Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Trị nám chân sâu - chuyên gia nói gì?

Phương Linh Nguyễn Ngoc. | 08:52 , 25/09/2015

Tôi bị nám sâu, tôi dùng rất nhiều cách mà không trị hết. Tôi muốn nhờ chuyên gian tư vấn giúp về phương pháp điều trị nám tận gốc. Mong được tư vấn sớm!

Huệ Nguyễn

Chào bạn Huệ Nguyễn!

Trước hết rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Kênh Phụ Nữ! 

Với nám da, đây là một trong biểu hiện tình trạng tăng sắc tố bất thường của da, xuất hiện khá phổ biến ở người châu Á, chủ yếu ở phụ nữ. Đây là mối quan tâm lớn của nhiều người bởi nám da ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ.

Nàm da thường xuất hiện dưới dạng các đốm nâu hoặc những mảng màu nâu trên mặt tập trung ở hai gò má, trán, môi trên và cằm. Nguyên nhân nám da thường là do tăng sinh số lượng và hoạt tính của các tế bào sản sinh sắc tố melanine, điều gì làm cho có sự tăng sinh này hiện nay vẫn chưa được biết rõ. Tuy nhiên những yếu tố sau đây được xem là nguyên nhân gây nên bệnh lý nám da: ánh nắng mặt trời, yếu tố nội tiết, yếu tố di truyền hoặc do thuốc và hóa chất làm da tăng nhạy cảm ánh sáng...

Có rất nhiều cách để cải thiện tình trạng nám da. Bạn có thể dùng thuốc uống, kem thoa tại chỗ hoặc điều trị hỗ trợ bằng kỹ thuật chăm sóc da hiện đại nằm đưa thuốc và vitamin qua da, kết hợp điều trị bằng laser.

Mỗi cách trị nám đều có những ưu và nhược điểm nên tốt nhất bạn nên trực tiếp gặp bác sĩ chuyên khoa da khám, đánh giá mức độ tổn thương của da để chọn phương pháp điều trị thích hợp. Hoặc bạn có thể gọi điện đến Hotline: 0938 616 818 để được tư vấn hỗ trợ xác định tình trạng da miễn phí.

Moon Trương

Trả lời
chuyen muc lam dep