Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Chồng nằng nặc đòi ly hôn để cưới bồ, vợ nói ‘vậy cho em làm nốt việc này lần cuối’

KENHPHUNU.COM  | 21:00 , 11/08/2018
Chồng nằng nặc đòi ly hôn để cưới bồ, vợ nói ‘vậy cho em làm nốt việc này lần cuối’

Nam chạy đến ôm vợ. Giờ thì anh biết, có những thứ còn quan trọng hơn cái cảm xúc yêu đương mà anh đã gìn giữ suốt bao năm. Cũng may là anh đã kịp thời nhận ra, nếu không thì anh đã để mất một thứ vô cùng quý giá, chính là vợ.

App hoa anh đào

Nam ngập ngừng nhìn vợ rồi buông đũa xuống:

- Anh có chuyện muốn nói với em.

- Sao vậy hả anh? Anh ăn cho hết bát cơm đi đã. Hôm nay em nấu toàn món anh thích đấy.

- An à, anh với Yến quay lại với nhau rồi.

An nghe đến cái tên ấy thì khựng lại. Cô biết, Yến là người mà Nam yêu nhất, và nếu ngày đó Yến không bỏ đi thì chưa chắc cô đã lấy được anh.

Quả đúng là không có tình yêu làm nền tảng nên cuộc hôn nhân của hai người thật sự kết thúc sao? Suốt 5 năm qua, An đã cố gắng để hòa hợp nhưng cuối cùng kết quả vẫn chỉ là con số không. Cô buông đũa, nhìn chồng rồi bảo:

Ảnh minh họa

- Ăn đi để em còn dọn, xong mình nói chuyện tiếp.

Suốt buổi đó, bao nhiêu suy nghĩ cứ giằng xé trong đầu An. Mấy năn trước, đáng lẽ anh và Yến đã làm đám cưới nếu như không có cái ngày bố cô ấy bị phá sản. Yến phải cưới một người đàn ông ngoại quốc để lấy tiền cứu bố.

Việc đó khiến Nam bị sốc nặng. An thì đã để ý đến anh từ lâu, nhân cơ hội này, cô tìm đến, an ủi và động viên anh. Cuối cùng, sau một thời gian dài, bằng sự dịu dàng và chân thành của mình, An đã hạ gục được người đàn ông chung tình. Một đám cưới đẹp như mơ được diễn ra nhanh chóng sau đó.

Giờ đây, An đã có 1 đứa con xinh xắn với Nam, cô rất sợ phải mất chồng, bởi vì cô vô cùng yêu anh. Đến nửa đêm vẫn không thấy vợ nói gì với mình, Nam lại gợi ý:

- Em đừng nghĩ nhiều, anh sẽ đền bù xứng đáng cho em và con.

- Anh chờ được không? Em sẽ suy nghĩ việc này thật cẩn thận và trả lời cho anh trong thời gian sớm nhất.

Nhưng Nam không chờ đợi được, anh đã để lạc mất Yến quá lâu, giờ anh muốn được sống hạnh phúc bên tri kỷ của mình. Anh không muốn phải sống bên An, mà vẫn phải canh cánh về giấc mơ giang dở với Yến.

Sống với nhau 5 năm, mọi thứ với hai vợ chồng đều có vẻ xuôi chèo mát mái, thuận lợi, êm ấm. Nhưng từ ngày Yến bỏ chồng, về nước, Nam lại bị cuốn vào cuộc tình cũ. Anh thương Yến phải bôn ba xứ người, thương cô phải chịu bao nhiêu khổ cực.

Giờ đây, Nam chỉ muốn bỏ tất cả để bù đắp cho Yến. Anh cảm thấy cô ấy bị thiệt thòi rất nhiều. Trong mắt Nam bây giờ vợ con chỉ là một rào cản, một chấm nhỏ li ti, không còn ý nghĩa gì trong cuộc đời anh cả.

Nam ngày đêm bỏ nhà đi cùng Yến. Về nhà, anh liên tục ép vợ ký đơn ly hôn.

Sau 1 tháng mất ăn mất ngủ suy nghĩ, An nói với chồng:

- Em đồng ý ly hôn để anh đến với cô ấy, nhưng ngày mai em muốn anh đưa em sang thăm mẹ một lần nữa. Có lẽ từ nay em sẽ không còn đến bên mẹ nhiều…

- Ừ, cái đó thì anh làm được. Cảm ơn em!

Mẹ Nam bị tai nạn 2 năm trước, sau một thời gian chữa trị tích cực, bà vẫn tỉnh táo minh mẫn, nhưng lại liệt nửa người. Nhà còn có 2 anh trai nữa cũng ở gần đó, nhưng các chị dâu đều từ chối chăm mẹ anh. Nam muốn đón mẹ sang nhà mình ở, vì An khi nào cũng chu đáo với bà nhưng mẹ anh lại không đồng ý. Hàng tháng, Nam gửi tiền để thuê người chăm sóc mẹ. Nhưng bà rất khó tính, chẳng người giúp việc nào vừa ý, cứ đến vài hôm lại xin nghỉ.

Vừa đến nhà, thấy bố đang lóng ngóng chăm mẹ chồng, An tất tả chạy vào thay ông. Bà thấy cô đến thì cũng vui lắm, hai người cứ rì rầm mãi ở trong buồng ngủ. Cô không ngần ngại lau người, thay đồ, cho bà đi vệ sinh. Điệu bộ, cử chỉ rất thành thạo khiến Nam thấy thật bất ngờ.

Đúng là chỉ có An mới có thể làm được những việc này. Hai bà chị dâu của anh, mang tiếng là ở gần, được bố mẹ chia đất cho nhưng nào có đoái hoài gì đến bà. Nam tức quá gọi các anh chị về trách móc:

- Các anh chị làm nhà to vật vã ở bên mà không ai chăm mẹ được à. Sao lại để bố làm việc này thế?

Chị dâu cả nói:

- Chú nói thế là không được đâu nhé, chị đi làm cả ngày, mỗi tháng cũng góp tiền chăm bà. Chị có ở không đâu mà chú tị.

Chị dâu thứ 2 cũng chen vào:

- Đúng đấy, với lại thím út ngày nào chẳng sang thay đồ, tắm cho bà một lần, rảnh là bọn chị cũng sang cho bà ăn đấy chứ.

Nghe các chị nói vậy Nam mới ngớ người ra. Bấy lâu nay anh chỉ biết mẹ ốm, chứ không biết vợ mình ngày nào cũng tranh thủ ghé qua chăm mẹ, cô ấy cũng chẳng kể công, than vãn gì với chồng cả.

Đang miên man suy nghĩ thì Yến gọi. Nam lại nói dối vợ có việc gấp rồi chạy lên với Yến. Thấy anh trầm ngâm, Yến ôm cổ anh hỏi:

- Anh có chuyện gì à, An không chịu ký đơn sao?

- An ký rồi. Nhưng mẹ anh bị liệt 3 năm nay, thế mà các chị dâu cứ đùn đẩy trách nhiệm, ở sát bên nhà mà chẳng chịu thăm nom gì bà cả. Hôm nay anh về, một ngày không ai chăm để bà ở bẩn không chịu nổi. Bố lại phải lúi húi vào dọn.

- Vậy sao?

- Ừ, vài hôm nữa mình cưới nhau rồi, anh mong em sẽ tận tâm chăm sóc mẹ nhé.

Nhưng khi vừa nghe Nam nói xong, Yến ôm miệng:

- Không thuê ô sin được sao anh? Em có tiền mà, em sợ người già lắm, ghê không chịu nổi ấy. Nghĩ thôi mà em đã buồn nôn rồi này.

Nam chết điếng trước câu trả lời của Yến. Trước giờ anh vẫn nghĩ cô là người tình cảm. Nào ngờ…

Đúng lúc đó, An gọi điện:

“Anh đi đâu lâu thế, có quay lại đón em không?”

Nam bỏ lại Yến một mình trong khách sạn, về nhà mẹ ngay. Vừa vào đến nơi đã thấy An đang lau dọn cho mẹ.

Nam chạy đến ôm vợ. Giờ thì anh biết, có những thứ còn quan trọng hơn cái cảm xúc yêu đương mà anh đã gìn giữ suốt bao năm. Cũng may là anh đã kịp thời nhận ra, nếu không thì anh đã để mất một thứ vô cùng quý giá, chính là vợ.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep