Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Vì sao cám gạo dưỡng trắng siêu nhanh?

 | 22:27 , 14/11/2015

Có rất nhiều công thức dưỡng trắng da từ cám gạo được chia sẻ trên mạng, và cũng có nhiều người chia sẻ hình ảnh của mình trước và sau khi sử dụng. Liệu nó có thật không? Cám gạo dưỡng trắng da hiệu quả trên cơ sở nào ạ? Và công thức nào từ cám gạo dưỡng trắng hiệu quả nhất? Mình cảm ơn nhiều! - (Thanh Thúy Vy, Q.3)

Chắc có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Đầu tiên cảm ơn bạn đã đặt một câu hỏi rất hay cho chuyên mục.

Theo nghiên cứu, cứ 100g cám gạo thì sẽ có 12g protein,  22g lipit, 40g glucid, nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng, các vitamin E, B1, B2, B6, niacin, biotin,… Cám gạo thiên nhiên chứa 10% axit phytic, hỗ trợ tẩy da chết nhẹ, đồng thời kiểm soát sắc tố da, tiêu hủy tế bào đen sạm, sử dụng rất an toàn cho làn da, không lo bị tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh, cám gạo ở đây là cám gạ nguyên chất 100% không pha trộn bạn nhé.

Nếu công thức dưỡng trắng từ một mình nguyên liệu là cám gạo thôi thì việc dưỡng trắng da gần như đều bất thành. Đó là lý do vì sao người ta thường kết hợp cám gạo với các loại nguyên liệu khác như mật ong, sữa tươi, sữa chua...

Công thức dưỡng trắng da từ cám gạo thường được rất nhiều người chia sẻ hiệu quả, tuy nhiên để đạt được hiệu quả dưỡng trắng từ công thức này ngoài sự kiên trì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thói quen sinh hoạt, chống nắng, chế độ ăn uống hàng ngày, tâm lý... 

Một công thức dưỡng trắng được cho là hiệu quả nhất khi nó thực sự hợp với làn da của người sử dụng nên chọn công thức dưỡng trắng da từ cám gạo cần chọn đúng tình trạng da của mình.  Do bạn không nói rõ mình thuộc da gì nên chúng tôi khó có thể tư vấn chính xác cho bạn. Tuy nhiên, hai công thức gợi ý từ cám gạo bạn có thể tham khảo và thực hiện tại nhà là CÁM GẠO + SỮA TƯƠI + DẦU OLIU dành cho da khô hay CÁM GẠO + LÒNG TRẮNG TRỨNG + MẬT ONG thích hợp cho da dầu. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công thức này trên các web làm đẹp.

Lưu ý bạn khi sử dụng công thức dưỡng da từ cám gạo bạn cần thử trước trên một phần làn da của mình, xem có hợp không. Bên cạnh đó, bạn cần lọc kĩ cám gạo trước khi pha chế thành công thức dưỡng trắng bằng cách sử dụng dây lọc cua, cáy hàng ngày để sàng, lọc lấy phần cám mịn. Chúc bạn lựa chọn công thức dưỡng trắng thích hợp cho mình. 

Moon Trương

Trả lời
Huệ
dùng cám gạo nhiều cũng đâu có tốt đâu
chuyen muc lam dep