Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Thu nhỏ lỗ chân lông cho da nhờn như thế nào?

Phan Quang | 21:41 , 09/10/2015

Chào chuyên gia! Em thuộc làn da nhờn, lỗ chân lông to. Em muốn nhờ chị tư vấn cách chăm sóc da như thế nào để khắc phục. Em cảm ơn nhiều ạ! (Thúy,21 tuổi, Nha Trang)

Mến chào bạn! Để khắc phục lỗ chân lông và giảm nhờn hiệu quả cho làn da nhờn, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

- Không để lớp trang điểm qua đêm bởi việc làm này sẽ làm khiến tuyến bã nhờn có thể bị tiết ra nhiều hơn, gây mụn nhọt và làm to lỗ chân lông. Vì thế bạn luôn cần tẩy trang trước khi đi ngủ.

- Tẩy tế bào chết cũng là một trong những nguyên tắc tối quan trọng, giúp bạn giảm nhờn dầu đáng kể, đồng thời hỗ trợ việc se lỗ chân lông trở nên dễ dàng hơn. Với làn da nhờn, bạn nên tẩy tế bào chết 2 lần/tuần.

- Hãy quan tâm đến những sản phẩm rửa mặt hàng ngày có chứa alpha hydroxyl. Tuy nhiên, bạn chú ý không chọn những sản phẩm quá mạnh, quá đậm đặc, nếu không da dễ bị mẩn đỏ hay kích ứng do dùng quá nhiều. Nên chọn sản phẩm có độ PH trung tính để vừa chăm sóc vừa  bảo vệ da hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết, việc khắc phục lỗ chân lông to là một trong những cách giúp giảm nhờn hiệu quả cho da. Vậy nên bạn có thể chọn phương pháp se lỗ chân lông "một công đôi việc" trong quá trình chăm sóc làn da của mình bằng những điều cơ bản như tăng cường bổ sung vitamin C cho cơ thể bởi Vitamin C kích thích da bạn sản xuất đều đặn collagen và elastin. Trường hợp nếu muôn lỗ chân lông nhanh nhỏ hơn, bạn cần ưu tiên tìm những sản phẩm chăm sóc da có tác dụng kích thích sự sản xuất collagen. Ngoài ra, việc xông hơi cũng hỗ trợ tích cực cho việc se lỗ chân lông và giảm nhờn da hiệu quả. Bạn có thể xông hơi cho da mặt hàng ngày nếu bạn có da nhờn (Lưu ý: đối với các bạn gái có làn da khô, chỉ nên xông hơi cho mặt 2 lần/tuần để giữ cho làn da được khỏe mạnh và sạch đẹp).

Mong muốn thoát khỏi dầu thừa và lỗ chân lông nhanh chóng thường khiến tâm lý của bạn gái tìm đến với các loại mỹ phẩm. Bạn vẫn có thể bằng cách dùng các loại sản phẩm có tác dụng tẩy dầu thừa, tuy nhiên không nên dùng thứ gì quá mạnh bởi bạn hiểu rõ điều bạn đang muốn là làm cho làn da của mình không bị bịt kín, tránh dầu thừa và lỗ chân lông to chứ không phải muốn da bị kích ứng đến ửng đỏ.

Trên đây là một số điều cơ bản bạn cần áp dụng để cải thiện tình trạng nhờn dầu và lỗ chân lông to. Bạn hãy áp dụng theo hướng dẫn để cải thiện. Chúc bạn thành công và sở hữu làn da đẹp. Công thức se lỗ chân lông hiệu quả bạn có thể tham khảo bài viết: 7 cách giúp thu nhỏ lỗ chân lông mãi mãi không to trở lại.

Moon Trương

GỢI Ý: Sữa rửa mặt giảm nhờn và se lỗ chân lông to được ưa thích. Click xem TẠI ĐÂY!

Trả lời
chuyen muc lam dep