để môi trường nhiệt độ cao. Nên để giữ nguyên dáng son môi, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

- Kem dưỡng mắt: Nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ giúp các mạch máu nhỏ lại, và nhờ đó giảm việc tích tụ chất lỏng tại vùng dưới mắt trong quá trình thoa kem, nhờ đó, bạn sẽ có được một đôi mắt trẻ trung, khỏe mạnh, xóa tan vẻ mệt mỏi mà bọng mắt mang lại.

- Kẻ mắt: Để có đường kẻ chính xác, bạn nên bảo quản ngắn chì kẻ mắt 10 phút trước khi kẻ trong ngăn mát tủ lạnh.

- Ngoài ra, những sản phẩm có chứa retinol, Vitamin C, peptide hay hydroquinone nên được cất trong tủ lạnh. Đồng thời những sản phẩm có đầu tiếp xúc bằng kim loại cũng nên được cất giữ cẩn thận trong tủ lạnh.

Với những kiến thức cơ bản, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho mình. Tất nhiên ngoài những sản phẩm liệt kê, có những loại trên bao bì có kèm lưu ý bảo quản, bạn cần đọc kĩ.

Moon Trương

Trả lời
chuyen muc lam dep